Tổng Thống Donald Trump Xác Nhận Thông Qua Thỏa Thuận Về Vụ ZTE

29 Tháng Năm 201812:00 SA(Xem: 11846)
Tổng Thống Donald Trump Xác Nhận Thông Qua Thỏa Thuận Về Vụ ZTE
Tổng Thống Donald Trump Xác Nhận Thông Qua Thỏa Thuận Về Vụ ZTE
Tổng Thống Donald Trump Xác Nhận Thông Qua Thỏa Thuận Về Vụ ZTE

Khoảng cuối tháng 05/2018, tổng thống Mỹ Donald Trump xác nhận đã thông qua thoả thuận tháo bỏ cấm vận đối với nhà sản xuất smartphone ZTE.

 

Theo đó, để tiếp tục hợp tác với các công ty công nghệ Mỹ, ZTE sẽ phải trả số tiền phạt lên đến 1.3 tỷ USD đồng thời sa thải 4 nhân viên cấp cao. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý là thoả thuận vẫn chưa chính thức có hiệu lực vì gặp phải sự phản đối mạnh mẽ từ Quốc Hội. Không chỉ các nghị sĩ Đảng Dân Chủ, mà cả các nghị sĩ Đảng Cộng Hoà của chính tổng thống Donald Trump cũng cáo buộc ông bị khuất phục dưới sức ép của Bắc Kinh để cứu một công ty mà cơ quan tình báo cho rằng là nguy cơ đối với nước Mỹ.

 

Hồi tháng 04/2018, ZTE đã bị cấm mua linh kiện từ Mỹ trong vòng 7 năm, sau khi đã vi phạm thoả thuận với chính phủ. Cụ thể, trước đó ZTE đã đồng ý chịu phạt 900 triệu USD và sa thải các nhân viên có liên quan đến việc âm mưu bán thiết bị công nghệ Mỹ cho Bắc Triều Tiên và Iran. Nhưng ZTE chỉ trả tiền phạt và vẫn tiếp tục sử dụng các nhân viên. Từ lúc bị cấm vận, ZTE ước lượng đã bị thiệt hại 3 tỷ USD và tê liệt các hoạt động kinh doanh ngoài Trung Quốc.

 

Để tiếp tục hợp tác với các công ty Mỹ, ZTE sẽ phải thực hiện lời hứa là sa thải 4 nhân viên cấp cao có liên quan đến âm mưu bán thiết bị công nghệ của Mỹ đến Bắc Triều Tiên và Iran. Ngoài ra, hãng còn phải trả thêm số tiền phạt là 1.3 tỷ USD. Tổng thống Trump cho biết ông đã đạt được thoả thuận về mức tiền phạt khi trao đổi với chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình qua điện thoại.

58Vote
40Vote
32Vote
21Vote
12Vote
3.813
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung đã chính thức giới thiệu dòng điện thoại Galaxy Note 10 bao gồm hai phiên bản với kích thước màn hình 6.3 inch và 6.8 inch. Phiên bản Galaxy Note 10+ là một điểm mới, người dùng có thể dễ dàng lựa chọn hai kích thước màn hình phù hợp với nhu cầu sử dụng. Thế hệ Note mới được nâng cấp mạnh mẽ bởi cây bút S Pen, nền tảng Exynos 9825 mới cùng những cải tiến về phần mềm về camera.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong sự kiện công bố Note 10, Samsung đã tiết lộ sẽ có một phiên bản Galaxy Watch Active thứ 3: một phiên bản đặc biệt ra đời từ mối quan hệ hợp tác giữa Samsung với Under Armour. Nó sẽ hỗ trợ kết nối Bluetooth với điện thoại, không có LTE, và có giá cao hơn phiên bản thường 30 USD - tức là giá bán sẽ rơi vào khoảng 309 USD. Samsung cho biết phiên bản đặc biệt sẽ được cài sẵn phần mềm tích hợp với hệ sinh thái fitness của Under Armour.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple đang phải đối mặt với vụ kiện tập thể bởi hành động bị nêu ra trong một báo cáo gần đây, khi một trong những đối tác tuyên bố rằng nhân viên của Apple đã dùng các bản ghi âm để đánh giá Siri, họ thường nghe được các thông tin về y tế, giao dịch mua bán thuốc và các chất gây nghiện và thông tin cá nhân khác khi Siri vô tình được kích hoạt.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple Music chính thức ra mắt dịch vụ Apple Digital Masters để tổng hợp thư viện nhạc "Mastered for iTunes" thành một catalog riêng biệt và dễ tìm kiếm hơn. Động thái mới của Apple đã được dự đoán từ khá lâu.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu cho biết, hacker có thể nhắm vào nhiều mẫu điện thoại di động và các món đồ công nghệ khác chạy hệ điều hành Android thông qua mạng Wi-Fi.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo một số nguồn tin cung cấp cho Forbes, Apple sẽ có chương trình “bounty hunter” cho các chuyên gia bảo mật tìm kiếm lỗ hổng trên iPhone, thông qua những chiếc máy được mở khóa sẵn, giống hệt như máy jailbreak, để các hacker mũ trắng sẽ dễ dàng tìm được những lỗi bảo mật của thiết bị hơn.