Trường Học Thử Nghiệm Dùng AI Để Chấm Thi

29 Tháng Năm 20181:55 SA(Xem: 13033)
Trường Học Thử Nghiệm Dùng AI Để Chấm Thi
Trường Học Thử Nghiệm Dùng AI Để Chấm Thi
Trường Học Thử Nghiệm Dùng AI Để Chấm Thi

Khoảng cuối tháng 05/2018, trang South China Morning Post đưa tin, một số trường học ở Trung Quốc đã áp dụng trí tuệ nhân tạo AI để phân loại học lực.

 

Cụ thể, có khoảng 60,000 trường học, học viện đang âm thầm thử nghiệm hệ thống có thể tự động chấm điểm, đánh giá học sinh, thậm chí còn đưa ra gợi ý thích hợp với cá nhân. Hệ thống AI có thể truy cập thông qua các cổng trực tuyến khác nhau, tương tự như hệ thống của Dịch vụ kiểm tra giáo dục Mỹ Educational Testing Service. Nó sử dụng cơ sở kiến thức xây dựng nhờ công nghệ máy học machine-learning để diễn giải logic tổng quát và nội dung bài luận của học sinh, đưa ra cấu trúc và những chuyên đề cần cải thiện.

 

Đặc biệt, AI có thể đọc cả tiếng Trung Quốc và tiếng Anh, có khả năng phát hiện cả những đoạn văn bị lạc đề. Bản thân hệ thống cũng sẽ tự cải thiện theo thời gian. Một số kỹ sư tham gia dự án đã so sánh khả năng của nó với AlphaGo, được phát triển bởi công ty con DeepMind của Google, một trong những AI đột phá nhất hiện hành.

 

Theo trang South China MorningPost, trong một thử nghiệm có liên quan đến 120 triệu người, AI đưa ra điểm số chính xác đến 92%, nhưng nó vẫn chưa hoàn hảo. Dù vậy, các nhà nghiên cứu vẫn hy vọng hệ thống mới sẽ giúp giảm thiểu sự mâu thuẫn trong việc phân loại giáo dục, tiết kiệm thời gian cho cả học sinh và giáo viên, hỗ trợ và cải thiện kỹ năng hành văn cho học sinh ở khu vực xa xôi, hẻo lánh.

 

Ở Mỹ, những dự án tương tự đã đạt được thành công ở quy mô nhỏ hơn. Chẳng hạn ứng dụng chấm điểm trực tuyến Gradescope, được phát triển tại Đại học Berkeley, California, tuyên bố có thể thu gọn quá trình chấm điểm đến 90%. Một khía cạnh khá rắc rối khác là việc giữ bí mật. Học sinh và phụ huynh sẽ không được thông báo trước, kết quả do AI đưa ra sẽ được phân loại nghiêm ngặt.

529Vote
42Vote
33Vote
25Vote
16Vote
445
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Không lực Mỹ công bố đã thử nghiệm thành công hệ thống đánh chặn tên lửa bằng tia laser. Một bệ phóng tia laser đặt ở mặt đất đã có thể bắn hạ nhiều tên lửa đang bay cùng lúc được phóng từ máy bay. Trong tương lai, quân đội Mỹ sẽ làm súng laser đủ nhỏ và gọn để trang bị cho máy bay chiến đấu.
07 Tháng Năm 2019
Trong những năm qua, Microsoft đã làm nhiều người trong cộng đồng Linux ngạc nhiên vì những gì công ty đã làm. Microsoft đang bổ sung thêm Bash Shell vào Windows, hay hỗ trợ native OpenSSH trong Windows 10, và thậm chí cả Ubuntu, SUSE Linux và Fedora trong Windows Store. Hiện nay, Microsoft còn muốn đi xa hơn, với dự định xuất xưởng một bản nhân Linux đầy đủ trực tiếp trên Windows 10.
07 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, trong khuôn khổ hội nghị developer F8, CEO Mark Zuckerberg cho biết ông sẽ thay đổi Facebook, và tính riêng tư sẽ là một trong những trụ cột chính của mạng xã hội từ đây về sau.
07 Tháng Năm 2019
Chuyện gì đang xảy ra ở trung tâm của Tinh vân Carina?
07 Tháng Năm 2019
Trước đây không lâu, graphene được giới khoa học toàn thế giới vinh danh là vật liệu kỳ diệu của tương lai. Nó là một tấm carbon cực bền chắc, độ dày tính bằng đường kính nguyên tử, có thể được “biến hóa” thành những hình dạng khác nhau. Nhờ khả năng dẫn điện của nó, các nhà khoa học vật chất tin rằng kỷ nguyên của bộ vi xử lý máy tính làm từ graphene đã gần kề. Liên minh EU chi đến 1 tỷ Euro để kích cầu ngành công nghiệp graphene phát triển.
07 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, trong cuộc họp mặt của các cổ đông của Berkshire Hathaway, CEO của Apple – Tim Cook, đã tỏ ra vô cùng phấn chấn và hào hứng với việc tỷ phú Warren Buffett hiện đã là một trong những cổ đông lớn nhất của Apple.