Twitter Kiện Chính Phủ Hoa Kỳ Vì Xâm Phạm Quyền Tự Do Ngôn Luận

09 Tháng Mười 20147:00 CH(Xem: 17605)
Twitter Kiện Chính Phủ Hoa Kỳ Vì Xâm Phạm Quyền Tự Do Ngôn Luận

blank
Twitter đã đệ đơn kiện chính phủ Hoa Kỳ, cáo buộc chính phủ nước này đã xâm phạm quyền tự do ngôn luận của họ. Cụ thể, Twitter đã nhiều lần bị buộc phải cung cấp dữ liệu của người dùng cho các cơ quan tình báo, tòa án bí mật, cơ quan an ninh quốc gia (NSA) của Hoa Kỳ trong khuôn khổ chương trình do thám của chính phủ nước này. Nhưng Twitter lại không được phép công bố các thông tin về những yêu cầu này của chính phủ Hoa Kỳ đối với công ty họ.

Benjamin Lee, phó chủ tịch của Twitter, lập luận rằng theo Hiến Pháp của Hoa Kỳ thì họ có quyền công bố thông tin về quy mô chương trình do dám của chính phủ. Ông còn tố rằng Cục điều tra Liên Bang và Bộ Tư Pháp của Hoa Kỳ đã không cho phép Twitter tiết lộ bất kỳ con số hay thông tin nào liên quan đến chương trình này trong bản báo cáo minh bạch của công ty.

Trước đó, các công ty công nghệ cao của Hoa Kỳ như Twitter, Apple, Facebook, Google, LinkedIn, Yahoo, cũng đã phải đối mặt và ra sức ngăn chặn những hoạt động do thám từ các cơ quan an ninh và tình báo của nước này can thiệp vào công việc nội bộ của họ. Tuy nhiên, Twitter đã không hài lòng với các quy tắc mà họ buộc phải tuân theo và đang nỗ lực tìm cách giải quyết.

Được biết, các động thái này bắt nguồn từ vụ Edward Snowden, cựu nhân viên của NSA, rò rỉ hàng loạt tài liệu mật cho giới truyền thông, làm hé lộ chương trình do thám, nghe lén điện thoại, bí mật theo dõi hàng triệu người dùng internet trong đó có cả các lãnh đạo thế giới (giai đoạn năm 2012 – 2013).

Hiện Twitter đã lập một bản báo cáo minh bạch với đầy đủ các chi tiết hơn và hy vọng vụ kiện này sẽ giúp họ được quyền công khai phiên bản ‘đầy đủ’ của nó.

51Vote
40Vote
30Vote
21Vote
12Vote
2.34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (01/04/2020), chuỗi siêu thị Carrefour của Pháp và Uber Eats đã công bố một dịch vụ giao hàng mới, nhằm giúp người dân Paris mua hàng hóa và thực phẩm thiết yếu trong đợt phong tỏa toàn quốc do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Hàn Quốc hôm thứ Ba (31/03/2020) đã chỉ trích quyết định của quân đội Mỹ về việc cho hàng ngàn nhân viên Hàn Quốc nghỉ phép không lương, sau khi hai bên không đạt được thỏa thuận mới về “phí bảo vệ”.
01 Tháng Tư 2020
Nhật Bản vẫn đang đứng trước tình trạng khẩn cấp vì tỷ lệ các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) mới tăng nhanh trên cả nước
31 Tháng Ba 2020
Một ứng dụng về coronavirus (Covid-19) giúp cảnh báo mọi người, nếu thời gian gần đây họ đã tiếp xúc với người dương tính với virus, sẽ "có thể đóng vai trò quan trọng" trong việc nới lỏng phong tỏa.
31 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ liên bang đang ngừng phân phối, giữ lại 10,000 máy thở, với lý do do đợt bùng phát sắp tới rất mạnh và muốn chuyển thiết bị tới đúng nơi cần nhất.
31 Tháng Ba 2020
Cơ quan Quản lý Tình trạng Khẩn cấp Liên bang Mỹ (FEMA) đã triển khai 85 xe đông lạnh đến thành phố New York để làm nhà xác tạm thời khi số người chết do Covid-19 tăng nhanh.