Apple Thắng Kiện 539 Triệu USD Trước Samsung

25 Tháng Năm 20182:40 SA(Xem: 12987)
Apple Thắng Kiện 539 Triệu USD Trước Samsung
Apple Thắng Kiện 539 Triệu USD Trước Samsung
Apple Thắng Kiện 539 Triệu USD Trước Samsung

Vụ kiện giữa Samsung và Apple vẫn đang diễn ra gay gắt. Khoảng cuối tháng 05/2018, cả 2 bên tiếp tục ra tòa để quyết định khoản tiền đền bù còn lại mà Samsung phải trả cho Apple, sau nhiều lần phúc thẩm, tòa đã ấn định số tiền mà Samsung cần trả cho Apple là 539 triệu USD.

 

Theo đó, bồi thẩm đoàn kết luận Samsung vi phạm bằng sáng chế của Apple liên quan đến thiết kế về ngoại hình bo tròn, viền mặt trước và giao diện ứng dụng dạng lưới của iPhone. Tòa cũng quyết định Samsung phải bồi thường cho Apple dựa trên doanh thu mà Apple đã mất đi vì người dùng chuyển sang mua máy Samsung. Apple khá hài lòng với kết luận, và luôn nói rằng vụ kiện không phải vì tiền, còn Samsung thì "thất vọng" và đang lựa chọn những phản hồi phù hợp.

 

Hồi năm 2012, Samsung từng bị tòa tuyên phạt 1 tỷ USD, thấp hơn mức 2.5 tỷ USD Apple yêu cầu ban đầu, nhưng năm 2015 đã giảm còn 548 triệu USD. Samsung đã chuyển số tiền cho Apple sau khi 2 bên quyết định sẽ bỏ hết mọi vụ kiện bên ngoài nước Mỹ. Trong số tiền đã thanh toán có 399 triệu USD là đền bù cho việc vi phạm bằng sáng chế thiết kế, và vì phiên tòa mới đã ấn định con số tổng cho việc vi phạm thiết kế là 539 triệu USD, nên Samsung sẽ phải chuyển thêm cho Apple 140 triệu USD.

 

Kể từ đó trở đi, hàng loạt án phúc thẩm đã diễn ra tại nhiều tòa ở California. Một trong những phiên xử đã diễn ra vào tháng 11/2017 liên quan đến bằng sáng chế slide to unlock và Apple sẽ được Samsung đền bù 120 triệu USD. Phiên xử trong tháng 05/2018 là vụ cuối cùng thuộc chuỗi các vụ kiện tụng 1 tỷ USD.

529Vote
41Vote
32Vote
22Vote
15Vote
4.239
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Hai 2020
Chủ tịch Hạ viện Pelosi tỏ thái độ phản đối khi xé bản in Thông điệp Liên bang sau khi Trump kết thúc bài phát biểu.
08 Tháng Hai 2020
Trong giai đoạn những năm 1950 đến năm 2009, Bộ Quốc phòng nước Anh có một bộ phận chuyên ghi nhận báo cáo và điều tra các sự kiện liên quan tới UFO.
07 Tháng Hai 2020
Dịch nCoV phần nào cho thấy tầm quan trọng của Trung Quốc với sức mạnh tiêu dùng khổng lồ và là nhà sản xuất chủ lực thế giới.
07 Tháng Hai 2020
Theo trang Reuters, Bộ Tư pháp Mỹ đã liên lạc với một số nhà phát triển ứng dụng để phục vụ cuộc điều tra của họ nhắm vào Apple, một trong 4 công ty công nghệ lớn của Mỹ vì các cáo buộc liên quan đến hành vi chống lại cạnh tranh.
07 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, LG Electronics cho biết sẽ rút khỏi sự kiện Triển lãm Di động Thế giới MWC 2020, sắp diễn ra tại Barcelona.
07 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, chính phủ Hàn Quốc tuyên bố những thương nhân đầu cơ khẩu trang và các sản phẩm giúp chống virus corona sẽ đối mặt án tù lên tới hai năm.