Tổng Thống Donald Trump Không Được Chặn Người Theo Dõi Twitter

29 Tháng Năm 201812:00 SA(Xem: 12425)
Tổng Thống Donald Trump Không Được Chặn Người Theo Dõi Twitter
Tổng Thống Donald Trump Không Được Chặn Người Theo Dõi Twitter
Tổng Thống Donald Trump Không Được Chặn Người Theo Dõi Twitter

Khoảng cuối tháng 05/2018, thẩm phán Naomi Reice Buchwald cho biết tài khoản Twitter của Donald Trump là một diễn đàn công cộng, và việc chặn block người dùng, không cho họ phản hồi tweet của ông với những ý kiến trái ngược sẽ bị cho là hành vi phân biệt đối xử, và sẽ vi phạm Đạo luật Bổ túc Thứ nhất của Mỹ.

 

Phán quyết của toà án là chiến thắng lớn cho Viện đạo luật Bổ túc Thứ nhất của trường đại học Columbia. Viện đã đâm đơn kiện thay cho 7 cá nhân mà đã bị block khỏi tài khoản @realDonaldTrump vì những ý kiến trái chiều mà họ thể hiện trong các tweet hồi âm.

 

Trước đó, ông Donald Trump đã tranh luận rằng Đạo luật Bổ túc Thứ nhất của Mỹ không áp dụng được trong vụ việc. Nhưng thẩm phán toà án Buchwald đã nêu lên ý kiến của mình trong 75 trang, cho rằng ôngDonald Trump hoàn toàn có thể bỏ qua những lời bình luận của đối thủ của ông.

 

Trong phán quyết, toà án đã chỉ ra rằng tài khoản Twitter của tổng thống là một kênh chính trị chính thức. Thẩm phán Naomi Buchwald cho biết: “Tài khoản @readlDonaldTrump là tài khoản của tổng thống, chứ không phải là tài khoản cá nhân, và tài khoản đó có thể thực hiện các hành động mà chỉ tổng thống mới thực hiện được”

 

Nhà báo Rebecca Buckwalter-Poza, một trong những nguyên đơn trong vụ kiện, đã viết lên Twitter về chiến thắng của cô. Tuy nhiên, tuyên bố của thẩm phán chỉ đơn giản là chỉ ra vi phạm trong luật, chứ không phải là lệnh cấm Tổng thống không được phép chặn người dùng.

 

Thẩm phán cũng đã viết: “Không có quan chức chính phủ nào đứng cao hơn luật pháp, và vì tất cả các quan chức nhà nước đều phải tuân thủ luật pháp một khi tư pháp đã nói rõ luật pháp là gì, chúng ta phải giả định rằng tổng thống và Scavino sẽ khắc phục vấn đề block người dùng mà đã vi phạm hiến pháp”

 

Jameel Jaffer, Giám đốc Viện đạo luật Bổ túc Thứ nhất của trường đại học Columbia, đề nghị rằng các biện pháp pháp lý cần được thực thi nếu như tổng thống tiếp tục block người dùng trên Twitter.

54Vote
41Vote
35Vote
20Vote
10Vote
3.910
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Samsung đã công bố vi xử lý Exynos 7904 tầm trung mới nhất của hãng. Được biết, đây là một sản phẩm thuộc dòng Exynos 7 và chủ yếu dành cho thị trường Ấn Độ.
22 Tháng Giêng 2019
Wacom và Magic Leap đã bắt tay hợp tác với nhau trong 2 năm và trình bày sản phẩm thử nghiệm của mình vào tháng 10/2018 tại Hội nghị L.E.A.P. Sự kết hợp của 2 hãng tạo nên một sản phẩm mà trước đây chúng ta chỉ có thể thấy trên phim ảnh: khả năng tương tác chỉnh sửa các bản thiết kế 3D trong không gian. Sản phẩm mới chắc chắc sẽ mở ra một kỷ nguyên mới để phục vụ cho nhiều mục đích cùng công việc khác nhau trong tương lai.
22 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, công ty nền tảng nhắn tin WhatsApp, thuộc sở hữu của Facebook đưa ra thông báo, người dùng WhatsApp sẽ chỉ có thể chuyển tiếp tin nhắn nhiều nhất là 5 lần.
22 Tháng Giêng 2019
Cách đây không lâu, toà án Đức đã tuyên bố cấm Apple bán một số mẫu iPhone tại thị trường Đức do vi phạm bằng sáng chế của Qualcomm. Tuy nhiên, Apple lại đưa thông báo rằng những mẫu iPhone vi phạm vẫn được bán bởi những nhà bán lẻ. Khoảng giữa tháng 01/2019, một lần nữa toà án Đức yêu cầu Apple thu hồi thông báo và dừng mọi hoạt động bán những mẫu iPhone vi phạm.
22 Tháng Giêng 2019
Được cả thế giới tôn kính, James Watson, nhà khoa học từng được vinh danh với giải Nobel danh giá nhờ vào việc phát hiện ra cấu trúc xoắn kép của chuỗi DNA từ những năm 1950, bất ngờ bị đuổi khỏi phòng thí nghiệm ở tuổi ngoài 90 chỉ vì một bình luận phân biệt chủng tộc.
21 Tháng Giêng 2019
Đây là hình ảnh tàu đổ bộ Insight của NASA trên Sao Hỏa. Với các tấm pin mặt trời, InSight có kích thước bằng một chiếc xe buýt nhỏ. Ảnh chụp selfie chứng minh nó đã hạ cánh thành công trên Sao Hỏa vào tháng 11/2018, với mục tiêu chính là thăm dò hoạt động địa chấn.