Tổng Thống Donald Trump Không Được Chặn Người Theo Dõi Twitter

29 Tháng Năm 201812:00 SA(Xem: 12286)
Tổng Thống Donald Trump Không Được Chặn Người Theo Dõi Twitter
Tổng Thống Donald Trump Không Được Chặn Người Theo Dõi Twitter
Tổng Thống Donald Trump Không Được Chặn Người Theo Dõi Twitter

Khoảng cuối tháng 05/2018, thẩm phán Naomi Reice Buchwald cho biết tài khoản Twitter của Donald Trump là một diễn đàn công cộng, và việc chặn block người dùng, không cho họ phản hồi tweet của ông với những ý kiến trái ngược sẽ bị cho là hành vi phân biệt đối xử, và sẽ vi phạm Đạo luật Bổ túc Thứ nhất của Mỹ.

 

Phán quyết của toà án là chiến thắng lớn cho Viện đạo luật Bổ túc Thứ nhất của trường đại học Columbia. Viện đã đâm đơn kiện thay cho 7 cá nhân mà đã bị block khỏi tài khoản @realDonaldTrump vì những ý kiến trái chiều mà họ thể hiện trong các tweet hồi âm.

 

Trước đó, ông Donald Trump đã tranh luận rằng Đạo luật Bổ túc Thứ nhất của Mỹ không áp dụng được trong vụ việc. Nhưng thẩm phán toà án Buchwald đã nêu lên ý kiến của mình trong 75 trang, cho rằng ôngDonald Trump hoàn toàn có thể bỏ qua những lời bình luận của đối thủ của ông.

 

Trong phán quyết, toà án đã chỉ ra rằng tài khoản Twitter của tổng thống là một kênh chính trị chính thức. Thẩm phán Naomi Buchwald cho biết: “Tài khoản @readlDonaldTrump là tài khoản của tổng thống, chứ không phải là tài khoản cá nhân, và tài khoản đó có thể thực hiện các hành động mà chỉ tổng thống mới thực hiện được”

 

Nhà báo Rebecca Buckwalter-Poza, một trong những nguyên đơn trong vụ kiện, đã viết lên Twitter về chiến thắng của cô. Tuy nhiên, tuyên bố của thẩm phán chỉ đơn giản là chỉ ra vi phạm trong luật, chứ không phải là lệnh cấm Tổng thống không được phép chặn người dùng.

 

Thẩm phán cũng đã viết: “Không có quan chức chính phủ nào đứng cao hơn luật pháp, và vì tất cả các quan chức nhà nước đều phải tuân thủ luật pháp một khi tư pháp đã nói rõ luật pháp là gì, chúng ta phải giả định rằng tổng thống và Scavino sẽ khắc phục vấn đề block người dùng mà đã vi phạm hiến pháp”

 

Jameel Jaffer, Giám đốc Viện đạo luật Bổ túc Thứ nhất của trường đại học Columbia, đề nghị rằng các biện pháp pháp lý cần được thực thi nếu như tổng thống tiếp tục block người dùng trên Twitter.

54Vote
41Vote
35Vote
20Vote
10Vote
3.910
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Năm 2019
Sao Mộc ở gần trông như thế nào? Hầu hết các hình ảnh của Sao Mộc được chụp từ rất xa, từ Trái đất hoặc từ một khoảng cách đủ lớn mà có thể nhìn thấy được gần một nửa hành tinh. Tuy nhiên, hình ảnh quý vị đang xem được sáng tác từ những hình ảnh được chụp tương đối gần, trong đó chưa đến một nửa hành tinh.
08 Tháng Năm 2019
Theo một số nhân viên hiện nay và trước đây của Apple, các cửa hàng bán lẻ đã dần trở nên tập trung vào việc xây dựng thương hiệu hơn là làm hài lòng khách hàng, dẫn tới không ít khiếu nại tại một số cửa hàng Apple Store.
08 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Google chính thức ra mắt hệ điều hành Android 10 (Android Q) với hàng loạt tính năng mới như hỗ trợ điện thoại màn hình gập, điều hướng bằng cử chỉ giống iPhone, mạng 5G, xử lý các tác vụ máy học, AI ngay trên thiết bị di động, hỗ trợ tính năng Live caption để hiển thị caption giọng nói ngay theo thời gian thực mà không cần sử dụng kết nối mạng, Dark theme chính thức ở mọi giao diện người dùng của máy, tăng cường các tính năng bảo mật cho máy, location,… cùng nhiều thứ khác.
08 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, một công ty cung cấp dịch vụ đi nhờ xe cho biết nhiều chiếc Tesla mà họ mua về để kinh doanh đã gặp phải những vấn đề lớn trong hệ thống cơ điện. Công ty có tên là iUNICORN (còn được biết đến là Shenma Zhuanche), từng mua 278 chiếc xe Tesla từ năm 2016 đến 2017, nhưng có đến 20% số xe gặp vấn đề, và thời gian sửa chữa mất trung bình đến 45 ngày. Kết quả, iUNICORN khẳng định họ thiệt hại đến 970,000 USD vì xe bị lỗi. Tất cả những phương tiện mà công ty đề cập đến đều thuộc dòng Model S hoặc Model X.
08 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Cục Hàng không Liên bang của Mỹ (FAA) đã đưa ra bảng dự báo thị trường máy bay drone trong 20 năm tiếp theo nhằm đề ra các mục tiêu phát triển và quản lý drone từ nay tới năm 2039. Đáng chú ý, FAA cho rằng trong 4 năm tới, thị phần máy bay drone dành cho các hoạt động thương mại sẽ tăng trưởng gấp 3 lần vào năm 2023, trong khi đó drone dùng cho hoạt động cá nhân và phi thương mại sẽ có chiều hướng giảm xuống.
08 Tháng Năm 2019
Theo nguồn tin, nội bộ Ủy ban Châu Âu đã nhất trí rằng đơn kiện của Spotify hồi tháng 03/2019 là có đủ cơ sở, cần phải được điều tra thấu đáo và sớm ngăn chặn nếu tồn tại việc Apple đang tạo lợi thế cho dịch vụ stream nhạc riêng là Apple Music trong khi chèn ép mạnh mẽ các đối thủ khác trên thị trường. Được biết, cuộc điều tra sẽ chính thức bắt đầu trong vài tuần tiếp theo.