Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Cho Siri Thông Minh Hơn

25 Tháng Năm 20182:43 SA(Xem: 12860)
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Cho Siri Thông Minh Hơn
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Cho Siri Thông Minh Hơn
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Cho Siri Thông Minh Hơn

Khoảng cuối tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple đang nghiên cứu nhiều cách để Siri có thể giúp người dùng giải thích lý do vì sao phải từ chối một cuộc gọi đến.

 

Theo đó, bằng sáng chế của Apple cho thấy công nghệ mới sẽ lấy thông tin về bối cảnh, chẳng hạn như vị trí của iPhone, hay liệu chế độ Miễn làm phiền Do Not Disturb có đang được bật lên hay không. Sau đó, iPhone sẽ phân tích ai là người đang gọi đến, và sau đó có thể tự sản xuất các câu trả lời cụ thể cho tình huống hiện tại của người dùng.

 

Theo bằng sáng chế, Siri lấy thông tin từ Apple Maps và đề xuất câu trả lời, chứa những thông tin như địa chỉ con phố mà người dùng đang di chuyển đến, và quãng thời gian cần thiết để đến được địa điểm tới. Tính năng có thể sẽ rất hữu dụng khi người dùng đang bị trễ khi trên đường đến nơi làm việc, hoặc đến một cuộc hẹn quan trọng. Apple cũng đã chỉ ra nhiều ví dụ mà tính năng mới có thể được áp dụng, có liên quan đến CarPlay.

 

Apple đã cung cấp một danh sách các câu trả lời đơn giản, chung chung mà người dùng có thể chọn để trả lời khi có một cuộc gọi đến mà người dùng không thể hoặc không muốn trả lời. Tính năng Miễn làm phiền khi đang lái xe được giới thiệu trong iOS 11, có thể tự động cảnh báo cho người gọi lý do người dùng không thể nghe điện thoại là vì  đang lái xe.

 

Có vẻ như Apple cũng đang tìm cách làm cho những câu trả lời trở nên thông minh và cụ thể với tình huống hơn. Phía Google cũng đang phát triển nhiều tính năng trả lời thông minh cho hàng loạt các ứng dụng của chính công ty và trên Android. Bằng sáng chế “Trợ lý ảo thông minh để từ chối cuộc gọi đến” đã được Apple nộp vào cuối năm 2016, nhưng tính năng mới vẫn chưa có mặt trên iOS.

59Vote
43Vote
34Vote
25Vote
14Vote
3.325
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, trang Reuters đưa tin, kế hoạch chuyển đơn hàng sản xuất cảm biến cho iPhone của Apple sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến công việc của gần 3,000 công nhân nước ngoài đang làm việc cho Sharp.
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, theo một nguồn tin giấu tên của Bloomberg, Apple có thể hoãn ra mắt chiếc iPhone với khả năng kết nối dữ liệu tốc độ cao thế hệ tiếp theo ít nhất cho đến 2020.
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, John Donovan, Giám đốc điều hành hãng AT&T Communications, cho biết: “Chúng tôi đã khai trương vệ tinh cuối cùng của mình”. Cùng với tuyên bố “khai trương vệ tinh cuối cùng”, ông cũng chính thức cho biết kết thúc kỷ nguyên truyền hình vệ tinh. AT&T sở hữu DirecTV, công ty vệ tinh lớn nhất của Mỹ và là nhà cung cấp truyền hình lớn thứ hai, sau Comcast.
04 Tháng Mười Hai 2018
Trong tương lai, Apple rất có thể sẽ đầu tư vào iHeartMedia để thúc đẩy sự phát triển của Beats 1 Station, đưa nó vào một mô hình hoạt động rộng rãi hơn: phát thanh truyền thông. Theo trang The Financial Times, các trao đổi hiện vẫn còn trong giai đoạn đầu tiên tuy nhiên khả năng thành công của thương vụ là hoàn toàn có thể xảy ra. Hồi đầu năm 2018, iHeartMedia đã nằm trên bờ vực phá sản cùng món nợ khổng lồ lên đến 20 tỷ USD và hiện đang kêu gọi vốn đầu tư "cứu cánh" từ các nhà đầu tư khác với mục tiêu huy động trong khoảng vài chục triệu USD
04 Tháng Mười Hai 2018
Điều gì đang xảy ra giữa những ngọn núi? Một tên lửa đang được phóng lên không gian. Cụ thể, một tên lửa Long March 3B Carrier đã được phóng từ Trung tâm phóng vệ tinh Xichang ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, trong khoảng tháng 11/2018.
04 Tháng Mười Hai 2018
Chính phủ và nhiều tổ chức trên thế giới đã bắt đầu xâm nhập sâu và chú trọng đến việc sử dụng trí thông minh nhân tạo AI và cơ sở dữ liệu chấm điểm để xác định các rủi ro tác động lên cuộc sống bình thường của người dân, bao gồm cả việc xác định các nguy cơ tội phạm tiềm ẩn.