Apple Thắng Kiện 539 Triệu USD Trước Samsung

25 Tháng Năm 20182:40 SA(Xem: 12982)
Apple Thắng Kiện 539 Triệu USD Trước Samsung
Apple Thắng Kiện 539 Triệu USD Trước Samsung
Apple Thắng Kiện 539 Triệu USD Trước Samsung

Vụ kiện giữa Samsung và Apple vẫn đang diễn ra gay gắt. Khoảng cuối tháng 05/2018, cả 2 bên tiếp tục ra tòa để quyết định khoản tiền đền bù còn lại mà Samsung phải trả cho Apple, sau nhiều lần phúc thẩm, tòa đã ấn định số tiền mà Samsung cần trả cho Apple là 539 triệu USD.

 

Theo đó, bồi thẩm đoàn kết luận Samsung vi phạm bằng sáng chế của Apple liên quan đến thiết kế về ngoại hình bo tròn, viền mặt trước và giao diện ứng dụng dạng lưới của iPhone. Tòa cũng quyết định Samsung phải bồi thường cho Apple dựa trên doanh thu mà Apple đã mất đi vì người dùng chuyển sang mua máy Samsung. Apple khá hài lòng với kết luận, và luôn nói rằng vụ kiện không phải vì tiền, còn Samsung thì "thất vọng" và đang lựa chọn những phản hồi phù hợp.

 

Hồi năm 2012, Samsung từng bị tòa tuyên phạt 1 tỷ USD, thấp hơn mức 2.5 tỷ USD Apple yêu cầu ban đầu, nhưng năm 2015 đã giảm còn 548 triệu USD. Samsung đã chuyển số tiền cho Apple sau khi 2 bên quyết định sẽ bỏ hết mọi vụ kiện bên ngoài nước Mỹ. Trong số tiền đã thanh toán có 399 triệu USD là đền bù cho việc vi phạm bằng sáng chế thiết kế, và vì phiên tòa mới đã ấn định con số tổng cho việc vi phạm thiết kế là 539 triệu USD, nên Samsung sẽ phải chuyển thêm cho Apple 140 triệu USD.

 

Kể từ đó trở đi, hàng loạt án phúc thẩm đã diễn ra tại nhiều tòa ở California. Một trong những phiên xử đã diễn ra vào tháng 11/2017 liên quan đến bằng sáng chế slide to unlock và Apple sẽ được Samsung đền bù 120 triệu USD. Phiên xử trong tháng 05/2018 là vụ cuối cùng thuộc chuỗi các vụ kiện tụng 1 tỷ USD.

529Vote
41Vote
32Vote
22Vote
15Vote
4.239
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Hai 2020
Nhật Bản phát hiện thêm hơn 60 người trên tàu du lịch Diamond Princess neo đậu tại Yokohama dương tính với virus corona.
10 Tháng Hai 2020
Malaysia đã áp thêm lệnh cấm với du khách Trung Quốc đến từ tỉnh Chiết Giang và Giang Tô nhằm ngăn chặn virus corona lây lan.
10 Tháng Hai 2020
Với các nền dân chủ trên khắp thế giới, sự công kích đến từ các thông tin sai lệch dường như không thể dừng lại, Phần Lan - quốc gia được đánh giá là có sức đề kháng cao nhất đối với các tin tức giả mạo tại Châu Âu
10 Tháng Hai 2020
Bộ Tài chính Trung Quốc cho biết tính đến chiều ngày 08/02/2020, họ đã phân bổ 71.85 tỷ nhân dân tệ, tương đương 10.26 tỷ USD, để chống virus corona.
09 Tháng Hai 2020
Trong dự toán ngân sách năm 2021, chính quyền Tổng thống Donald Trump đề xuất một mức tăng lớn trong chi tiêu chính phủ phục vụ cho nghiên cứu và phát triển về trí tuệ nhân tạo (AI), khoa học thông tin lượng tử.
09 Tháng Hai 2020
Tháng 02/2020, SpaceX ra mắt trang web “đặt chỗ” để ship hàng lên vũ trụ thông qua tên lửa Falcon 9.