BP Đầu Tư 20 Triệu USD Cho Nghiên Cứu Pin Xe Điện

25 Tháng Năm 20182:23 SA(Xem: 12631)
BP Đầu Tư 20 Triệu USD Cho Nghiên Cứu Pin Xe Điện
BP Đầu Tư 20 Triệu USD Cho Nghiên Cứu Pin Xe Điện
BP Đầu Tư 20 Triệu USD Cho Nghiên Cứu Pin Xe Điện


Khoảng cuối tháng 05/2018, Quỹ đầu tư mạo hiểm thuộc tập đoàn BP đã đầu tư 20 triệu USD để nghiên cứu một loại pin mới cho xe điện EV, có khả năng sạc siêu nhanh.

 

Cụ thể, số vốn được đầu tư vào công ty start-up StoreDot của Israel, còn loại pin năng lượng mới có tên là flash batteries, hướng đến mục tiêu rút ngắn thời gian sạc còn 5 phút, tương đương thời gian đổ xăng/dầu của xe dùng động cơ đốt trong. Dự kiến, các sản phẩm đầu tiên sẽ bắt đầu xuất hiện trên xe chạy điện vào năm 2019.

 

Tufan Erginbilgic, giám đốc điều hành kinh doanh BP cho biết: “Pin sạc siêu nhanh sẽ là trọng tâm trong chiến lược phát triển năng lượng điện của BP. Công nghệ của StoreDot mở ra tiềm năng thực sự của pin xe hơi có thể sạc đầy chỉ trong vài phút”. Kết hợp giữa kế hoạch phát triển mạng lưới các trạm sạc và công nghệ pin sạc nhanh, BP hi vọng tương lai dành cho xe điện sử dụng phổ sẽ sớm thành hiện thực.

 

Hồi tháng 09/2017, StoreDot đã nhận được khoản đầu tư 60 triệu USD từ Daimler cho dự án nghiên cứu pin lithium-ion. Mục tiêu được đặt ra là mở rộng phạm vi hoạt động cho xe điện thành 500 km khi được sạc đầy. Công ty sẽ chế tạo pin dựa trên các hợp chất vô cơ và hữu cơ, kết hợp cùng công nhệ nano để thay thế cho các vật liệu hiện có.

55Vote
44Vote
36Vote
25Vote
17Vote
2.827
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười 2019
Chiếc Lumia 950 ra mắt hồi cuối năm 2015 là smartphone cao cấp cuối cùng chạy Windows Phone mà Microsoft sản xuất, và nó cũng đánh dấu cho sự rút lui của hãng đối nền tảng Windows 10 Mobile do chính mình tạo ra. Dù vậy, trong suốt những năm qua, nhiều người dùng vẫn hi vọng về sự trở lại của Microsoft trên thị trường di động, đặc biệt khi chứng kiến sự thành công của dòng máy Surface.
02 Tháng Mười 2019
Đây là bài lược dịch theo bài “Google Has My Dead Grandpa’s Data And He Never Used The Internet” được đăng trên Forbes của Joe Toscano.
02 Tháng Mười 2019
Tính đến tháng 10/2019, Google Maps vẫn đang là công cụ bản đồ không thể thiếu cho rất nhiều người dùng, không chỉ hiển thị địa chỉ và đường đi, mà thậm chí còn có thể tìm kiếm nhà hàng cửa tiệm, đặt phòng khách sạn cho đến cả ship đồ ăn…
02 Tháng Mười 2019
2019 lẽ ra là năm huy hoàng cho các start-up lớn nhất nước Mỹ ra mắt và dành chiến thắng vang dội trên thị trường chứng khoán. Thế nhưng, đời không như là mơ. Những thông tin đáng thất vọng về Uber, WeWork, Lyft khiến các nhà đầu tư thận trọng "rút tiền" và tỉnh táo hơn.
02 Tháng Mười 2019
Từ cuối năm 2018, đã có một số dự đoán cho rằng Apple đang đầu tư mạnh để phát triển công nghệ màn hình MicroLED, công nghệ tiên tiến hơn hẳn so với nhiều ưu điểm vượt trội về độ tương phản, độ sáng và mức tiêu thụ năng lượng.
02 Tháng Mười 2019
Khi quyết định chuyển việc sản xuất Mac Pro mới từ Trung Quốc về Mỹ, Apple có đề cập tới ưu đãi miễn trừ áp thuế từ chính quyền liên bang. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 10/2019, Văn Phòng Đại Diện Thương Mại Mỹ (The US Trade Representative’s office USTR) đã có quyết định sẽ không giảm thuế cho 5 linh kiện lắp ráp nhập từ Trung Quốc.