iPhone 2019 Có Thể Sẽ Có 3 Camera

29 Tháng Năm 20182:38 SA(Xem: 25837)
iPhone 2019 Có Thể Sẽ Có 3 Camera
iPhone 2019 Có Thể Sẽ Có 3 Camera
iPhone 2019 Có Thể Sẽ Có 3 Camera

Khoảng cuối tháng 05/2018, Jialin Lu, nhà phân tích từ công ty nghiên cứu Deutsche Securities, dự đoán iPhone năm 2019 có thể sẽ trang bị 3 camera phía sau.

 

Theo đó, camera mới bổ sung tính năng zoom 3X, và mang tới khả năng nhận diện chiều sâu trong không gian ba chiều tốt hơn, vì các camera cùng ghi nhận 1 chủ thể nhưng từ các góc khác nhau, hình ảnh sau đó sẽ được xử lý lại để tách lớp theo phương pháp tam giác để biết độ sâu. Điều này đặc biệt hữu ích khi Apple đang muốn phát triển mạnh ARKit, bộ kit dùng để phát triển các ứng dụng AR kết hợp giữa đời thực với thông tin ảo và hình ảnh 3D từ camera sẽ giúp các ứng dụng nhận diện bề mặt, vật thể tốt hơn.

 

Trang Economics Time Daily bổ sung thêm các nhà sản xuất Đài Loan, chẳng hạn như công ty DaLiguang, sẽ hưởng lợi lớn từ các hợp đồng sản xuất 3 camera cho iPhone 2019. DaLiguang hiện đang tham gia cung cấp thấu kính cho iPhone, cùng với Sony, Sharp, LG và Alps.

 

Ngoài cách dùng camera từ các góc khác nhau, gọi là stereovision, để ghi nhận chiều sâu, 2 kỹ thuật khác đang được thị trường sử dụng là Time-of-Flight và Structured Light. Time-of-Flight sử dụng một nguồn sáng để bắn ra các chùm sáng vào chủ thể, chùm sáng sẽ phản xạ ngược lại camera. Tùy vào độ lồi lõm của chủ thể mà thời gian phản xạ sẽ khác nhau, nhờ đó camera có thể tính toán được khoảng cách và chiều sâu của chủ thể tương quan với nền. Còn Structured Light dùng ánh sáng trắng chiếu lên vật thể và ghi nhận sự gấp khúc của ánh sáng để biết chiều sâu. So với cả 2 kỹ thuật, stereovision nhỏ gọn hơn, tiết kiệm điện hơn và dùng ngoài trời tốt hơn.

5108Vote
43Vote
312Vote
28Vote
19Vote
4.4140
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tư 2020
Peter Navarro, cố vấn thương mại Nhà Trắng, đã cáo buộc Trung Quốc đưa các bộ kit xét nghiệm chất lượng thấp, hay thậm chí là hàng giả, sang Mỹ và gom thiết bị bảo hộ để trục lợi từ Covid-19.
27 Tháng Tư 2020
Bất cứ ai ở Pháp hiện nay cũng có thể gọi dịch vụ AlloCovid, được phát triển bởi viện nghiên cứu Inserm của Pháp, Đại học Paris và công ty đường sắt Pháp SNCF.
27 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), Microsoft cho biết hãng đã giành được hợp đồng cung cấp phần mềm kinh doanh 5 năm với Coca-Cola.
27 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ đã yêu cầu Bộ Ngoại giao Mỹ nộp tài liệu liên quan tới quyết định đóng băng ngân sách cho WHO trong bối cảnh đại dịch Covid-19 của tổng thống Donald Trump.
27 Tháng Tư 2020
Bulgaria là quốc gia mới nhất thử nghiệm vòng đeo tay theo dõi người dân trong đại dịch Covid-19.
27 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Boris Johnson đã trở lại làm việc vào thứ Hai (27/04/2020) trước tình thế tiến thoái lưỡng nan lớn nhất: làm thế nào để dỡ bỏ lệnh phong tỏa, đang phá hủy kinh tế Anh, mà không gây ra đợt bùng phát thứ hai.