BP Đầu Tư 20 Triệu USD Cho Nghiên Cứu Pin Xe Điện

25 Tháng Năm 20182:23 SA(Xem: 12544)
BP Đầu Tư 20 Triệu USD Cho Nghiên Cứu Pin Xe Điện
BP Đầu Tư 20 Triệu USD Cho Nghiên Cứu Pin Xe Điện
BP Đầu Tư 20 Triệu USD Cho Nghiên Cứu Pin Xe Điện


Khoảng cuối tháng 05/2018, Quỹ đầu tư mạo hiểm thuộc tập đoàn BP đã đầu tư 20 triệu USD để nghiên cứu một loại pin mới cho xe điện EV, có khả năng sạc siêu nhanh.

 

Cụ thể, số vốn được đầu tư vào công ty start-up StoreDot của Israel, còn loại pin năng lượng mới có tên là flash batteries, hướng đến mục tiêu rút ngắn thời gian sạc còn 5 phút, tương đương thời gian đổ xăng/dầu của xe dùng động cơ đốt trong. Dự kiến, các sản phẩm đầu tiên sẽ bắt đầu xuất hiện trên xe chạy điện vào năm 2019.

 

Tufan Erginbilgic, giám đốc điều hành kinh doanh BP cho biết: “Pin sạc siêu nhanh sẽ là trọng tâm trong chiến lược phát triển năng lượng điện của BP. Công nghệ của StoreDot mở ra tiềm năng thực sự của pin xe hơi có thể sạc đầy chỉ trong vài phút”. Kết hợp giữa kế hoạch phát triển mạng lưới các trạm sạc và công nghệ pin sạc nhanh, BP hi vọng tương lai dành cho xe điện sử dụng phổ sẽ sớm thành hiện thực.

 

Hồi tháng 09/2017, StoreDot đã nhận được khoản đầu tư 60 triệu USD từ Daimler cho dự án nghiên cứu pin lithium-ion. Mục tiêu được đặt ra là mở rộng phạm vi hoạt động cho xe điện thành 500 km khi được sạc đầy. Công ty sẽ chế tạo pin dựa trên các hợp chất vô cơ và hữu cơ, kết hợp cùng công nhệ nano để thay thế cho các vật liệu hiện có.

55Vote
44Vote
36Vote
25Vote
17Vote
2.827
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, chính quyền Philippines sơ tán hàng nghìn người dân, chuẩn bị khả năng hủy một số nội dung thi đấu tại SEA Games 30 để ứng phó bão Kammuri.
01 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, hơn 10,000 người dân ở thành phố Turin, Italy, đã nhận lệnh sơ tán để các chuyên gia xử lý một quả bom 200 kg từ Thế chiến II.
01 Tháng Mười Hai 2019
Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg nói các thành viên khối đồng ý phân chia lại đóng góp ngân sách, trong đó giảm tỷ lệ của Mỹ.
01 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, theo Popularmechanics, quân đội Mỹ đang phát triển một hệ thống kết hợp phần cứng và phần mềm đặc biệt.
01 Tháng Mười Hai 2019
Đầu năm 2019, đã có những tin đồn về việc Intel có thể sẽ chọn Samsung để gia công các CPU PC Rocket Lake 14nm của mình.
01 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, theo La Informacion, Bộ Quốc phòng Tây Ban Nha cấm các thiết bị Huawei truy cập máy chủ dữ liệu của mình.