Google Phát Hành Chrome 67 Với Một Số Tính Năng Mới

30 Tháng Năm 20182:00 SA(Xem: 10574)
Google Phát Hành Chrome 67 Với Một Số Tính Năng Mới
Google Phát Hành Chrome 67 Với Một Số Tính Năng Mới

Khoảng cuối tháng 05/2018, Google chính thức cập nhật bản Chrome 67 cho người dùng Mac, Windows và Linux.

 

Theo đó, ngoài sửa lỗi và vá lỗ hổng bảo mật, Chrome 67 còn mang tới một số tính năng và API cho phép các nhà phát triển tận dụng để phát triển ứng dụng và trải nghiệm thực tế ảo/tăng cường thực tại AR/VR.

 

Trên Chrome 67, Google bắt đầu thử nghiệm WebXR Device API mới, một phần trong nỗ lực phát triển trải nghiệm thực tại ảo trên web của hãng, giúp mang lại trải nghiệm thống nhất, không phụ thuộc nền tảng. Từ đó, các nhà phát triển có thể xây dựng những trải nghiệm như video 360 độ, video 2D/3D hiển thị trong môi trường ảo, hiển thị dữ liệu, mua sắm tại nhà, nghệ thuật và game.

 

Chrome 67 cũng hỗ trợ tốt hơn cho game di động với Generic Sensor API mới. Các trang web có thể truy cập vào các cảm biến như gia tốc kế, con quay hồi chuyển, cảm biến định hướng... trên các thiết bị nhằm mang lại trải nghiệm đa dạng, chân thực hơn cho game di động trên nền web. Ngoài ra, Chrome 67 còn mở rộng tính năng cách ly Site Isolation Trial cho nhiều người dùng hơn, giúp giảm thiểu rủi do từ lỗ hổng Spectre trên CPU.

 

Chrome phiên bản mới cũng bổ sung PublicKeyCredntial vào Web Authenticator API ra mắt vào năm 2016. PublicKeyCredntial cho phép các ứng dụng web tạo và sử dụng thông tin hội nhập với mức độ bảo mật cao, được mã hóa tốt... Google cũng giúp Chrome hữu ích hơn trong các game bằng cách cho Chrome 67 khả năng xử lý các thao tác liên quan tới chuột trên các con chuột có 5 nút trở lên. Chrome 67 có thể cho phép bỏ qua nút back/forward trên các ứng dụng muốn ghi đè lên.

 

Với Chrome 67, người dùng cũng có thể nhập emoji dễ dàng hơn với một shortcut chuyên dụng. Shortcut Emoji sẽ xuất hiện trong menu chuột phải khi nhấp vào bất kỳ trường soạn thảo nào. Một số người dùng báo cáo rằng tính năng mới không xuất hiện trên Windows, dù Google tuyên bố rằng nó hỗ trợ cả Mac, Windows, Linux và Chrome OS. Chrome 67 hiện đã sẵn sàng cho các hệ điều hành máy tính. Phiên bản dành cho Android và iOS sẽ sớm được cập nhật.

57Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
57
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).