Twitter Kiện Chính Phủ Hoa Kỳ Vì Xâm Phạm Quyền Tự Do Ngôn Luận

09 Tháng Mười 20147:00 CH(Xem: 18354)
Twitter Kiện Chính Phủ Hoa Kỳ Vì Xâm Phạm Quyền Tự Do Ngôn Luận

blank
Twitter đã đệ đơn kiện chính phủ Hoa Kỳ, cáo buộc chính phủ nước này đã xâm phạm quyền tự do ngôn luận của họ. Cụ thể, Twitter đã nhiều lần bị buộc phải cung cấp dữ liệu của người dùng cho các cơ quan tình báo, tòa án bí mật, cơ quan an ninh quốc gia (NSA) của Hoa Kỳ trong khuôn khổ chương trình do thám của chính phủ nước này. Nhưng Twitter lại không được phép công bố các thông tin về những yêu cầu này của chính phủ Hoa Kỳ đối với công ty họ.

Benjamin Lee, phó chủ tịch của Twitter, lập luận rằng theo Hiến Pháp của Hoa Kỳ thì họ có quyền công bố thông tin về quy mô chương trình do dám của chính phủ. Ông còn tố rằng Cục điều tra Liên Bang và Bộ Tư Pháp của Hoa Kỳ đã không cho phép Twitter tiết lộ bất kỳ con số hay thông tin nào liên quan đến chương trình này trong bản báo cáo minh bạch của công ty.

Trước đó, các công ty công nghệ cao của Hoa Kỳ như Twitter, Apple, Facebook, Google, LinkedIn, Yahoo, cũng đã phải đối mặt và ra sức ngăn chặn những hoạt động do thám từ các cơ quan an ninh và tình báo của nước này can thiệp vào công việc nội bộ của họ. Tuy nhiên, Twitter đã không hài lòng với các quy tắc mà họ buộc phải tuân theo và đang nỗ lực tìm cách giải quyết.

Được biết, các động thái này bắt nguồn từ vụ Edward Snowden, cựu nhân viên của NSA, rò rỉ hàng loạt tài liệu mật cho giới truyền thông, làm hé lộ chương trình do thám, nghe lén điện thoại, bí mật theo dõi hàng triệu người dùng internet trong đó có cả các lãnh đạo thế giới (giai đoạn năm 2012 – 2013).

Hiện Twitter đã lập một bản báo cáo minh bạch với đầy đủ các chi tiết hơn và hy vọng vụ kiện này sẽ giúp họ được quyền công khai phiên bản ‘đầy đủ’ của nó.

51Vote
40Vote
30Vote
21Vote
12Vote
2.34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tư 2019
Sự khác biệt giữa các hệ điều hành thời gian thực (Real-Time OS - RTOS) và các nền tảng truyền thống khác nằm ở khả năng dự đoán trước của chúng. Với một RTOS, nhà phát triển có thể đảm bảo rằng, việc gián đoạn xử lý hay chuyển từ tiến trình này sang tiến trình khác sẽ được thực hiện trong một thời gian biết trước. Điều này sẽ đảm bảo mạnh mẽ cho các ứng dụng rằng chúng có thể đáp ứng kịp thời gian để các sự kiện phần cứng, các chương trình timer hoặc các chương trình khác có thể sử dụng CPU nếu muốn.
22 Tháng Tư 2019
Liệu có thể xảy ra một sự kiện thuộc lớp Carrington tác động đến Trái đất, thiệt hại ước tính có thể xảy ra đối với lưới điện và điện tử toàn cầu ở quy mô chưa từng có? Cực quang trong ảnh được chụp vào năm 2016 trên hồ Thingvallavatn ở Iceland.
22 Tháng Tư 2019
Apple từng bị nhiều công ty kiện vì trùng thương hiệu sản phẩm, iPhone, iPad và hầu hết hãng đều thắng. Nhưng tháng 04/20119, Apple đã thua trên chiến trường pháp lý dưới tay của Swatch - hãng làm đồng hồ nổi tiếng của Thụy Sĩ vì câu nói huyền thoại của cố CEO Steve Jobs: "One more thing".
22 Tháng Tư 2019
Theo hình ảnh do hệ thống camera bãi xe ghi lại, khói trắng bất ngờ bốc lên từ nắp ca-pô chiếc Tesla Model S màu trắng. Sau đó xe phát nổ và bốc cháy, làm hư hỏng những chiếc xe xung quanh. Vụ việc diễn ra vào khoảng 20h ngày 21/04/2019.
22 Tháng Tư 2019
Động vật ăn cỏ sẽ chỉ ăn cỏ để sinh tồn, cũng như động vật ăn thịt chỉ ăn thịt. Tuy nhiên, thực tế có những trường hợp những con vật đáng yêu ăn cỏ vẫn ăn thịt, không phải vì không có gì ăn mà rất có thể vì chúng đang thiếu một chất gì đó.
20 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, sau vụ cháy làm tan nát cả phần mái của Nhà thờ Đức Bà ở Paris, đã có hơn 1 tỷ USD được quyên góp để giúp phục dựng lại kiến trúc mang tính lịch sử của cả nhân loại. Tuy nhiên, lại phát sinh có 1 vấn đề khác đó là nếu muốn phục dựng đúng y phiên bản cũ, nước Pháp đang không có các cây đủ lớn để làm nguyên liệu.