Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Cho Siri Thông Minh Hơn

25 Tháng Năm 20182:43 SA(Xem: 12400)
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Cho Siri Thông Minh Hơn
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Cho Siri Thông Minh Hơn
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Cho Siri Thông Minh Hơn

Khoảng cuối tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple đang nghiên cứu nhiều cách để Siri có thể giúp người dùng giải thích lý do vì sao phải từ chối một cuộc gọi đến.

 

Theo đó, bằng sáng chế của Apple cho thấy công nghệ mới sẽ lấy thông tin về bối cảnh, chẳng hạn như vị trí của iPhone, hay liệu chế độ Miễn làm phiền Do Not Disturb có đang được bật lên hay không. Sau đó, iPhone sẽ phân tích ai là người đang gọi đến, và sau đó có thể tự sản xuất các câu trả lời cụ thể cho tình huống hiện tại của người dùng.

 

Theo bằng sáng chế, Siri lấy thông tin từ Apple Maps và đề xuất câu trả lời, chứa những thông tin như địa chỉ con phố mà người dùng đang di chuyển đến, và quãng thời gian cần thiết để đến được địa điểm tới. Tính năng có thể sẽ rất hữu dụng khi người dùng đang bị trễ khi trên đường đến nơi làm việc, hoặc đến một cuộc hẹn quan trọng. Apple cũng đã chỉ ra nhiều ví dụ mà tính năng mới có thể được áp dụng, có liên quan đến CarPlay.

 

Apple đã cung cấp một danh sách các câu trả lời đơn giản, chung chung mà người dùng có thể chọn để trả lời khi có một cuộc gọi đến mà người dùng không thể hoặc không muốn trả lời. Tính năng Miễn làm phiền khi đang lái xe được giới thiệu trong iOS 11, có thể tự động cảnh báo cho người gọi lý do người dùng không thể nghe điện thoại là vì  đang lái xe.

 

Có vẻ như Apple cũng đang tìm cách làm cho những câu trả lời trở nên thông minh và cụ thể với tình huống hơn. Phía Google cũng đang phát triển nhiều tính năng trả lời thông minh cho hàng loạt các ứng dụng của chính công ty và trên Android. Bằng sáng chế “Trợ lý ảo thông minh để từ chối cuộc gọi đến” đã được Apple nộp vào cuối năm 2016, nhưng tính năng mới vẫn chưa có mặt trên iOS.

59Vote
43Vote
34Vote
25Vote
14Vote
3.325
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Hai 2019
Bắc Kinh ra lệnh cho mọi cơ quan ban ngành và công cộng loại bỏ trang thiết bị, phần mềm máy tính ngoại trong vòng 3 năm, thay bằng công nghệ Trung Quốc.
09 Tháng Mười Hai 2019
Bộ trưởng Tài chính Pháp nói sẵn sàng đưa việc Trump dọa áp thuế với rượu champagne và hàng hóa khác ra WTO.
09 Tháng Mười Hai 2019
Doanh thu của De La Rue - nhà in thương mại lớn nhất thế giới với lịch sử 200 năm liên tục lao dốc trong năm qua vì nợ xấu và mất hợp đồng.
09 Tháng Mười Hai 2019
Theo kết quả Nghiên cứu Bầu cử Australia 2019 công bố, chỉ 25% cử tri cho rằng chính phủ Australia có thể tin tưởng được.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Toulouse-Blagnac tại Pháp đang là sân bay đầu tiên trên thế giới đưa vào thử nghiệm xe kéo hành lý vận hành tự động trong hoạt động thực tế.
08 Tháng Mười Hai 2019
Sau một ngày bị đưa vào điều kiện không trọng lực, các nhà nghiên cứu phát hiện hơn 80% tế bào ung thư đã bị chết trong một cuộc thử nghiệm.