Tổng Thống Donald Trump Không Được Chặn Người Theo Dõi Twitter

29 Tháng Năm 201812:00 SA(Xem: 11752)
Tổng Thống Donald Trump Không Được Chặn Người Theo Dõi Twitter
Tổng Thống Donald Trump Không Được Chặn Người Theo Dõi Twitter
Tổng Thống Donald Trump Không Được Chặn Người Theo Dõi Twitter

Khoảng cuối tháng 05/2018, thẩm phán Naomi Reice Buchwald cho biết tài khoản Twitter của Donald Trump là một diễn đàn công cộng, và việc chặn block người dùng, không cho họ phản hồi tweet của ông với những ý kiến trái ngược sẽ bị cho là hành vi phân biệt đối xử, và sẽ vi phạm Đạo luật Bổ túc Thứ nhất của Mỹ.

 

Phán quyết của toà án là chiến thắng lớn cho Viện đạo luật Bổ túc Thứ nhất của trường đại học Columbia. Viện đã đâm đơn kiện thay cho 7 cá nhân mà đã bị block khỏi tài khoản @realDonaldTrump vì những ý kiến trái chiều mà họ thể hiện trong các tweet hồi âm.

 

Trước đó, ông Donald Trump đã tranh luận rằng Đạo luật Bổ túc Thứ nhất của Mỹ không áp dụng được trong vụ việc. Nhưng thẩm phán toà án Buchwald đã nêu lên ý kiến của mình trong 75 trang, cho rằng ôngDonald Trump hoàn toàn có thể bỏ qua những lời bình luận của đối thủ của ông.

 

Trong phán quyết, toà án đã chỉ ra rằng tài khoản Twitter của tổng thống là một kênh chính trị chính thức. Thẩm phán Naomi Buchwald cho biết: “Tài khoản @readlDonaldTrump là tài khoản của tổng thống, chứ không phải là tài khoản cá nhân, và tài khoản đó có thể thực hiện các hành động mà chỉ tổng thống mới thực hiện được”

 

Nhà báo Rebecca Buckwalter-Poza, một trong những nguyên đơn trong vụ kiện, đã viết lên Twitter về chiến thắng của cô. Tuy nhiên, tuyên bố của thẩm phán chỉ đơn giản là chỉ ra vi phạm trong luật, chứ không phải là lệnh cấm Tổng thống không được phép chặn người dùng.

 

Thẩm phán cũng đã viết: “Không có quan chức chính phủ nào đứng cao hơn luật pháp, và vì tất cả các quan chức nhà nước đều phải tuân thủ luật pháp một khi tư pháp đã nói rõ luật pháp là gì, chúng ta phải giả định rằng tổng thống và Scavino sẽ khắc phục vấn đề block người dùng mà đã vi phạm hiến pháp”

 

Jameel Jaffer, Giám đốc Viện đạo luật Bổ túc Thứ nhất của trường đại học Columbia, đề nghị rằng các biện pháp pháp lý cần được thực thi nếu như tổng thống tiếp tục block người dùng trên Twitter.

54Vote
41Vote
35Vote
20Vote
10Vote
3.910
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Hai 2020
Trump và 3 con bị kiện lợi dụng danh tiếng gia đình để tiếp thị cho công ty tiếp thị đa cấp American Communications Network (ACN), bị cho là lừa gạt người nghèo.
01 Tháng Mười Hai 2020
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
01 Tháng Mười Hai 2020
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
30 Tháng Mười Một 2020
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
30 Tháng Mười Một 2020
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
30 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.