BP Đầu Tư 20 Triệu USD Cho Nghiên Cứu Pin Xe Điện

25 Tháng Năm 20182:23 SA(Xem: 12658)
BP Đầu Tư 20 Triệu USD Cho Nghiên Cứu Pin Xe Điện
BP Đầu Tư 20 Triệu USD Cho Nghiên Cứu Pin Xe Điện
BP Đầu Tư 20 Triệu USD Cho Nghiên Cứu Pin Xe Điện


Khoảng cuối tháng 05/2018, Quỹ đầu tư mạo hiểm thuộc tập đoàn BP đã đầu tư 20 triệu USD để nghiên cứu một loại pin mới cho xe điện EV, có khả năng sạc siêu nhanh.

 

Cụ thể, số vốn được đầu tư vào công ty start-up StoreDot của Israel, còn loại pin năng lượng mới có tên là flash batteries, hướng đến mục tiêu rút ngắn thời gian sạc còn 5 phút, tương đương thời gian đổ xăng/dầu của xe dùng động cơ đốt trong. Dự kiến, các sản phẩm đầu tiên sẽ bắt đầu xuất hiện trên xe chạy điện vào năm 2019.

 

Tufan Erginbilgic, giám đốc điều hành kinh doanh BP cho biết: “Pin sạc siêu nhanh sẽ là trọng tâm trong chiến lược phát triển năng lượng điện của BP. Công nghệ của StoreDot mở ra tiềm năng thực sự của pin xe hơi có thể sạc đầy chỉ trong vài phút”. Kết hợp giữa kế hoạch phát triển mạng lưới các trạm sạc và công nghệ pin sạc nhanh, BP hi vọng tương lai dành cho xe điện sử dụng phổ sẽ sớm thành hiện thực.

 

Hồi tháng 09/2017, StoreDot đã nhận được khoản đầu tư 60 triệu USD từ Daimler cho dự án nghiên cứu pin lithium-ion. Mục tiêu được đặt ra là mở rộng phạm vi hoạt động cho xe điện thành 500 km khi được sạc đầy. Công ty sẽ chế tạo pin dựa trên các hợp chất vô cơ và hữu cơ, kết hợp cùng công nhệ nano để thay thế cho các vật liệu hiện có.

55Vote
44Vote
36Vote
25Vote
17Vote
2.827
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Flipkart tuyên bố tiến tới loại bỏ nhựa dùng 1 lần trong gói hàng trước tháng 03/2021. Hãng cũng cam kết chuyển sang “100% nhựa tái chế” trong chuỗi cung ứng nguồn. Công ty sẽ thay thế túi nilon bằng túi giấy và cuộn bóng khí làm từ carton.
30 Tháng Tám 2019
Hình ảnh kính viễn vọng trường rộng đang hướng về phía chòm sao Cepheus và cặp tinh vân phản xạ NGC 7129 (phải) và cụm sao mở NGC 7142.
30 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Apple cho biết sẽ cung cấp cho bên thứ ba cùng một “bộ phận chính hãng, các công cụ, sự đào tạo, hướng dẫn sửa chữa và chẩn đoán lỗi” như những nhà cung cấp được ủy quyền của mình. Theo lý thuyết, những cửa hàng bên thứ ba được Apple xác minh sẽ có thể thay thế linh kiện và sửa chữa thiết bị Apple một cách chính xác và chính hãng.
30 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, theo một nguồn tin tham dự buổi họp giữa Tổng thống Mỹ và các quan chức chịu trách nhiệm an ninh quốc gia, ông Donald Trump nêu ý kiến sử dụng bom hạt nhân để đánh tan cơn bão. Gần như ngay lập tức, mọi người nhận ra ý kiến này tệ tới mức nào, nó tệ đến mức ông Trump khẳng định ngay mình chưa bao giờ nói thế. Dù vậy, trang Axios cho biết có cả băng ghi âm.
30 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, trong bài đăng trên trang Medium, Jennifer Blakely, cựu luật sư Google, đã tiết lộ việc ngoại tình giữa mình và trưởng ban pháp chế của Google, David Drummond và hai người có với nhau một đứa con vào năm 2007. Mối quan hệ vi phạm chính sách của Google về việc cấm các mối quan hệ giữa cấp quản lý và người dưới quyền.
30 Tháng Tám 2019
Apple sẽ tiếp tục triển khai chương trình cải thiện trợ lý ảo Siri nhằm giúp trải nghiệm của người dùng với Siri được tốt hơn.