Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Cho Siri Thông Minh Hơn

25 Tháng Năm 20182:43 SA(Xem: 12336)
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Cho Siri Thông Minh Hơn
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Cho Siri Thông Minh Hơn
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Cho Siri Thông Minh Hơn

Khoảng cuối tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple đang nghiên cứu nhiều cách để Siri có thể giúp người dùng giải thích lý do vì sao phải từ chối một cuộc gọi đến.

 

Theo đó, bằng sáng chế của Apple cho thấy công nghệ mới sẽ lấy thông tin về bối cảnh, chẳng hạn như vị trí của iPhone, hay liệu chế độ Miễn làm phiền Do Not Disturb có đang được bật lên hay không. Sau đó, iPhone sẽ phân tích ai là người đang gọi đến, và sau đó có thể tự sản xuất các câu trả lời cụ thể cho tình huống hiện tại của người dùng.

 

Theo bằng sáng chế, Siri lấy thông tin từ Apple Maps và đề xuất câu trả lời, chứa những thông tin như địa chỉ con phố mà người dùng đang di chuyển đến, và quãng thời gian cần thiết để đến được địa điểm tới. Tính năng có thể sẽ rất hữu dụng khi người dùng đang bị trễ khi trên đường đến nơi làm việc, hoặc đến một cuộc hẹn quan trọng. Apple cũng đã chỉ ra nhiều ví dụ mà tính năng mới có thể được áp dụng, có liên quan đến CarPlay.

 

Apple đã cung cấp một danh sách các câu trả lời đơn giản, chung chung mà người dùng có thể chọn để trả lời khi có một cuộc gọi đến mà người dùng không thể hoặc không muốn trả lời. Tính năng Miễn làm phiền khi đang lái xe được giới thiệu trong iOS 11, có thể tự động cảnh báo cho người gọi lý do người dùng không thể nghe điện thoại là vì  đang lái xe.

 

Có vẻ như Apple cũng đang tìm cách làm cho những câu trả lời trở nên thông minh và cụ thể với tình huống hơn. Phía Google cũng đang phát triển nhiều tính năng trả lời thông minh cho hàng loạt các ứng dụng của chính công ty và trên Android. Bằng sáng chế “Trợ lý ảo thông minh để từ chối cuộc gọi đến” đã được Apple nộp vào cuối năm 2016, nhưng tính năng mới vẫn chưa có mặt trên iOS.

59Vote
43Vote
34Vote
25Vote
14Vote
3.325
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Giêng 2020
Theo trang Reuters, Samsung Electronics đã bổ nhiệm Chủ tịch Roh Tae-moon vào vị trí giám đốc mảng di động. Đây là quyết định thay đổi cách quản lý mảng di động của Samsung.
21 Tháng Giêng 2020
Trung Quốc thông báo rằng họ đã có bệnh nhân thứ hai tử vong trong đợt bùng phát dịch viêm phổi lạ. Thái Lan cũng đã xác nhận ca bệnh đầu tiên, là một người phụ nữ Trung Quốc đi du lịch đến đất nước.
20 Tháng Giêng 2020
Bà Carrie Lam cho biết Hong Kong có thể sẽ giữ mô hình "một quốc gia, hai chế độ" sau năm 2047, khi thỏa thuận Trung - Anh hết hiệu lực.
20 Tháng Giêng 2020
Cuối năm 2019, FBI đã điều tra một vụ án tại Ohio và thực hiện khám xét nhà của nghi phạm Baris Ali Koch.
19 Tháng Giêng 2020
Vợ chồng hoàng tử Anh Harry - Meghan sẽ không có "vé VIP" nhập cư vào Canada và không nhận được đặc quyền nào trừ vấn đề an ninh.
19 Tháng Giêng 2020
Lục quân Mỹ có thể triển khai các hệ thống phòng thủ tên lửa và nhiều vũ khí đến Trung Đông nhằm đề phòng những cuộc tấn công từ Iran.