iPhone 2019 Có Thể Sẽ Có 3 Camera

29 Tháng Năm 20182:38 SA(Xem: 25718)
iPhone 2019 Có Thể Sẽ Có 3 Camera
iPhone 2019 Có Thể Sẽ Có 3 Camera
iPhone 2019 Có Thể Sẽ Có 3 Camera

Khoảng cuối tháng 05/2018, Jialin Lu, nhà phân tích từ công ty nghiên cứu Deutsche Securities, dự đoán iPhone năm 2019 có thể sẽ trang bị 3 camera phía sau.

 

Theo đó, camera mới bổ sung tính năng zoom 3X, và mang tới khả năng nhận diện chiều sâu trong không gian ba chiều tốt hơn, vì các camera cùng ghi nhận 1 chủ thể nhưng từ các góc khác nhau, hình ảnh sau đó sẽ được xử lý lại để tách lớp theo phương pháp tam giác để biết độ sâu. Điều này đặc biệt hữu ích khi Apple đang muốn phát triển mạnh ARKit, bộ kit dùng để phát triển các ứng dụng AR kết hợp giữa đời thực với thông tin ảo và hình ảnh 3D từ camera sẽ giúp các ứng dụng nhận diện bề mặt, vật thể tốt hơn.

 

Trang Economics Time Daily bổ sung thêm các nhà sản xuất Đài Loan, chẳng hạn như công ty DaLiguang, sẽ hưởng lợi lớn từ các hợp đồng sản xuất 3 camera cho iPhone 2019. DaLiguang hiện đang tham gia cung cấp thấu kính cho iPhone, cùng với Sony, Sharp, LG và Alps.

 

Ngoài cách dùng camera từ các góc khác nhau, gọi là stereovision, để ghi nhận chiều sâu, 2 kỹ thuật khác đang được thị trường sử dụng là Time-of-Flight và Structured Light. Time-of-Flight sử dụng một nguồn sáng để bắn ra các chùm sáng vào chủ thể, chùm sáng sẽ phản xạ ngược lại camera. Tùy vào độ lồi lõm của chủ thể mà thời gian phản xạ sẽ khác nhau, nhờ đó camera có thể tính toán được khoảng cách và chiều sâu của chủ thể tương quan với nền. Còn Structured Light dùng ánh sáng trắng chiếu lên vật thể và ghi nhận sự gấp khúc của ánh sáng để biết chiều sâu. So với cả 2 kỹ thuật, stereovision nhỏ gọn hơn, tiết kiệm điện hơn và dùng ngoài trời tốt hơn.

5108Vote
43Vote
312Vote
28Vote
19Vote
4.4140
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Sáu 2020
Chính quyền Bắc Kinh đã đóng cửa một số khu chợ thực phẩm trong đó có những chợ rau quả và trái cây lớn nhất trong bối cảnh lo ngại khả năng đại dịch Covid-19 bùng phát trở lại.
14 Tháng Sáu 2020
Kể từ nửa đêm ngày thứ Hai (15/06/2020), Đức sẽ chính thức chấm dứt việc kiểm soát biên giới, đã được áp dụng từ giữa tháng 03/2020 để kiềm chế sự lây lan của Covid-19.
14 Tháng Sáu 2020
Người đứng đầu chính sách đối ngoại của Liên minh Châu Âu (EU) cho biết EU sẽ không chọn nghiêng về phe nào trong xung đột Mỹ - Trung Quốc.
14 Tháng Sáu 2020
Một quan chức của Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cảnh báo, chính quyền các bang có thể phải áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội khắt khe như hồi đầu năm 2020 nếu số lượng các ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ tăng đột biến.
14 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Emmanuel Macron cho biết Pháp đã ghi nhận chiến thắng đầu tiên chống đại dịch toàn cầu Covid-19, và cũng khẳng định sẽ "rút ra bài học" từ cuộc khủng hoảng đã giết chết gần 30,000 người dân Pháp.
12 Tháng Sáu 2020
Quý vị có nhận ra chòm sao Orion?