Facebook Đang Phát Triển Chip AI Tự Lọc Nội Dung

28 Tháng Năm 20182:02 SA(Xem: 15233)
Facebook Đang Phát Triển Chip AI Tự Lọc Nội Dung
Facebook Đang Phát Triển Chip AI Tự Lọc Nội Dung
Facebook Đang Phát Triển Chip AI Tự Lọc Nội Dung

Khoảng cuối tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang phát triển các chip riêng có thể phân tích và lọc nội dung video theo thời gian thực.

 

Những con chip mới sẽ mở đường cho khả năng thay thế các nhân viên kiểm duyệt là con người, khi số lượng nội dung phát trực tuyến trên Facebook đang tăng theo cấp số nhân. Trong những năm qua, Facebook thường bị chỉ trích vì cho phép người dùng đăng tải hoặc chia sẻ các nội dung gây tranh cãi hoặc tạo sự khó chịu cho người khác, bao gồm cả những video quay lại cảnh tấn công bạo lực hoặc tự sát.

 

Facebook hiện đang kiểm soát video trên nền tảng dựa trên sự kết hợp của các nhân viên và hệ thống lọc tự động. Tuy nhiên, hệ thống vẫn thường để sót lại các video có nội dung vi phạm chính sách của Facebook, và đang muốn tìm kiếm giải pháp thay thế. Một trong những giải pháp Facebook đang hướng đến là phát triển những con chip hoạt động hiệu quả hơn trong việc phân tích và lọc video trực tuyến. Dự án được tiết lộ bởi Yann LeCun, nhà khoa học trí tuệ nhân tạo tại Facebook tại hội nghị Công nghệ Viva ở Paris.

 

Yann LeCun cho biết: “Hãy tưởng tượng một người nào đó sử dụng Facebook Live để quay video tự sát hoặc giết người. Rõ ràng ai cũng sẽ muốn loại bỏ những nội dung độc hại ngay khi nó xảy ra”. Ý tưởng là sử dụng chip trí tuệ nhân tạo chuyên dụng để tập trung lọc video và đánh giá theo thời gian thực. Dù loại phân tích này không phải là không thể với phần cứng hiện nay, nhưng nó thường đòi hỏi một năng lực tính toán khá lớn. Điều này sẽ dẫn đến việc tiêu tốn một nguồn năng lượng và chi phí lớn để vận hành.

 

Yann LeCun khẳng định nhiều công ty khác cũng đang phát triển các chip AI tương tự như Facebook. Đây cũng không phải là lần đầu tiên có thông tin về những tham vọng của Facebook trong việc phát triển các sản phẩm bán dẫn chuyên biệt. Hồi tháng 04/2018, một số nguồn tin cho rằng Facebook đang đi theo hướng của Apple, Google… để phát triển những con chip cho riêng hãng. Tại sự kiện F8 2018, AI cũng đã được đưa vào nội dung thảo luận chính, Facebook đã giới thiệu một công cụ phân tích video mới cùng với các AI chuyên dịch thuật.

520Vote
44Vote
38Vote
215Vote
114Vote
361
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Năm 2020
Phó tổng thống Mỹ Mike Pence đang thực hiện một số biện pháp phòng ngừa, và quyết định "duy trì khoảng cách" với ông Trump vài ngày, sau khi phát ngôn viên của ông nhiễm Covid-19.
12 Tháng Năm 2020
Sau nhiều năm ‘sóng gió’ với SEC (Securities and Exchange Commission – Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ), Telegram tuyên bố đóng cửa Telegram Open Network (TON), công ty con phát triển mảng tiền điện tử.
12 Tháng Năm 2020
Ủy ban Châu Âu dự kiến sẽ đưa ra khuyến nghị dần dỡ bỏ các hạn chế đi lại ở biên giới, vốn đã bị đình trệ bởi đại dịch Covid-19, để khởi động và phục hồi ngành du lịch, một ngành công nghiệp lớn trong khối 27 quốc gia.
12 Tháng Năm 2020
Thượng viện Mỹ đã đề xuất một đạo luật cho phép Tổng thống Donald Trump trừng phạt Trung Quốc nếu Bắc Kinh "không chịu đầy đủ trách nhiệm" về Covid-19.
12 Tháng Năm 2020
Đằng sau Betelgeuse là những gì?
12 Tháng Năm 2020
chính quyền Hàn Quốc đã kết hợp các dữ liệu điện thoại di động, sao kê thẻ tín dụng và cả đoạn phim CCTV để xác định những người đã đến các hộp đêm ở một trong những cụm dịch Covid-19 mới nhất của thủ đô Seoul.