BP Đầu Tư 20 Triệu USD Cho Nghiên Cứu Pin Xe Điện

25 Tháng Năm 20182:23 SA(Xem: 12585)
BP Đầu Tư 20 Triệu USD Cho Nghiên Cứu Pin Xe Điện
BP Đầu Tư 20 Triệu USD Cho Nghiên Cứu Pin Xe Điện
BP Đầu Tư 20 Triệu USD Cho Nghiên Cứu Pin Xe Điện


Khoảng cuối tháng 05/2018, Quỹ đầu tư mạo hiểm thuộc tập đoàn BP đã đầu tư 20 triệu USD để nghiên cứu một loại pin mới cho xe điện EV, có khả năng sạc siêu nhanh.

 

Cụ thể, số vốn được đầu tư vào công ty start-up StoreDot của Israel, còn loại pin năng lượng mới có tên là flash batteries, hướng đến mục tiêu rút ngắn thời gian sạc còn 5 phút, tương đương thời gian đổ xăng/dầu của xe dùng động cơ đốt trong. Dự kiến, các sản phẩm đầu tiên sẽ bắt đầu xuất hiện trên xe chạy điện vào năm 2019.

 

Tufan Erginbilgic, giám đốc điều hành kinh doanh BP cho biết: “Pin sạc siêu nhanh sẽ là trọng tâm trong chiến lược phát triển năng lượng điện của BP. Công nghệ của StoreDot mở ra tiềm năng thực sự của pin xe hơi có thể sạc đầy chỉ trong vài phút”. Kết hợp giữa kế hoạch phát triển mạng lưới các trạm sạc và công nghệ pin sạc nhanh, BP hi vọng tương lai dành cho xe điện sử dụng phổ sẽ sớm thành hiện thực.

 

Hồi tháng 09/2017, StoreDot đã nhận được khoản đầu tư 60 triệu USD từ Daimler cho dự án nghiên cứu pin lithium-ion. Mục tiêu được đặt ra là mở rộng phạm vi hoạt động cho xe điện thành 500 km khi được sạc đầy. Công ty sẽ chế tạo pin dựa trên các hợp chất vô cơ và hữu cơ, kết hợp cùng công nhệ nano để thay thế cho các vật liệu hiện có.

55Vote
44Vote
36Vote
25Vote
17Vote
2.827
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Hạ viện Mỹ bỏ phiếu thông qua điều tra luận tội Trump, với 232 phiếu thuận và 196 phiếu chống.
02 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo bài đăng của CEO Jack Dorsey, mạng xã hội Twitter sẽ bắt đầu cấm mọi quảng cáo có liên quan đến chính trị và bầu cử trên toàn thế giới, từ ngày 22/11/2019.
02 Tháng Mười Một 2019
Bất chấp mọi sự chỉ trích, báo cáo tài chính cho thấy, cả doanh thu, lợi nhuận và số người dùng các nền tảng của Facebook đều tăng.
01 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trong sự kiện Forbes 30 unter 30 Summit, Uber đã giới thiệu concept máy bay không người lái mới để vận chuyển đơn hàng đồ ăn tới cho mọi người.
01 Tháng Mười Một 2019
Bất chấp doanh thu từ iPhone sụt giảm, Apple vẫn có quý doanh thu cao nhất từ trước đến nay, đánh bại mọi dự đoán của các nhà phân tích.
01 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Samsung đã công bố báo cáo tài chính Q3/2019, bắt đầu từ tháng 7 đến hết tháng 9 năm 2019.