iPhone 2019 Có Thể Sẽ Có 3 Camera

29 Tháng Năm 20182:38 SA(Xem: 26680)
iPhone 2019 Có Thể Sẽ Có 3 Camera
iPhone 2019 Có Thể Sẽ Có 3 Camera
iPhone 2019 Có Thể Sẽ Có 3 Camera

Khoảng cuối tháng 05/2018, Jialin Lu, nhà phân tích từ công ty nghiên cứu Deutsche Securities, dự đoán iPhone năm 2019 có thể sẽ trang bị 3 camera phía sau.

 

Theo đó, camera mới bổ sung tính năng zoom 3X, và mang tới khả năng nhận diện chiều sâu trong không gian ba chiều tốt hơn, vì các camera cùng ghi nhận 1 chủ thể nhưng từ các góc khác nhau, hình ảnh sau đó sẽ được xử lý lại để tách lớp theo phương pháp tam giác để biết độ sâu. Điều này đặc biệt hữu ích khi Apple đang muốn phát triển mạnh ARKit, bộ kit dùng để phát triển các ứng dụng AR kết hợp giữa đời thực với thông tin ảo và hình ảnh 3D từ camera sẽ giúp các ứng dụng nhận diện bề mặt, vật thể tốt hơn.

 

Trang Economics Time Daily bổ sung thêm các nhà sản xuất Đài Loan, chẳng hạn như công ty DaLiguang, sẽ hưởng lợi lớn từ các hợp đồng sản xuất 3 camera cho iPhone 2019. DaLiguang hiện đang tham gia cung cấp thấu kính cho iPhone, cùng với Sony, Sharp, LG và Alps.

 

Ngoài cách dùng camera từ các góc khác nhau, gọi là stereovision, để ghi nhận chiều sâu, 2 kỹ thuật khác đang được thị trường sử dụng là Time-of-Flight và Structured Light. Time-of-Flight sử dụng một nguồn sáng để bắn ra các chùm sáng vào chủ thể, chùm sáng sẽ phản xạ ngược lại camera. Tùy vào độ lồi lõm của chủ thể mà thời gian phản xạ sẽ khác nhau, nhờ đó camera có thể tính toán được khoảng cách và chiều sâu của chủ thể tương quan với nền. Còn Structured Light dùng ánh sáng trắng chiếu lên vật thể và ghi nhận sự gấp khúc của ánh sáng để biết chiều sâu. So với cả 2 kỹ thuật, stereovision nhỏ gọn hơn, tiết kiệm điện hơn và dùng ngoài trời tốt hơn.

5108Vote
43Vote
312Vote
28Vote
19Vote
4.4140
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Intel cùng Micron đã cùng giới thiệu dòng ổ SSD SATA dùng công nghệ lưư trữ 4 bit dữ liệu/cell nhớ đầu tiên, có tên là 5210 ION, và sẽ hướng đến đối tượng doanh nghiệp, dung lượng đến 8 TB.
24 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Steve Mnuchin, Bộ trưởng ngân khố Mỹ đã gia nhập hàng ngũ những quan chức chính phủ mà đang bày tỏ sự lo ngại về thế độc quyền của các công ty công nghệ.
24 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Qualcomm ra mắt chip Snapdragon 710, mạnh hơn chip tầm trung Snapdragon 660, nhưng chưa chạm đến sức mạnh cao cấp của Snapdragon 845 trong chiếc điện thoại Samsung Galaxy S9.
24 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung đã tuyên bố sẽ tích hợp trí tuệ nhân tạo AI và Internet cho toàn bộ hệ sinh thái sản phẩm của hãng vào năm 2020, bao gồm TV, tủ lạnh, máy giặt hay máy sấy khô quần áo.
24 Tháng Năm 2018
Hồi tháng 02/2018, cựu CEO của Sony, ông Kaz Hirai đã từ chức và ông Kenichiro Yoshida thay thế. Đến khoảng cuối tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, CEO Kenichiro Yoshida đã đưa ra kế hoạch phát triển trong 3 năm tiếp theo cho công ty.
24 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Uber công bố báo cáo tài chính Q1/2018, cho thấy dấu hiệu hãng đã đảo ngược tình hình kinh doanh và báo lãi 2.5 tỷ USD. Trong khi đó, tổng doanh thu của Uber trong Q1 là 2.6 tỷ USD, tỷ suất lợi nhuận lên tới 96%. Tổng số chuyến xe của Uber đã tạo ra 11.3 tỷ USD, tăng từ 7.3 tỷ USD so với cùng kỳ năm 2017.