Samsung Sẽ Thử Nghiệm Chip 7nm Trong Năm 2018

25 Tháng Năm 20181:42 SA(Xem: 17823)
Samsung Sẽ Thử Nghiệm Chip 7nm Trong Năm 2018
Samsung Sẽ Thử Nghiệm Chip 7nm Trong Năm 2018
Samsung Sẽ Thử Nghiệm Chip 7nm Trong Năm 2018

Khoảng cuối tháng 05/2018, bộ phận làm chip của Samsung thông báo sẽ sản xuất thử nghiệm chip 7nm Low Power Plus vào cuối năm 2018 trên dây chuyên khắc chip bằng tiêu cực tím extreme ultraviolet lithography.

 

Hiện các chip Exynox Samsung đang dùng và sản xuất cho đối tác được làm ra từ dây chuyền 10nm, việc giảm xuống 7nm sẽ giúp tiết kiệm điện, tăng mật độ bóng bán dẫn và thu nhỏ chip hơn. Giới công nghệ có thể kỳ vọng các máy Galaxy S và Galaxy Note năm 2019 sẽ hưởng lợi từ những con chip mới nếu mọi chuyện đi đúng kế hoạch.

 

Đến nửa sau năm 2019, Samsung sẽ bắt đầu thử nghiệm dây chuyền 5nm Low Power Early, đây sẽ là những con chip 5nm đầu tiên trên thị trường, vì các đối thủ lớn như Intel, TSMC, GlobalFoundry vẫn còn đang sử dụng dây chuyền 7nm. Có thể thấy rằng Samsung phát triển nhanh hơn nhiều so với những công ty cùng lĩnh vực. Điều đó sẽ giúp hãng kiếm được nhiều tiền từ các hãng làm RAM, chip nhớ, cũng như các công ty có nhu cầu tùy biến chip như Qualcomm, Apple. Đến nửa sau năm 2020, Samsung dự kiến sẽ tiếp tục mức 4nm LPE, 2022 là cải tiến 4nm đó cho tiết kiệm điện hơn và 2020 bắt đầu thử nghiệm 3nm.

519Vote
43Vote
317Vote
215Vote
113Vote
367
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Ủy Ban Tư Pháp của nghị viện Mỹ đang điều tra việc liệu Apple có đang sử dụng những chính sách mang tính độc quyền để gây ảnh hưởng tới những nhà phát triển ứng dụng trên App Store, cũng như gây khó khăn cho các tiệm sửa chữa iPhone và thiết bị không được Apple ủy quyền (nói cách khác là các đơn vị sửa chữa tự do) hay không.
17 Tháng Chín 2019
Sự sống có thể tồn tại ở đâu đó ngoài Trái Đất?
17 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, các sản phẩm iPhone 11 mới được Apple giới thiệu giống những chiếc camera hơn là điện thoại. Tất nhiên, chúng vẫn có thể gửi tin nhắn, tải ứng dụng hoặc gọi video call, nhưng với các nỗ lực tiếp thị của mình, Apple đang biến các smartphone mới thành những chiếc camera mạnh mẽ.
17 Tháng Chín 2019
Tháng 08/2019, một số nguồn tin gửi cho Bloomberg cho biết Apple đang có kế hoạch đầu tư tăng sản lượng sản phẩm mà các đối tác của hãng lắp ráp tại Ấn Độ. Đến khoảng giữa tháng 09/2019, thông tin đã trở thành hiện thực. Apple sẽ đầu tư 1 tỷ USD cho Foxconn cùng một số đối tác trong chuỗi cung ứng để mở rộng việc sản xuất thiết bị của họ tại quốc gia Nam Á.
17 Tháng Chín 2019
Trong buổi họp báo khoảng đầu tháng 09/2019, Thống đốc bang New York Andrew Cuomo đã thông báo sẽ tiến hành lệnh cấm toàn bộ các dạng thuốc lá có mùi ngoại trừ vị thuốc lá truyền thống và vị bạc hà.
17 Tháng Chín 2019
PayPal là một trong những thành viên sáng lập trong Hiệp hội Libra, tham gia tổ chức quản lí và điều hành đồng tiền số Libra.