BP Đầu Tư 20 Triệu USD Cho Nghiên Cứu Pin Xe Điện

25 Tháng Năm 20182:23 SA(Xem: 12456)
BP Đầu Tư 20 Triệu USD Cho Nghiên Cứu Pin Xe Điện
BP Đầu Tư 20 Triệu USD Cho Nghiên Cứu Pin Xe Điện
BP Đầu Tư 20 Triệu USD Cho Nghiên Cứu Pin Xe Điện


Khoảng cuối tháng 05/2018, Quỹ đầu tư mạo hiểm thuộc tập đoàn BP đã đầu tư 20 triệu USD để nghiên cứu một loại pin mới cho xe điện EV, có khả năng sạc siêu nhanh.

 

Cụ thể, số vốn được đầu tư vào công ty start-up StoreDot của Israel, còn loại pin năng lượng mới có tên là flash batteries, hướng đến mục tiêu rút ngắn thời gian sạc còn 5 phút, tương đương thời gian đổ xăng/dầu của xe dùng động cơ đốt trong. Dự kiến, các sản phẩm đầu tiên sẽ bắt đầu xuất hiện trên xe chạy điện vào năm 2019.

 

Tufan Erginbilgic, giám đốc điều hành kinh doanh BP cho biết: “Pin sạc siêu nhanh sẽ là trọng tâm trong chiến lược phát triển năng lượng điện của BP. Công nghệ của StoreDot mở ra tiềm năng thực sự của pin xe hơi có thể sạc đầy chỉ trong vài phút”. Kết hợp giữa kế hoạch phát triển mạng lưới các trạm sạc và công nghệ pin sạc nhanh, BP hi vọng tương lai dành cho xe điện sử dụng phổ sẽ sớm thành hiện thực.

 

Hồi tháng 09/2017, StoreDot đã nhận được khoản đầu tư 60 triệu USD từ Daimler cho dự án nghiên cứu pin lithium-ion. Mục tiêu được đặt ra là mở rộng phạm vi hoạt động cho xe điện thành 500 km khi được sạc đầy. Công ty sẽ chế tạo pin dựa trên các hợp chất vô cơ và hữu cơ, kết hợp cùng công nhệ nano để thay thế cho các vật liệu hiện có.

55Vote
44Vote
36Vote
25Vote
17Vote
2.827
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Hai 2020
Một thẩm phán liên bang ở Texas hôm thứ Ba (18/02/2020) đã bác bỏ đơn kiện của nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc Huawei Technologies
18 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics đã ra mắt dịch vụ giao sản phẩm mới đến tận nhà cho khách hàng trải nghiệm, vì sự lây lan của coronavirus đã công ty hủy bỏ các sự kiện quảng cáo, khiến doanh số các cửa hàng yếu đi.
18 Tháng Hai 2020
Ủy ban Châu Âu cho biết sẽ đưa ra một loạt các đề xuất đầu tiên để giúp các công ty Châu Âu khai thác kho dữ liệu công nghiệp phong phú của họ, đồng thời kiềm chế các công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ như Facebook, Alphabet, Google và Amazon.com.
18 Tháng Hai 2020
Chính quyền Trump cho biết sẽ bắt đầu đối xử với năm đơn vị truyền thông lớn của nhà nước Trung Quốc với các hoạt động ở Mỹ giống như các đại sứ quán nước ngoài, yêu cầu họ phải báo cáo thông tin nhân viên và tài sản Mỹ với Bộ Ngoại giao.
18 Tháng Hai 2020
Thứ Tư (19/02/2020), Nga cho biết sẽ cấm các công dân Trung Quốc nhập cảnh bắt đầu kể từ ngày 20/02/2020, như một biện pháp nhằm ngăn chặn dịch bệnh coronavirus (Covid-19) lây lan.
18 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics là đối tượng được hưởng lợi chính trong các vấn đề sản xuất tại Trung Quốc mà Apple công bố hôm thứ Hai (17/02/2020)