Trường Học Thử Nghiệm Dùng AI Để Chấm Thi

29 Tháng Năm 20181:55 SA(Xem: 12888)
Trường Học Thử Nghiệm Dùng AI Để Chấm Thi
Trường Học Thử Nghiệm Dùng AI Để Chấm Thi
Trường Học Thử Nghiệm Dùng AI Để Chấm Thi

Khoảng cuối tháng 05/2018, trang South China Morning Post đưa tin, một số trường học ở Trung Quốc đã áp dụng trí tuệ nhân tạo AI để phân loại học lực.

 

Cụ thể, có khoảng 60,000 trường học, học viện đang âm thầm thử nghiệm hệ thống có thể tự động chấm điểm, đánh giá học sinh, thậm chí còn đưa ra gợi ý thích hợp với cá nhân. Hệ thống AI có thể truy cập thông qua các cổng trực tuyến khác nhau, tương tự như hệ thống của Dịch vụ kiểm tra giáo dục Mỹ Educational Testing Service. Nó sử dụng cơ sở kiến thức xây dựng nhờ công nghệ máy học machine-learning để diễn giải logic tổng quát và nội dung bài luận của học sinh, đưa ra cấu trúc và những chuyên đề cần cải thiện.

 

Đặc biệt, AI có thể đọc cả tiếng Trung Quốc và tiếng Anh, có khả năng phát hiện cả những đoạn văn bị lạc đề. Bản thân hệ thống cũng sẽ tự cải thiện theo thời gian. Một số kỹ sư tham gia dự án đã so sánh khả năng của nó với AlphaGo, được phát triển bởi công ty con DeepMind của Google, một trong những AI đột phá nhất hiện hành.

 

Theo trang South China MorningPost, trong một thử nghiệm có liên quan đến 120 triệu người, AI đưa ra điểm số chính xác đến 92%, nhưng nó vẫn chưa hoàn hảo. Dù vậy, các nhà nghiên cứu vẫn hy vọng hệ thống mới sẽ giúp giảm thiểu sự mâu thuẫn trong việc phân loại giáo dục, tiết kiệm thời gian cho cả học sinh và giáo viên, hỗ trợ và cải thiện kỹ năng hành văn cho học sinh ở khu vực xa xôi, hẻo lánh.

 

Ở Mỹ, những dự án tương tự đã đạt được thành công ở quy mô nhỏ hơn. Chẳng hạn ứng dụng chấm điểm trực tuyến Gradescope, được phát triển tại Đại học Berkeley, California, tuyên bố có thể thu gọn quá trình chấm điểm đến 90%. Một khía cạnh khá rắc rối khác là việc giữ bí mật. Học sinh và phụ huynh sẽ không được thông báo trước, kết quả do AI đưa ra sẽ được phân loại nghiêm ngặt.

529Vote
42Vote
33Vote
25Vote
16Vote
445
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo một báo cáo mới của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, đến năm 2030, tới 40% dân số thế giới sẽ bị cận thị.
19 Tháng Mười 2019
Theo các điều khoản của bộ luật quyền riêng tư mới được đề xuất, CEO Facebook Mark Zuckerberg có thể sẽ phải chịu hình phạt nặng nhất là ngồi tù 20 năm. Bộ luật mới sẽ khiến các giám đốc điều hành phải chịu trách nhiệm hình sự do những sai lầm của công ty làm tiết lộ thông tin cá nhân của người dùng.
19 Tháng Mười 2019
Nhiều người vẫn thường nghe nói về Web 2.0 và có lẽ cả Web 3.0 mà nhà sản xuất trình duyệt Opera yêu thích. Nhưng liệu có ai đã bao giờ nghe nói về "Xã hội 5.0"?
18 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Interbrand công bố báo cáo “Thương hiệu toàn cầu tốt nhất 2019” với sự thống trị của các hãng công nghệ như Facebook rơi khỏi top 10.
18 Tháng Mười 2019
Mạng 5G cung cấp tốc độ tải dữ liệu nhanh hơn nhiều so với 4G. Khoảng giữa tháng 10/2019, theo Cơ quan quản lý viễn thông IMDA của Singapore, ít nhất 50% diện tích đất nước sẽ được phủ sóng 5G độc lập vào cuối năm 2022.
18 Tháng Mười 2019
Tháng 10/2019, hãng hàng không Qantas Airways của Australia sẽ khai thác một chuyến bay thương mại dài nhất trong lịch sử. Dự kiến, máy bay sẽ cất cánh ở New York vào ngày 18/10/2019, chuyến bay sẽ vượt qua 16,200 km trong suốt 19 giờ 30 phút để hạ cánh ở Sydney.