Apple Thắng Kiện 539 Triệu USD Trước Samsung

25 Tháng Năm 20182:40 SA(Xem: 12971)
Apple Thắng Kiện 539 Triệu USD Trước Samsung
Apple Thắng Kiện 539 Triệu USD Trước Samsung
Apple Thắng Kiện 539 Triệu USD Trước Samsung

Vụ kiện giữa Samsung và Apple vẫn đang diễn ra gay gắt. Khoảng cuối tháng 05/2018, cả 2 bên tiếp tục ra tòa để quyết định khoản tiền đền bù còn lại mà Samsung phải trả cho Apple, sau nhiều lần phúc thẩm, tòa đã ấn định số tiền mà Samsung cần trả cho Apple là 539 triệu USD.

 

Theo đó, bồi thẩm đoàn kết luận Samsung vi phạm bằng sáng chế của Apple liên quan đến thiết kế về ngoại hình bo tròn, viền mặt trước và giao diện ứng dụng dạng lưới của iPhone. Tòa cũng quyết định Samsung phải bồi thường cho Apple dựa trên doanh thu mà Apple đã mất đi vì người dùng chuyển sang mua máy Samsung. Apple khá hài lòng với kết luận, và luôn nói rằng vụ kiện không phải vì tiền, còn Samsung thì "thất vọng" và đang lựa chọn những phản hồi phù hợp.

 

Hồi năm 2012, Samsung từng bị tòa tuyên phạt 1 tỷ USD, thấp hơn mức 2.5 tỷ USD Apple yêu cầu ban đầu, nhưng năm 2015 đã giảm còn 548 triệu USD. Samsung đã chuyển số tiền cho Apple sau khi 2 bên quyết định sẽ bỏ hết mọi vụ kiện bên ngoài nước Mỹ. Trong số tiền đã thanh toán có 399 triệu USD là đền bù cho việc vi phạm bằng sáng chế thiết kế, và vì phiên tòa mới đã ấn định con số tổng cho việc vi phạm thiết kế là 539 triệu USD, nên Samsung sẽ phải chuyển thêm cho Apple 140 triệu USD.

 

Kể từ đó trở đi, hàng loạt án phúc thẩm đã diễn ra tại nhiều tòa ở California. Một trong những phiên xử đã diễn ra vào tháng 11/2017 liên quan đến bằng sáng chế slide to unlock và Apple sẽ được Samsung đền bù 120 triệu USD. Phiên xử trong tháng 05/2018 là vụ cuối cùng thuộc chuỗi các vụ kiện tụng 1 tỷ USD.

529Vote
41Vote
32Vote
22Vote
15Vote
4.239
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Hai 2020
Ngay cả việc xác định thiên hà UGC 12591 là loại nào cũng là một khó khăn
19 Tháng Hai 2020
Các trung tâm sản xuất lớn ở Trung Quốc đang bắt đầu nới lỏng các biện pháp hạn chế giao thông và di chuyển của người dân trong khi chính quyền địa phương thúc đẩy các nhà máy bắt đầu tái sản xuất
19 Tháng Hai 2020
Các hành khách có kết quả thử nghiệm âm tính với coronavirus đã bắt đầu rời khỏi tàu du lịch Diamond Princess vào hôm thứ Tư (19/02/2020)
19 Tháng Hai 2020
Sau nhiều tháng quan sát và dự đoán, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết, có vẻ như Apple sẽ ra mắt AirTag hoặc Apple Tag vào cuối năm 2020, có thể là vào quý ba.
19 Tháng Hai 2020
Ngày 19/02/2020, Qualcomm giới thiệu X60, modem 5G cao cấp hứa hẹn sẽ cải thiện tốc độ trung bình của mạng 5G với rất nhiều loại tín hiệu sóng không dây mà nó hỗ trợ.
19 Tháng Hai 2020
SpaceX đang lên kế hoạch đưa tối đa 4 hành khách tư nhân lên vũ trụ để thực hiện một chuyến tham quan vòng quanh Trái đất vào khoảng cuối năm 2021 hoặc đầu năm 2022.