Twitter Kiện Chính Phủ Hoa Kỳ Vì Xâm Phạm Quyền Tự Do Ngôn Luận

09 Tháng Mười 20147:00 CH(Xem: 17852)
Twitter Kiện Chính Phủ Hoa Kỳ Vì Xâm Phạm Quyền Tự Do Ngôn Luận

blank
Twitter đã đệ đơn kiện chính phủ Hoa Kỳ, cáo buộc chính phủ nước này đã xâm phạm quyền tự do ngôn luận của họ. Cụ thể, Twitter đã nhiều lần bị buộc phải cung cấp dữ liệu của người dùng cho các cơ quan tình báo, tòa án bí mật, cơ quan an ninh quốc gia (NSA) của Hoa Kỳ trong khuôn khổ chương trình do thám của chính phủ nước này. Nhưng Twitter lại không được phép công bố các thông tin về những yêu cầu này của chính phủ Hoa Kỳ đối với công ty họ.

Benjamin Lee, phó chủ tịch của Twitter, lập luận rằng theo Hiến Pháp của Hoa Kỳ thì họ có quyền công bố thông tin về quy mô chương trình do dám của chính phủ. Ông còn tố rằng Cục điều tra Liên Bang và Bộ Tư Pháp của Hoa Kỳ đã không cho phép Twitter tiết lộ bất kỳ con số hay thông tin nào liên quan đến chương trình này trong bản báo cáo minh bạch của công ty.

Trước đó, các công ty công nghệ cao của Hoa Kỳ như Twitter, Apple, Facebook, Google, LinkedIn, Yahoo, cũng đã phải đối mặt và ra sức ngăn chặn những hoạt động do thám từ các cơ quan an ninh và tình báo của nước này can thiệp vào công việc nội bộ của họ. Tuy nhiên, Twitter đã không hài lòng với các quy tắc mà họ buộc phải tuân theo và đang nỗ lực tìm cách giải quyết.

Được biết, các động thái này bắt nguồn từ vụ Edward Snowden, cựu nhân viên của NSA, rò rỉ hàng loạt tài liệu mật cho giới truyền thông, làm hé lộ chương trình do thám, nghe lén điện thoại, bí mật theo dõi hàng triệu người dùng internet trong đó có cả các lãnh đạo thế giới (giai đoạn năm 2012 – 2013).

Hiện Twitter đã lập một bản báo cáo minh bạch với đầy đủ các chi tiết hơn và hy vọng vụ kiện này sẽ giúp họ được quyền công khai phiên bản ‘đầy đủ’ của nó.

51Vote
40Vote
30Vote
21Vote
12Vote
2.34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười 2019
Từ trước đến nay, trình duyệt Safari của Apple, vẫn gửi dữ liệu tới Google Safe Browsing để giúp bảo vệ người dùng tránh khỏi những trang web lừa đảo. Nhưng có vẻ như công ty Internet Trung Quốc - Tencent cũng nhận được dữ liệu.
14 Tháng Mười 2019
Ở Châu Á, các ứng dụng như WeChat, Alipay, Grab, Go-Jek, Paytm, Kakao và Line đang trở thành một phần không thể thiếu của nhiều người. Phần lớn đều bắt đầu từ các tính năng cơ bản như nhắn tin, thanh toán, gọi xe… nhưng dần trở nên đa năng hơn.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết Apple gửi dữ liệu của người dùng iOS về Trung Quốc, ngay sau đó, Apple đã trả lời cụ thể hơn về vụ việc.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, tạp chí Học viện Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ đăng tải một báo cáo khoa học mới tới từ các nhà nghiên cứu tại Na Uy và Thụy Điển, cũng có thể coi là một tia hy vọng mới cho nhân loại
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung đưa ra cảnh báo người dùng Galaxy S10 không nên dán những tấm kính cường lực màn hình hoặc những miếng dán bảo vệ màn hình trên thị trường tự do.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấm quảng cáo các loại đồ uống chứa nhiều đường. Động thái được đưa ra sau khi quốc gia Đông Nam Á tuyên chiến với bệnh tiểu đường.