Trường Học Thử Nghiệm Dùng AI Để Chấm Thi

29 Tháng Năm 20181:55 SA(Xem: 12793)
Trường Học Thử Nghiệm Dùng AI Để Chấm Thi
Trường Học Thử Nghiệm Dùng AI Để Chấm Thi
Trường Học Thử Nghiệm Dùng AI Để Chấm Thi

Khoảng cuối tháng 05/2018, trang South China Morning Post đưa tin, một số trường học ở Trung Quốc đã áp dụng trí tuệ nhân tạo AI để phân loại học lực.

 

Cụ thể, có khoảng 60,000 trường học, học viện đang âm thầm thử nghiệm hệ thống có thể tự động chấm điểm, đánh giá học sinh, thậm chí còn đưa ra gợi ý thích hợp với cá nhân. Hệ thống AI có thể truy cập thông qua các cổng trực tuyến khác nhau, tương tự như hệ thống của Dịch vụ kiểm tra giáo dục Mỹ Educational Testing Service. Nó sử dụng cơ sở kiến thức xây dựng nhờ công nghệ máy học machine-learning để diễn giải logic tổng quát và nội dung bài luận của học sinh, đưa ra cấu trúc và những chuyên đề cần cải thiện.

 

Đặc biệt, AI có thể đọc cả tiếng Trung Quốc và tiếng Anh, có khả năng phát hiện cả những đoạn văn bị lạc đề. Bản thân hệ thống cũng sẽ tự cải thiện theo thời gian. Một số kỹ sư tham gia dự án đã so sánh khả năng của nó với AlphaGo, được phát triển bởi công ty con DeepMind của Google, một trong những AI đột phá nhất hiện hành.

 

Theo trang South China MorningPost, trong một thử nghiệm có liên quan đến 120 triệu người, AI đưa ra điểm số chính xác đến 92%, nhưng nó vẫn chưa hoàn hảo. Dù vậy, các nhà nghiên cứu vẫn hy vọng hệ thống mới sẽ giúp giảm thiểu sự mâu thuẫn trong việc phân loại giáo dục, tiết kiệm thời gian cho cả học sinh và giáo viên, hỗ trợ và cải thiện kỹ năng hành văn cho học sinh ở khu vực xa xôi, hẻo lánh.

 

Ở Mỹ, những dự án tương tự đã đạt được thành công ở quy mô nhỏ hơn. Chẳng hạn ứng dụng chấm điểm trực tuyến Gradescope, được phát triển tại Đại học Berkeley, California, tuyên bố có thể thu gọn quá trình chấm điểm đến 90%. Một khía cạnh khá rắc rối khác là việc giữ bí mật. Học sinh và phụ huynh sẽ không được thông báo trước, kết quả do AI đưa ra sẽ được phân loại nghiêm ngặt.

529Vote
42Vote
33Vote
25Vote
16Vote
445
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Lee Sang-hoon, chủ tịch Samsung Electronics, bị tuyên án tù 18 tháng vì ngăn cản nhân viên bộ phận chăm sóc khách hàng hoạt động công đoàn.
20 Tháng Mười Hai 2019
Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết bà không nhận được thông tin rằng Trung Quốc dọa trả đũa nếu Berlin loại Huawei khỏi việc triển khai 5G.
20 Tháng Mười Hai 2019
Thượng viện Mỹ thông qua dự luật quốc phòng 738 tỷ USD, trong đó có điều khoản tăng hỗ trợ đảo Đài Loan.
20 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết đang truy tố 2 người đứng sau dịch vụ xem phim online iStreamItAll và Jetflicks.
20 Tháng Mười Hai 2019
Samsung đang tập trung khá mạnh vào dòng Galaxy A tầm trung với sự xuất hiện của 2 chiếc smartphone mới là Galaxy A71 và Galaxy A51 mới.
20 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Instagram thông báo không cho phép các “nội dung định hướng thương hiệu” (branded content) quảng bá thuốc lá, thuốc lá điện tử, vũ khí trên nền tảng.