Apple Thắng Kiện 539 Triệu USD Trước Samsung

25 Tháng Năm 20182:40 SA(Xem: 13231)
Apple Thắng Kiện 539 Triệu USD Trước Samsung
Apple Thắng Kiện 539 Triệu USD Trước Samsung
Apple Thắng Kiện 539 Triệu USD Trước Samsung

Vụ kiện giữa Samsung và Apple vẫn đang diễn ra gay gắt. Khoảng cuối tháng 05/2018, cả 2 bên tiếp tục ra tòa để quyết định khoản tiền đền bù còn lại mà Samsung phải trả cho Apple, sau nhiều lần phúc thẩm, tòa đã ấn định số tiền mà Samsung cần trả cho Apple là 539 triệu USD.

 

Theo đó, bồi thẩm đoàn kết luận Samsung vi phạm bằng sáng chế của Apple liên quan đến thiết kế về ngoại hình bo tròn, viền mặt trước và giao diện ứng dụng dạng lưới của iPhone. Tòa cũng quyết định Samsung phải bồi thường cho Apple dựa trên doanh thu mà Apple đã mất đi vì người dùng chuyển sang mua máy Samsung. Apple khá hài lòng với kết luận, và luôn nói rằng vụ kiện không phải vì tiền, còn Samsung thì "thất vọng" và đang lựa chọn những phản hồi phù hợp.

 

Hồi năm 2012, Samsung từng bị tòa tuyên phạt 1 tỷ USD, thấp hơn mức 2.5 tỷ USD Apple yêu cầu ban đầu, nhưng năm 2015 đã giảm còn 548 triệu USD. Samsung đã chuyển số tiền cho Apple sau khi 2 bên quyết định sẽ bỏ hết mọi vụ kiện bên ngoài nước Mỹ. Trong số tiền đã thanh toán có 399 triệu USD là đền bù cho việc vi phạm bằng sáng chế thiết kế, và vì phiên tòa mới đã ấn định con số tổng cho việc vi phạm thiết kế là 539 triệu USD, nên Samsung sẽ phải chuyển thêm cho Apple 140 triệu USD.

 

Kể từ đó trở đi, hàng loạt án phúc thẩm đã diễn ra tại nhiều tòa ở California. Một trong những phiên xử đã diễn ra vào tháng 11/2017 liên quan đến bằng sáng chế slide to unlock và Apple sẽ được Samsung đền bù 120 triệu USD. Phiên xử trong tháng 05/2018 là vụ cuối cùng thuộc chuỗi các vụ kiện tụng 1 tỷ USD.

529Vote
41Vote
32Vote
22Vote
15Vote
4.239
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, theo nguồn tin từ chuỗi cung ứng, iPad mới (tạm gọi là iPad 7) sẽ bắt đầu được sản xuất hàng loạt trong cùng tháng. Bên cạnh đó, MacBook Pro mới với màn hình 16 inch sẽ được sản xuất hàng loạt trong Q4 2019. Đối tác Radiant Opto-Electronics sẽ là hãng cung cấp module đèn nền độc quyền cho iPad mới và MacBook Pro 16 inch.
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, trong khuôn khổ hội nghị hàng không vũ trụ diễn ra ở Atlanta (Mỹ), Boeing đã tiết lộ hình ảnh render của mẫu máy bay siêu thanh do hãng đang phát triển.
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một nghiên cứu mới phân tích những sơ yếu lý lịch của các nhân viên làm việc cho tập đoàn Huawei đã chỉ ra những mối liên quan giữa tập đoàn công nghệ khổng lồ với quân đội, chính phủ và cơ quan tình báo Trung Quốc. Những nghi vấn đã tồn tại từ lâu nhưng sau cuộc nghiên cứu mới, có lẽ mối liên quan mà phương Tây lo ngại thậm chí còn sâu sắc và gắn kết hơn so với tưởng tượng.
09 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, 7-Eleven Nhật Bản đã buộc phải ngừng tính năng thanh toán di động 7Pay, sau khi xuất hiện lỗ hổng nghiêm trọng cho phép bên thứ 3 thực hiện thanh toán các giao dịch không có thật trên hàng trăm tài khoản khách hàng.
09 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon đã xin phép chính quyền Mỹ để được phóng 3,236 vệ tinh liên lạc lên quỹ đạo thấp của Trái đất. Với động thái mới, Amazon của sáng lập kiêm CEO Jeff Bezos dường như đã sẵn sàng thách thức hạm đội vệ tinh Internet của SpaceX do Elon Musk điều hành.
09 Tháng Bảy 2019
Bản thân Facebook, mạng xã hội lớn nhất hành tinh, không chỉ quan tâm đến việc quản lý những tin tức giả mạo không chính xác về nhiều lĩnh vực như khoa học, y tế trên Facebook, mà còn quan tâm cả những tin đồn thất thiệt về chính mình.