Trường Học Thử Nghiệm Dùng AI Để Chấm Thi

29 Tháng Năm 20181:55 SA(Xem: 12915)
Trường Học Thử Nghiệm Dùng AI Để Chấm Thi
Trường Học Thử Nghiệm Dùng AI Để Chấm Thi
Trường Học Thử Nghiệm Dùng AI Để Chấm Thi

Khoảng cuối tháng 05/2018, trang South China Morning Post đưa tin, một số trường học ở Trung Quốc đã áp dụng trí tuệ nhân tạo AI để phân loại học lực.

 

Cụ thể, có khoảng 60,000 trường học, học viện đang âm thầm thử nghiệm hệ thống có thể tự động chấm điểm, đánh giá học sinh, thậm chí còn đưa ra gợi ý thích hợp với cá nhân. Hệ thống AI có thể truy cập thông qua các cổng trực tuyến khác nhau, tương tự như hệ thống của Dịch vụ kiểm tra giáo dục Mỹ Educational Testing Service. Nó sử dụng cơ sở kiến thức xây dựng nhờ công nghệ máy học machine-learning để diễn giải logic tổng quát và nội dung bài luận của học sinh, đưa ra cấu trúc và những chuyên đề cần cải thiện.

 

Đặc biệt, AI có thể đọc cả tiếng Trung Quốc và tiếng Anh, có khả năng phát hiện cả những đoạn văn bị lạc đề. Bản thân hệ thống cũng sẽ tự cải thiện theo thời gian. Một số kỹ sư tham gia dự án đã so sánh khả năng của nó với AlphaGo, được phát triển bởi công ty con DeepMind của Google, một trong những AI đột phá nhất hiện hành.

 

Theo trang South China MorningPost, trong một thử nghiệm có liên quan đến 120 triệu người, AI đưa ra điểm số chính xác đến 92%, nhưng nó vẫn chưa hoàn hảo. Dù vậy, các nhà nghiên cứu vẫn hy vọng hệ thống mới sẽ giúp giảm thiểu sự mâu thuẫn trong việc phân loại giáo dục, tiết kiệm thời gian cho cả học sinh và giáo viên, hỗ trợ và cải thiện kỹ năng hành văn cho học sinh ở khu vực xa xôi, hẻo lánh.

 

Ở Mỹ, những dự án tương tự đã đạt được thành công ở quy mô nhỏ hơn. Chẳng hạn ứng dụng chấm điểm trực tuyến Gradescope, được phát triển tại Đại học Berkeley, California, tuyên bố có thể thu gọn quá trình chấm điểm đến 90%. Một khía cạnh khá rắc rối khác là việc giữ bí mật. Học sinh và phụ huynh sẽ không được thông báo trước, kết quả do AI đưa ra sẽ được phân loại nghiêm ngặt.

529Vote
42Vote
33Vote
25Vote
16Vote
445
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau khi mở bán tại Hàn Quốc và Anh, Samsung tiếp tục đưa chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold của hãng trở lại Mỹ một lần nữa. Nhưng dường như bóng ma của các lỗi trên màn hình vẫn chưa thôi ám ảnh thiết bị mới của Samsung.
29 Tháng Chín 2019
Trên Facebook, nhiều người khi thấy bài đăng của người khác có rất nhiều Like, có thể sẽ thấy ghen tị. Còn nếu bài đăng của họ chỉ có một vài người Like, họ sẽ cảm thấy buồn. Và khi chạy theo những lượt Like, nhiều người sẽ phải “sống ảo” nhiều hơn và ngày càng xa rời thực tế. Đó là thực trạng đáng buồn đang xảy ra trên mạng xã hội Facebook.
27 Tháng Chín 2019
Đây cũng là lý do khiến nhiều du khách chỉ dám tới Trùng Khánh một lần, cho dù thành phố hoa lệ có những nét cuốn hút rất riêng.
27 Tháng Chín 2019
Trung tâm của Dải Ngân Hà của chúng ta nằm cách chòm sao Nhân Mã khoảng 26,000 năm ánh sáng.
27 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, trang Cnet cho biết, Google âm thầm gỡ bỏ ít nhất 46 ứng dụng từ Play Store của iHandy, nhà phát triển ứng dụng lớn của Trung Quốc, mà không thông báo lý do.
27 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 092019, Facebook tuyên bố tại sự kiện Oculus rằng công ty đang phát triển một mạng xã hội mới trên nền tảng thực tế ảo với tên Horizon. Về cơ bản, mạng xã hội thực tế ảo mới sẽ mang lại cho người dùng trải nghiệm như một game nhập vai trực tuyến (MMO) trong thế giới ảo do Facebook tạo ra.