Tổng Thống Donald Trump Xác Nhận Thông Qua Thỏa Thuận Về Vụ ZTE

29 Tháng Năm 201812:00 SA(Xem: 11631)
Tổng Thống Donald Trump Xác Nhận Thông Qua Thỏa Thuận Về Vụ ZTE
Tổng Thống Donald Trump Xác Nhận Thông Qua Thỏa Thuận Về Vụ ZTE
Tổng Thống Donald Trump Xác Nhận Thông Qua Thỏa Thuận Về Vụ ZTE

Khoảng cuối tháng 05/2018, tổng thống Mỹ Donald Trump xác nhận đã thông qua thoả thuận tháo bỏ cấm vận đối với nhà sản xuất smartphone ZTE.

 

Theo đó, để tiếp tục hợp tác với các công ty công nghệ Mỹ, ZTE sẽ phải trả số tiền phạt lên đến 1.3 tỷ USD đồng thời sa thải 4 nhân viên cấp cao. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý là thoả thuận vẫn chưa chính thức có hiệu lực vì gặp phải sự phản đối mạnh mẽ từ Quốc Hội. Không chỉ các nghị sĩ Đảng Dân Chủ, mà cả các nghị sĩ Đảng Cộng Hoà của chính tổng thống Donald Trump cũng cáo buộc ông bị khuất phục dưới sức ép của Bắc Kinh để cứu một công ty mà cơ quan tình báo cho rằng là nguy cơ đối với nước Mỹ.

 

Hồi tháng 04/2018, ZTE đã bị cấm mua linh kiện từ Mỹ trong vòng 7 năm, sau khi đã vi phạm thoả thuận với chính phủ. Cụ thể, trước đó ZTE đã đồng ý chịu phạt 900 triệu USD và sa thải các nhân viên có liên quan đến việc âm mưu bán thiết bị công nghệ Mỹ cho Bắc Triều Tiên và Iran. Nhưng ZTE chỉ trả tiền phạt và vẫn tiếp tục sử dụng các nhân viên. Từ lúc bị cấm vận, ZTE ước lượng đã bị thiệt hại 3 tỷ USD và tê liệt các hoạt động kinh doanh ngoài Trung Quốc.

 

Để tiếp tục hợp tác với các công ty Mỹ, ZTE sẽ phải thực hiện lời hứa là sa thải 4 nhân viên cấp cao có liên quan đến âm mưu bán thiết bị công nghệ của Mỹ đến Bắc Triều Tiên và Iran. Ngoài ra, hãng còn phải trả thêm số tiền phạt là 1.3 tỷ USD. Tổng thống Trump cho biết ông đã đạt được thoả thuận về mức tiền phạt khi trao đổi với chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình qua điện thoại.

58Vote
40Vote
32Vote
21Vote
12Vote
3.813
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, trang MacRumors đã phát hiện Apple đang triển khai dịch vụ bảo hành onsite - bảo hành tại nhà tại một số thành phố của Mỹ gồm Chicago, Dallas, Houston, Los Angeles, New York City và San Francisco
03 Tháng Hai 2020
Công ty đường sắt liên bang Nga thông báo sẽ dừng các chuyến tàu chở khách đến Trung Quốc từ đêm 02/02/2020 cho đến khi có thông báo mới.
03 Tháng Hai 2020
Sau 46 năm hoạt động, nhà hát Sydney Opera House (Úc) sẽ tổ chức buổi trình diễn cuối cùng ở Concert Hall trong tháng 02/2020 trước khi chính thức tạm đóng cửa để tu sửa.
02 Tháng Hai 2020
Theo các chuyên gia bảo mật tại IBM X-Force Threat Intelligence, hacker đang lợi dụng sự sợ hãi của nhiều người trước dịch viêm phổi cấp do coronavirus 2019-nCoV gây ra để phát tán mã độc xâm nhập vào máy tính của những mục tiêu tiềm năng.
02 Tháng Hai 2020
Vấn đề quản lý công nghệ nhận dạng gương mặt đang gây ra bất đồng lớn giữa các công ty công nghệ lớn nhất thế giới.
02 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Apple đưa ra tuyên bố sẽ đóng cửa tất cả các cửa hàng, văn phòng công ty và Trung tâm liên lạc tại Trung Quốc cho đến ngày 09/02/2020.