Châu Âu Xem Xét Cấm Nhựa Sử Dụng Một Lần

29 Tháng Năm 20181:12 SA(Xem: 12752)
Châu Âu Xem Xét Cấm Nhựa Sử Dụng Một Lần
Châu Âu Xem Xét Cấm Nhựa Sử Dụng Một Lần
Châu Âu Xem Xét Cấm Nhựa Sử Dụng Một Lần

Khoảng cuối tháng 05/2018, trang CNN đưa tin, Ủy ban Châu Âu đang đề xuất cấm khoảng 10 mặt hàng nhựa sử dụng một lần, chiếm khoảng 70% rác thải ở các vùng biển và bãi biển của Liên minh Châu Âu, bao gồm dao dĩa, ống hút, que ngoáy tai, đĩa, vài loại cốc cà phê và quê khuấy...

 

Đây là một phần trong kế hoạch lớn hơn nhằm xóa bỏ các sản phẩm nhựa dùng một lần gây ô nhiễm ra khỏi nền kinh tế Châu Âu. Không chỉ nỗ lực giảm thiểu rác thải nhựa, kế hoạch mới cũng nhắm tới các nhà sản xuất nhựa, phải chịu chi phí quản lý và xử lý chất thải. Các nước Châu Âu đang hướng tới việc thu thập 90% các loại chai lọ, đồ dùng nhựa dùng một lần vào năm 2025 thông qua tái chế. Theo ước tính, nếu thực hiện đầy đủ kế hoạch vào năm 2030, có thể tiêu tốn tới 3.5 tỷ USD chi phí mỗi năm. Tuy nhiên, người dùng sẽ tiết kiệm được khoảng 7.6 tỷ USD/năm, tạo ra 30,000 việc làm và giảm 25.6 tỷ USD thiệt hại về xử lý ô nhiễm môi trường.

 

CNN cũng lưu ý rằng, tỷ lệ tái sử dụng nhựa đang thấp hơn nhiều so với các sản phẩm khác. Trong khi chỉ có 14% tổng lượng nhựa trên thế giới được thu gom để tái chế, tỷ lệ ở sản phẩm làm từ giấy là 58%, sắt thép khoảng 90%. Ngoài ra, có một khu vực được gọi là Đảo rác Thái Bình Dương – Great Pacific Garbage Patch – nơi rác thải nhựa trên toàn thế giới gom về qua đường biển, tích tụ ít nhất 87,000 tấn chất thải có thể hủy diệt hệ sinh thái biển.

 

Hồi năm 2016, Pháp cũng đã đưa ra kế hoạch cấm đồ nhựa tiện ích, từ túi nilon đến cốc, đĩa nhựa dùng một lần đến năm 2020 vì gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe.

535Vote
40Vote
310Vote
210Vote
17Vote
3.762
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, sở cảnh sát bang California đã đưa robot vào danh sách "đội quân" tuần tra công viên. Các robot tuần tra có hình bầu dục như quả trứng, tầm nhìn hoạt động HD có thể quét một góc nhìn lên tới 360 độ. Robot cảnh sát đã được giới thiệu trước Hội đồng Công viên Thành phố Huntington trong tháng 06/2019.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, việc có cho các em học sinh sử dụng smartphone hay không vẫn còn đang khiến các nhà giáo dục trên toàn thế giới đắn đo. Đa số đều đồng ý với nhau rằng, smartphone là thứ khiến các em xao nhãng học tập. Riêng Nhật Bản đang nghĩ khác, họ cho rằng chính những chiếc smartphone có thể giúp ích trong việc ngăn chặn những tổn thất về người khi những trận động đất xảy đến.
25 Tháng Sáu 2019
Kỳ 2: Những Mất Mát Không Thể Vãn Hồi
25 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo trang Reuters, Futurewei Technologies, một bộ phận nghiên cứu phát triển công nghệ của Huawei tại Mỹ đã tuyên bố tách ra khỏi tập đoàn để hoạt động độc lập.
25 Tháng Sáu 2019
Tháng 06/2019, sau 4 năm sử dụng chiếc kính HoloLens trong hoạt động kinh doanh, Airbus đã công bố hợp tác với Microsoft để bán các chương trình được thiết kế riêng cho HoloLens cho các công ty khác trong ngành công nghiệp hàng không và phòng thủ.
25 Tháng Sáu 2019
Có vẻ như chính phủ Mỹ đang rất nghiêm túc với việc ngăn cản những nhà mạng viễn thông lớn tránh xa những thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thồng 5G được sản xuất tại Trung Quốc, không chỉ riêng Huawei.