Samsung Sẽ Thử Nghiệm Chip 7nm Trong Năm 2018

25 Tháng Năm 20181:42 SA(Xem: 17891)
Samsung Sẽ Thử Nghiệm Chip 7nm Trong Năm 2018
Samsung Sẽ Thử Nghiệm Chip 7nm Trong Năm 2018
Samsung Sẽ Thử Nghiệm Chip 7nm Trong Năm 2018

Khoảng cuối tháng 05/2018, bộ phận làm chip của Samsung thông báo sẽ sản xuất thử nghiệm chip 7nm Low Power Plus vào cuối năm 2018 trên dây chuyên khắc chip bằng tiêu cực tím extreme ultraviolet lithography.

 

Hiện các chip Exynox Samsung đang dùng và sản xuất cho đối tác được làm ra từ dây chuyền 10nm, việc giảm xuống 7nm sẽ giúp tiết kiệm điện, tăng mật độ bóng bán dẫn và thu nhỏ chip hơn. Giới công nghệ có thể kỳ vọng các máy Galaxy S và Galaxy Note năm 2019 sẽ hưởng lợi từ những con chip mới nếu mọi chuyện đi đúng kế hoạch.

 

Đến nửa sau năm 2019, Samsung sẽ bắt đầu thử nghiệm dây chuyền 5nm Low Power Early, đây sẽ là những con chip 5nm đầu tiên trên thị trường, vì các đối thủ lớn như Intel, TSMC, GlobalFoundry vẫn còn đang sử dụng dây chuyền 7nm. Có thể thấy rằng Samsung phát triển nhanh hơn nhiều so với những công ty cùng lĩnh vực. Điều đó sẽ giúp hãng kiếm được nhiều tiền từ các hãng làm RAM, chip nhớ, cũng như các công ty có nhu cầu tùy biến chip như Qualcomm, Apple. Đến nửa sau năm 2020, Samsung dự kiến sẽ tiếp tục mức 4nm LPE, 2022 là cải tiến 4nm đó cho tiết kiệm điện hơn và 2020 bắt đầu thử nghiệm 3nm.

519Vote
43Vote
317Vote
215Vote
113Vote
367
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Hạ viện Mỹ chính thức đưa ra yêu cầu Facebook tạm dừng phát triển dự án tiền mã hóa Libra và ví điện tử Calibra, cho đến khi Quốc hội và các nhà quản lý có thời gian để điều tra những rủi ro có thể xảy ra đối với hệ thống tài chính toàn cầu.
04 Tháng Bảy 2019
Samsung đang cho thấy năng lực của hãng trong lĩnh vực sản xuất chip. Khoảng đầu tháng 07/2019, công ty đã giành được một thắng lợi lớn khi được Nvidia lựa chọn trong việc sản xuất GPU thế hệ mới.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, hệ thống cảnh báo nguy hiểm tại trung tâm kiểm soát thư của Facebook ở Menlo Park, California đã phát hiện ra một gói hàng có thể chứa chất độc thần kinh Sarin. Theo trang USA Today, có 2 nhân viên của Facebook bị nghi là đã nhiễm phải Sarin, và ngay lập tức được hỗ trợ y tế.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết Apple có thể sẽ sản xuất một phiên bản iPhone dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Chiếc iPhone mới thay vì sử dụng Face ID sẽ được thay thế bằng công nghệ cảm biến vân tay trong màn hình bởi người dùng tại Trung Quốc không thường hay sử dụng Face ID.
03 Tháng Bảy 2019
Cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào ngày 29/06/2019 được xem là tín hiệu tốt trong bối cảnh chiến tranh thương mại giữa hai nước đang gia tăng căng thẳng, làm xáo trộn nền kinh tế toàn cầu. Thuế quan sẽ không tăng nữa, ít nhất là trong tương lai gần, và Mỹ sẽ nới lỏng các lệnh trừng phạt đối với Huawei, tập đoàn đa quốc gia thành công nhất của Trung Quốc.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Nhật Bản đã quyết định sẽ cắt đứt nguồn cung cấp các nguyên vật liệu quan trọng đối với ngành công nghệ của Hàn Quốc, khiến cuộc tranh cãi kéo dài xung quanh phán quyết của Hàn Quốc về vấn đề lao động bắt buộc trong thời chiến đang có nguy cơ trở thành một cuộc chiến về kinh tế.