Tổng Thống Donald Trump Không Được Chặn Người Theo Dõi Twitter

29 Tháng Năm 201812:00 SA(Xem: 11939)
Tổng Thống Donald Trump Không Được Chặn Người Theo Dõi Twitter
Tổng Thống Donald Trump Không Được Chặn Người Theo Dõi Twitter
Tổng Thống Donald Trump Không Được Chặn Người Theo Dõi Twitter

Khoảng cuối tháng 05/2018, thẩm phán Naomi Reice Buchwald cho biết tài khoản Twitter của Donald Trump là một diễn đàn công cộng, và việc chặn block người dùng, không cho họ phản hồi tweet của ông với những ý kiến trái ngược sẽ bị cho là hành vi phân biệt đối xử, và sẽ vi phạm Đạo luật Bổ túc Thứ nhất của Mỹ.

 

Phán quyết của toà án là chiến thắng lớn cho Viện đạo luật Bổ túc Thứ nhất của trường đại học Columbia. Viện đã đâm đơn kiện thay cho 7 cá nhân mà đã bị block khỏi tài khoản @realDonaldTrump vì những ý kiến trái chiều mà họ thể hiện trong các tweet hồi âm.

 

Trước đó, ông Donald Trump đã tranh luận rằng Đạo luật Bổ túc Thứ nhất của Mỹ không áp dụng được trong vụ việc. Nhưng thẩm phán toà án Buchwald đã nêu lên ý kiến của mình trong 75 trang, cho rằng ôngDonald Trump hoàn toàn có thể bỏ qua những lời bình luận của đối thủ của ông.

 

Trong phán quyết, toà án đã chỉ ra rằng tài khoản Twitter của tổng thống là một kênh chính trị chính thức. Thẩm phán Naomi Buchwald cho biết: “Tài khoản @readlDonaldTrump là tài khoản của tổng thống, chứ không phải là tài khoản cá nhân, và tài khoản đó có thể thực hiện các hành động mà chỉ tổng thống mới thực hiện được”

 

Nhà báo Rebecca Buckwalter-Poza, một trong những nguyên đơn trong vụ kiện, đã viết lên Twitter về chiến thắng của cô. Tuy nhiên, tuyên bố của thẩm phán chỉ đơn giản là chỉ ra vi phạm trong luật, chứ không phải là lệnh cấm Tổng thống không được phép chặn người dùng.

 

Thẩm phán cũng đã viết: “Không có quan chức chính phủ nào đứng cao hơn luật pháp, và vì tất cả các quan chức nhà nước đều phải tuân thủ luật pháp một khi tư pháp đã nói rõ luật pháp là gì, chúng ta phải giả định rằng tổng thống và Scavino sẽ khắc phục vấn đề block người dùng mà đã vi phạm hiến pháp”

 

Jameel Jaffer, Giám đốc Viện đạo luật Bổ túc Thứ nhất của trường đại học Columbia, đề nghị rằng các biện pháp pháp lý cần được thực thi nếu như tổng thống tiếp tục block người dùng trên Twitter.

54Vote
41Vote
35Vote
20Vote
10Vote
3.910
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2020
Theo một email được gửi cho một ứng viên của Google, Google đã bắt đầu thông báo cho các ứng viên xin việc tiềm năng rằng hãng sẽ chuyển tất cả các cuộc phỏng vấn trên toàn cầu sang phỏng vấn qua Google Hangouts hoặc BlueJeans
05 Tháng Ba 2020
Samsung đang lên kế hoạch gia tăng sản lượng sản xuất màn hình gập cho điện thoại thông minh đạt 1 triệu màn hình/tháng vào cuối năm 2020.
04 Tháng Ba 2020
Chỉ vài phút sau nửa đêm ngày 30/12/2019, nền tảng trí thông minh nhân tạo BlueDot phát hiện ra một cụm “viêm phổi bất thường” với những ca bệnh xuất hiện quanh một khu chợ ở Vũ Hán, Trung Quốc, và gắn cờ đánh dấu nó.
04 Tháng Ba 2020
Thứ Tư (04/03/2020), IBM công bố đã tạm dừng tất cả các chuyến đi lại trong nước cho các cuộc họp nội bộ, và cắt giảm việc đi lại trên quốc tế do lo ngại sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)
04 Tháng Ba 2020
Khoảng đầu tháng 03/2020, Apple đã thông báo cho các nhân viên hỗ trợ kỹ thuật ở các cửa hàng rằng kho trữ linh kiện và iPhone thay thế sẽ trở nên “căng thẳng” trong vài tuần tới.
04 Tháng Ba 2020
Văn phòng Ủy viên Thông tin (Information Commissioner's Office – ICO) đã phạt Cathay Pacific Airlines 500,000 bảng vì sai sót trong bảo vệ dữ liệu cá nhân của khách hàng.