Tổng Thống Donald Trump Không Được Chặn Người Theo Dõi Twitter

29 Tháng Năm 201812:00 SA(Xem: 12196)
Tổng Thống Donald Trump Không Được Chặn Người Theo Dõi Twitter
Tổng Thống Donald Trump Không Được Chặn Người Theo Dõi Twitter
Tổng Thống Donald Trump Không Được Chặn Người Theo Dõi Twitter

Khoảng cuối tháng 05/2018, thẩm phán Naomi Reice Buchwald cho biết tài khoản Twitter của Donald Trump là một diễn đàn công cộng, và việc chặn block người dùng, không cho họ phản hồi tweet của ông với những ý kiến trái ngược sẽ bị cho là hành vi phân biệt đối xử, và sẽ vi phạm Đạo luật Bổ túc Thứ nhất của Mỹ.

 

Phán quyết của toà án là chiến thắng lớn cho Viện đạo luật Bổ túc Thứ nhất của trường đại học Columbia. Viện đã đâm đơn kiện thay cho 7 cá nhân mà đã bị block khỏi tài khoản @realDonaldTrump vì những ý kiến trái chiều mà họ thể hiện trong các tweet hồi âm.

 

Trước đó, ông Donald Trump đã tranh luận rằng Đạo luật Bổ túc Thứ nhất của Mỹ không áp dụng được trong vụ việc. Nhưng thẩm phán toà án Buchwald đã nêu lên ý kiến của mình trong 75 trang, cho rằng ôngDonald Trump hoàn toàn có thể bỏ qua những lời bình luận của đối thủ của ông.

 

Trong phán quyết, toà án đã chỉ ra rằng tài khoản Twitter của tổng thống là một kênh chính trị chính thức. Thẩm phán Naomi Buchwald cho biết: “Tài khoản @readlDonaldTrump là tài khoản của tổng thống, chứ không phải là tài khoản cá nhân, và tài khoản đó có thể thực hiện các hành động mà chỉ tổng thống mới thực hiện được”

 

Nhà báo Rebecca Buckwalter-Poza, một trong những nguyên đơn trong vụ kiện, đã viết lên Twitter về chiến thắng của cô. Tuy nhiên, tuyên bố của thẩm phán chỉ đơn giản là chỉ ra vi phạm trong luật, chứ không phải là lệnh cấm Tổng thống không được phép chặn người dùng.

 

Thẩm phán cũng đã viết: “Không có quan chức chính phủ nào đứng cao hơn luật pháp, và vì tất cả các quan chức nhà nước đều phải tuân thủ luật pháp một khi tư pháp đã nói rõ luật pháp là gì, chúng ta phải giả định rằng tổng thống và Scavino sẽ khắc phục vấn đề block người dùng mà đã vi phạm hiến pháp”

 

Jameel Jaffer, Giám đốc Viện đạo luật Bổ túc Thứ nhất của trường đại học Columbia, đề nghị rằng các biện pháp pháp lý cần được thực thi nếu như tổng thống tiếp tục block người dùng trên Twitter.

54Vote
41Vote
35Vote
20Vote
10Vote
3.910
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, với thử nghiệm trên chuột bạch, các nhà khoa học tại đại học Basel, Thụy Sỹ đã thành công trong việc biến tế bào ung thư vú thành mỡ, lợi dụng chính đặc điểm của tế bào ung thư và tế bào gốc.
15 Tháng Tám 2019
Điện toán đám mây đang trở thành nền tảng cho quá trình chuyển đổi số, khi nó không chỉ mang lại các tiện ích cho công nghệ điện toán mà còn cả bệnh viện và các hệ thống chăm sóc sức khỏe. Ngay cả các công ty dược phẩm cũng đang sử dụng đám mây để thay đổi cơ bản các phương thức hoạt động kinh doanh của mình.
15 Tháng Tám 2019
Khi một hành tinh chết đi, nó phát ra những thứ tín hiệu riêng biệt. Vì một khối vật chất khổng lồ khi tan rã chắc chắn sẽ phải để lại những dấu vết nhất định. Việc nghiên cứu những tín hiệu ma sẽ vén màn bí mật: Trái Đất sẽ ra đi như thế nào?
15 Tháng Tám 2019
Dù có ánh trăng xen vào vì trong giai đoạn trăng tròn, nhiều nơi trên Trái đất đã có thể chiêm ngưỡng mưa sao băng Perseid năm 2019.
15 Tháng Tám 2019
Từ ngày 01/09/2019, những sản phẩm của Apple sản xuất tại Trung Quốc, từ AirPods, Apple Watch, HomePod đều sẽ bị đánh thuế 10% khi nhập khẩu vào Mỹ, và tổng thống Donald Trump vẫn rất cứng rắn trong lập trường của mình, thậm chí yêu cầu CEO Tim Cook dời dây chuyền sản xuất của Apple về Mỹ để được miễn thuế.
15 Tháng Tám 2019
Hồi giữa tháng 06/2019, Apple đã phát đi thông cáo cho biết một lượng máy MacBook Pro được bán ra từ tháng 09/2015 đến tháng 02/2017 gặp lỗi về pin có thể quá nhiệt, từ đó dẫn đến phát nổ và bốc cháy. Cụ thể, model MacBook Pro có nguy cơ phát nổ là MacBook Pro màn hình 15 inch sản xuất năm 2015. Apple đang tiến hành thu hồi và thay thế pin miễn phí cho những máy bị ảnh hưởng.