Twitter Kiện Chính Phủ Hoa Kỳ Vì Xâm Phạm Quyền Tự Do Ngôn Luận

09 Tháng Mười 20147:00 CH(Xem: 17632)
Twitter Kiện Chính Phủ Hoa Kỳ Vì Xâm Phạm Quyền Tự Do Ngôn Luận

blank
Twitter đã đệ đơn kiện chính phủ Hoa Kỳ, cáo buộc chính phủ nước này đã xâm phạm quyền tự do ngôn luận của họ. Cụ thể, Twitter đã nhiều lần bị buộc phải cung cấp dữ liệu của người dùng cho các cơ quan tình báo, tòa án bí mật, cơ quan an ninh quốc gia (NSA) của Hoa Kỳ trong khuôn khổ chương trình do thám của chính phủ nước này. Nhưng Twitter lại không được phép công bố các thông tin về những yêu cầu này của chính phủ Hoa Kỳ đối với công ty họ.

Benjamin Lee, phó chủ tịch của Twitter, lập luận rằng theo Hiến Pháp của Hoa Kỳ thì họ có quyền công bố thông tin về quy mô chương trình do dám của chính phủ. Ông còn tố rằng Cục điều tra Liên Bang và Bộ Tư Pháp của Hoa Kỳ đã không cho phép Twitter tiết lộ bất kỳ con số hay thông tin nào liên quan đến chương trình này trong bản báo cáo minh bạch của công ty.

Trước đó, các công ty công nghệ cao của Hoa Kỳ như Twitter, Apple, Facebook, Google, LinkedIn, Yahoo, cũng đã phải đối mặt và ra sức ngăn chặn những hoạt động do thám từ các cơ quan an ninh và tình báo của nước này can thiệp vào công việc nội bộ của họ. Tuy nhiên, Twitter đã không hài lòng với các quy tắc mà họ buộc phải tuân theo và đang nỗ lực tìm cách giải quyết.

Được biết, các động thái này bắt nguồn từ vụ Edward Snowden, cựu nhân viên của NSA, rò rỉ hàng loạt tài liệu mật cho giới truyền thông, làm hé lộ chương trình do thám, nghe lén điện thoại, bí mật theo dõi hàng triệu người dùng internet trong đó có cả các lãnh đạo thế giới (giai đoạn năm 2012 – 2013).

Hiện Twitter đã lập một bản báo cáo minh bạch với đầy đủ các chi tiết hơn và hy vọng vụ kiện này sẽ giúp họ được quyền công khai phiên bản ‘đầy đủ’ của nó.

51Vote
40Vote
30Vote
21Vote
12Vote
2.34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Ba 2020
Các nhà thiên văn học tin rằng họ đã tìm thấy ví dụ về vụ nổ lỗ đen mạnh mẽ nhất từng thấy trong Vũ trụ.
16 Tháng Ba 2020
Berlin đang cố gắng ngăn Washington thuyết phục một công ty Đức nghiên cứu vaccine coronavirus chuyển nghiên cứu sang Mỹ. Các chính trị gia Đức khẳng định không có quốc gia nào nên độc quyền về bất kỳ loại vaccine nào trong tương lai.
16 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics đã thông qua bỏ phiếu điện tử lần đầu tiên cho cuộc họp thường niên (Annual General Meeting - AGM) 2020 vào ngày 18/03/2020, kêu gọi các cổ đông áp dụng biện pháp mới để giúp ngăn chặn sự lây lan của coronavirus (Covid-19).
16 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson dự kiến sẽ nói chuyện với các công ty kỹ thuật vào thứ Hai (16/03/2020) về việc chuyển dây chuyền sản xuất hiện tại sang sản xuất máy thở cho NHS hay không.
16 Tháng Ba 2020
Theo thông tin chính thức được AP dẫn nguồn từ một quan chức chính phủ, người tình nguyện tham gia thử nghiệm đầu tiên sẽ được tiêm vaccine thử nghiệm chống lại virus corona vào thứ Hai (16/03/2020) ở Mỹ.
16 Tháng Ba 2020
Anh sẽ cách ly những người cao tuổi (ngoài 70 tuổi) trong nhiều tuần và buộc cách ly bất cứ ai được chẩn đoán dương tính với Covid-19 trong bối cảnh chính phủ đang đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh.