Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Cho Siri Thông Minh Hơn

25 Tháng Năm 20182:43 SA(Xem: 12218)
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Cho Siri Thông Minh Hơn
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Cho Siri Thông Minh Hơn
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Cho Siri Thông Minh Hơn

Khoảng cuối tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple đang nghiên cứu nhiều cách để Siri có thể giúp người dùng giải thích lý do vì sao phải từ chối một cuộc gọi đến.

 

Theo đó, bằng sáng chế của Apple cho thấy công nghệ mới sẽ lấy thông tin về bối cảnh, chẳng hạn như vị trí của iPhone, hay liệu chế độ Miễn làm phiền Do Not Disturb có đang được bật lên hay không. Sau đó, iPhone sẽ phân tích ai là người đang gọi đến, và sau đó có thể tự sản xuất các câu trả lời cụ thể cho tình huống hiện tại của người dùng.

 

Theo bằng sáng chế, Siri lấy thông tin từ Apple Maps và đề xuất câu trả lời, chứa những thông tin như địa chỉ con phố mà người dùng đang di chuyển đến, và quãng thời gian cần thiết để đến được địa điểm tới. Tính năng có thể sẽ rất hữu dụng khi người dùng đang bị trễ khi trên đường đến nơi làm việc, hoặc đến một cuộc hẹn quan trọng. Apple cũng đã chỉ ra nhiều ví dụ mà tính năng mới có thể được áp dụng, có liên quan đến CarPlay.

 

Apple đã cung cấp một danh sách các câu trả lời đơn giản, chung chung mà người dùng có thể chọn để trả lời khi có một cuộc gọi đến mà người dùng không thể hoặc không muốn trả lời. Tính năng Miễn làm phiền khi đang lái xe được giới thiệu trong iOS 11, có thể tự động cảnh báo cho người gọi lý do người dùng không thể nghe điện thoại là vì  đang lái xe.

 

Có vẻ như Apple cũng đang tìm cách làm cho những câu trả lời trở nên thông minh và cụ thể với tình huống hơn. Phía Google cũng đang phát triển nhiều tính năng trả lời thông minh cho hàng loạt các ứng dụng của chính công ty và trên Android. Bằng sáng chế “Trợ lý ảo thông minh để từ chối cuộc gọi đến” đã được Apple nộp vào cuối năm 2016, nhưng tính năng mới vẫn chưa có mặt trên iOS.

59Vote
43Vote
34Vote
25Vote
14Vote
3.325
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tư 2020
Peter Navarro, cố vấn thương mại Nhà Trắng, đã cáo buộc Trung Quốc đưa các bộ kit xét nghiệm chất lượng thấp, hay thậm chí là hàng giả, sang Mỹ và gom thiết bị bảo hộ để trục lợi từ Covid-19.
27 Tháng Tư 2020
Bất cứ ai ở Pháp hiện nay cũng có thể gọi dịch vụ AlloCovid, được phát triển bởi viện nghiên cứu Inserm của Pháp, Đại học Paris và công ty đường sắt Pháp SNCF.
27 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), Microsoft cho biết hãng đã giành được hợp đồng cung cấp phần mềm kinh doanh 5 năm với Coca-Cola.
27 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ đã yêu cầu Bộ Ngoại giao Mỹ nộp tài liệu liên quan tới quyết định đóng băng ngân sách cho WHO trong bối cảnh đại dịch Covid-19 của tổng thống Donald Trump.
27 Tháng Tư 2020
Bulgaria là quốc gia mới nhất thử nghiệm vòng đeo tay theo dõi người dân trong đại dịch Covid-19.
27 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Boris Johnson đã trở lại làm việc vào thứ Hai (27/04/2020) trước tình thế tiến thoái lưỡng nan lớn nhất: làm thế nào để dỡ bỏ lệnh phong tỏa, đang phá hủy kinh tế Anh, mà không gây ra đợt bùng phát thứ hai.