iPhone 2019 Có Thể Sẽ Có 3 Camera

29 Tháng Năm 20182:38 SA(Xem: 26121)
iPhone 2019 Có Thể Sẽ Có 3 Camera
iPhone 2019 Có Thể Sẽ Có 3 Camera
iPhone 2019 Có Thể Sẽ Có 3 Camera

Khoảng cuối tháng 05/2018, Jialin Lu, nhà phân tích từ công ty nghiên cứu Deutsche Securities, dự đoán iPhone năm 2019 có thể sẽ trang bị 3 camera phía sau.

 

Theo đó, camera mới bổ sung tính năng zoom 3X, và mang tới khả năng nhận diện chiều sâu trong không gian ba chiều tốt hơn, vì các camera cùng ghi nhận 1 chủ thể nhưng từ các góc khác nhau, hình ảnh sau đó sẽ được xử lý lại để tách lớp theo phương pháp tam giác để biết độ sâu. Điều này đặc biệt hữu ích khi Apple đang muốn phát triển mạnh ARKit, bộ kit dùng để phát triển các ứng dụng AR kết hợp giữa đời thực với thông tin ảo và hình ảnh 3D từ camera sẽ giúp các ứng dụng nhận diện bề mặt, vật thể tốt hơn.

 

Trang Economics Time Daily bổ sung thêm các nhà sản xuất Đài Loan, chẳng hạn như công ty DaLiguang, sẽ hưởng lợi lớn từ các hợp đồng sản xuất 3 camera cho iPhone 2019. DaLiguang hiện đang tham gia cung cấp thấu kính cho iPhone, cùng với Sony, Sharp, LG và Alps.

 

Ngoài cách dùng camera từ các góc khác nhau, gọi là stereovision, để ghi nhận chiều sâu, 2 kỹ thuật khác đang được thị trường sử dụng là Time-of-Flight và Structured Light. Time-of-Flight sử dụng một nguồn sáng để bắn ra các chùm sáng vào chủ thể, chùm sáng sẽ phản xạ ngược lại camera. Tùy vào độ lồi lõm của chủ thể mà thời gian phản xạ sẽ khác nhau, nhờ đó camera có thể tính toán được khoảng cách và chiều sâu của chủ thể tương quan với nền. Còn Structured Light dùng ánh sáng trắng chiếu lên vật thể và ghi nhận sự gấp khúc của ánh sáng để biết chiều sâu. So với cả 2 kỹ thuật, stereovision nhỏ gọn hơn, tiết kiệm điện hơn và dùng ngoài trời tốt hơn.

5108Vote
43Vote
312Vote
28Vote
19Vote
4.4140
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Trung Quốc lên tiếng trấn an rằng cuộc đàm phán thương mại với Mỹ vẫn đang tiếp diễn, nhưng nguồn thạo tin tiết lộ với trang Wall Street Journal rằng hai bên còn đang tranh cãi về việc Trung Quốc sẽ mua bao nhiêu nông sản Mỹ.
08 Tháng Mười Hai 2019
Mỹ đã cấm cửa các thiết bị phục vụ hạ tầng 5G của Huawei, các nhà mạng vẫn đang tìm kiếm giải pháp thay thế của Nokia hay Ericsson nhưng trong một chuyển biến mạnh mẽ hơn nhằm thúc đẩy tiến trình 5G tại Mỹ cũng như tránh sự lệ thuộc vào công nghệ nước ngoài.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Saudi Aramco - đại gia dầu mỏ Saudi Arabia thông báo định giá IPO cho 3 tỷ cổ phiếu tại 32 riyals (8.53 USD) mỗi đơn vị.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe công bố gói kích thích tài khóa 13,000 tỷ yen (119.7 tỷ USD) nhằm hỗ trợ tăng trưởng GDP.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo đã có những dự đoán mới về các dòng sản phẩm iPhone sắp ra mắt của Apple trong vòng 2 năm tiếp theo, cụ thể là năm 2020 và 2021.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Airbnb, dịch vụ chia sẻ căn hộ đầu tiên trên thế giới, phải chấp hành quy định mới tại Boston (Mỹ), yêu cầu chủ nhà ghi danh phòng cho thuê với thành phố.