Google Phát Hành Chrome 67 Với Một Số Tính Năng Mới

30 Tháng Năm 20182:00 SA(Xem: 130737)
Google Phát Hành Chrome 67 Với Một Số Tính Năng Mới
Google Phát Hành Chrome 67 Với Một Số Tính Năng Mới

Khoảng cuối tháng 05/2018, Google chính thức cập nhật bản Chrome 67 cho người dùng Mac, Windows và Linux.

 

Theo đó, ngoài sửa lỗi và vá lỗ hổng bảo mật, Chrome 67 còn mang tới một số tính năng và API cho phép các nhà phát triển tận dụng để phát triển ứng dụng và trải nghiệm thực tế ảo/tăng cường thực tại AR/VR.

 

Trên Chrome 67, Google bắt đầu thử nghiệm WebXR Device API mới, một phần trong nỗ lực phát triển trải nghiệm thực tại ảo trên web của hãng, giúp mang lại trải nghiệm thống nhất, không phụ thuộc nền tảng. Từ đó, các nhà phát triển có thể xây dựng những trải nghiệm như video 360 độ, video 2D/3D hiển thị trong môi trường ảo, hiển thị dữ liệu, mua sắm tại nhà, nghệ thuật và game.

 

Chrome 67 cũng hỗ trợ tốt hơn cho game di động với Generic Sensor API mới. Các trang web có thể truy cập vào các cảm biến như gia tốc kế, con quay hồi chuyển, cảm biến định hướng... trên các thiết bị nhằm mang lại trải nghiệm đa dạng, chân thực hơn cho game di động trên nền web. Ngoài ra, Chrome 67 còn mở rộng tính năng cách ly Site Isolation Trial cho nhiều người dùng hơn, giúp giảm thiểu rủi do từ lỗ hổng Spectre trên CPU.

 

Chrome phiên bản mới cũng bổ sung PublicKeyCredntial vào Web Authenticator API ra mắt vào năm 2016. PublicKeyCredntial cho phép các ứng dụng web tạo và sử dụng thông tin hội nhập với mức độ bảo mật cao, được mã hóa tốt... Google cũng giúp Chrome hữu ích hơn trong các game bằng cách cho Chrome 67 khả năng xử lý các thao tác liên quan tới chuột trên các con chuột có 5 nút trở lên. Chrome 67 có thể cho phép bỏ qua nút back/forward trên các ứng dụng muốn ghi đè lên.

 

Với Chrome 67, người dùng cũng có thể nhập emoji dễ dàng hơn với một shortcut chuyên dụng. Shortcut Emoji sẽ xuất hiện trong menu chuột phải khi nhấp vào bất kỳ trường soạn thảo nào. Một số người dùng báo cáo rằng tính năng mới không xuất hiện trên Windows, dù Google tuyên bố rằng nó hỗ trợ cả Mac, Windows, Linux và Chrome OS. Chrome 67 hiện đã sẵn sàng cho các hệ điều hành máy tính. Phiên bản dành cho Android và iOS sẽ sớm được cập nhật.

521Vote
44Vote
311Vote
213Vote
111Vote
3.260
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Sáu 2019
Trước hết hãy thứ nhấn ngón tay vào phía sau hộp sọ, ngay phía trên cổ của quý vị. Nếu cảm giác có một chiếc gai nhỏ nổi lên, quý vị có thể nằm trong số những người đang phản ứng lại với việc dùng smartphone bằng cách tạo ra một lớp xương mới để giữ cho phần đầu và phần cổ không bị tổn thương trong quá trình cúi hoặc vươn cổ về phía trước.
19 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo mới của VentureBeat, Nvidia đang làm việc với hãng thiết kế chip ARM về công nghệ cho phép tạo ra các siêu máy tính có hiệu quả năng lượng cao hơn. Nvidia sẽ cho hệ sinh thái ARM tiếp cận tới các phần mềm hiệu năng cao và tập trung vào AI của họ đến năm 2020.
19 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Facebook chính thức hé lộ dự án tiền ảo có tên Libra, dự kiến sẽ phát hành vào nửa đầu năm 2020. Tuy nhiên, chỉ trong vòng chưa đầy một ngày, dự án tham vọng của mạng xã hội đã vấp phải rào cản của các nhà lập pháp Mỹ và Châu Âu.
19 Tháng Sáu 2019
Từ trường trông như thế nào ở trung tâm Dải Ngân hà của chúng ta? Để giúp tìm hiểu, SOFIA của NASA - một đài thiên văn bay trong chiếc 747 đã được chỉnh sửa - đã chụp hình khu vực trung tâm bằng một công cụ được gọi là HAWC +. HAWC + ánh xạ từ tính bằng cách quan sát ánh sáng hồng ngoại phân cực phát ra từ các hạt bụi kéo dài quay thẳng hàng với từ trường địa phương.
19 Tháng Sáu 2019
“Khi nghe thông tin Tổng thống Donald Trump tuyên bố kế hoạch nâng thuế lên 25%, chúng tôi đã thực hiện việc chuyển nơi sản xuất rất nghiêm túc. Chúng tôi bắt đầu việc chuyển đổi ngay lập tức”, Bonnie Tu, nữ chủ tịch của Giant Manufacturing Co., cho biết trong cuộc phỏng vấn ở trụ sở công ty tại Đài Trung, Đài Loan, Trung Quốc.
19 Tháng Sáu 2019
Việc cập nhật hỗ trợ NFC của iOS 13 có thể trở nên hữu dụng hơn nhiều so với việc mua sắm hay các ứng dụng sử dụng NFC. Khoảng giữa tháng 06/2019, Đức tuyên bố các công dân nước họ có thể dùng iPhone để quét thông tin căn cước công dân, lưu vào điện thoại và dùng chúng để check in tại sân bay hoặc sử dụng thông tin cá nhân vào các ứng dụng trực tuyến. Dự kiến việc dùng iPhone thay căn cước sẽ diễn ra vào khoảng tháng 09/2019 tới khi iOS 13 chính thức ra mắt, cùng với việc tải ứng dụng mang tên AusweisApp 2 do chính phủ Đức tạo ra.