Hãng Dịch Vụ Hàng Không Swissport Thí Điểm Dự Án Blockchain Quản Lý Hàng Hóa

30 Tháng Năm 20182:32 SA(Xem: 14152)
Hãng Dịch Vụ Hàng Không Swissport Thí Điểm Dự Án Blockchain Quản Lý Hàng Hóa
Hãng Dịch Vụ Hàng Không Swissport Thí Điểm Dự Án Blockchain Quản Lý Hàng Hóa
Hãng Dịch Vụ Hàng Không Swissport Thí Điểm Dự Án Blockchain Quản Lý Hàng Hóa

Khoảng cuối tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, hãng vận tải mặt đất Thụy Sĩ và công ty vận chuyển hàng hóa Swissport đang triển khai một chương trình thí điểm blockchain cho doanh nghiệp xử lý hàng hóa. Công ty triển khai một chương trình thí điểm hợp tác với Olam, tổ chức phi lợi nhuận nhằm mục tiêu phát triển một nền tảng mã nguồn mở cho các đối tác chuỗi cung ứng.

 

Hendrik Leyssens, người đứng đầu các hoạt động vận chuyển hàng hóa toàn cầu tại Swissport, cho rằng blockchain có thể tăng tốc các giao dịch, cải thiện an toàn bảo mật và giúp giảm chi phí hoạt động. Ông cho biết: “Suy nghĩ vượt ra ngoài thông điệp truyền thống, blockchain cuối cùng có thể trở thành tiêu chuẩn mới cho phép chúng ta vượt qua sự thiếu minh bạch mãn tính, đó là điển hình cho các chuỗi cung ứng bị phân mảnh”

 

Ngoài việc xử lý hàng hóa, Swissport cũng sẽ áp dụng chương trình thí điểm blockchain cho hoạt động kinh doanh dịch vụ hành khách bằng cách hợp tác với Winding Tree, nền tảng phân phối du lịch dựa trên blockchain. Quan hệ đối tác ban đầu sẽ tập trung vào việc áp dụng công nghệ blockchain để phân phối các dịch vụ du lịch cổ điển cho khách du lịch độc lập, chẳng hạn như việc vào phòng chờ VIP ở sân bay. Florian Eggenschwiler, giám sát đơn vị đổi mới của Swissport, cho biết: “Chúng tôi hy vọng sẽ thấy những lợi ích lâu dài từ công nghệ mới cho các ngành công nghiệp toàn cầu bị phân mảnh như dịch vụ hàng không và chuỗi cung ứng. Nó có thể sẽ thay đổi cách các nhà cung cấp dịch vụ, khách hàng và đối tác sẽ giao dịch với nhau. Chúng tôi muốn làm quen với các công nghệ mới sớm trong chu kỳ đổi mới và hợp tác với các nhà lãnh đạo công nghệ để khám phá tiềm năng của nó trong kinh doanh của chúng tôi cho nhiều trường hợp sử dụng khác nhau”

 

Blockchain đã có được sự thu hút trong chuỗi cung ứng và ngành công nghiệp hậu cần. Norfolk Southern Corp, một công ty vận tải lớn của Mỹ, cũng thông báo sẽ tham gia liên minh Blockchain trong Vận tải, nhằm phổ biến và phát triển các ứng dụng blockchain trong các ngành vận tải và hậu cần. Hồi tháng 04/2018, Walmart cũng thông báo đã sẵn sàng sử dụng công nghệ blockchain trong kinh doanh thực phẩm sống, điều này sẽ giúp công ty giảm thiểu sự lãng phí, cải thiện quản lý ô nhiễm và tính minh bạch.

514Vote
42Vote
30Vote
20Vote
13Vote
4.319
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Hai 2018
Hồi năm 2014, đội bóng bầu dục Washington Redskins của Mỹ đã từng ký một thỏa thuận với Huawei, để cung cấp WiFi miễn phí tại sân vận động FedEx Field. Đến khoảng cuối tháng 12/2018, theo báo cáo của Wall Street Journal, thỏa thuận đã chính thức chấm dứt, do mối lo ngại về các vấn đề bảo mật đối với thiết bị viễn thông của Huawei.
27 Tháng Mười Hai 2018
Viên ngọc của trời nam, Đại tinh vân Carina (Tinh vân Sống Thuyền), còn được gọi là NGC 3372, trải dài khoảng hơn 300 năm ánh sáng, là một trong những khu vực hình thành sao lớn nhất của thiên hà chúng ta.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Bank of America đã nộp hồ sơ xin cấp bằng sáng chế cho một hệ thống sử dụng công nghệ blockchain để cải thiện xử lý tiền mặt trong hoạt động của ngân hàng.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo số liệu ước tính từ hãng nghiên cứu thị trường RBC Capital Markets, Google đã kiếm được 2.98 tỷ USD lợi nhuận nhờ vào việc bán phần cứng trong năm 2018.
27 Tháng Mười Hai 2018
Ngoài không gian là một nơi vô cùng nguy hiểm, bất kỳ một sự cố nhỏ nào cũng có thể gây ra hậu quả khủng khiếp. Vậy mà khoảng cuối tháng 12/2018, Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS lại vừa mới phát hiện có một lỗ thủng. Các phi hành gia trên ISS đã phát hiện thấy lỗ thủng trên tàu vũ trụ Soyuz của Nga, được gắn vào trạm ISS cách đây vài tháng.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Nhật Bản công bố sẽ rời khỏi Ủy ban Cá voi Quốc tế IWC (International Whaling Body), để tiếp tục việc đánh bắt thương mại loài cá voi. Dù đây là bước lùi của Nhật Bản trong việc bảo tồn động vật biển, nhưng phía Nhật cũng cho biết sẽ không tổ chức sự kiện đánh bắt thường niên tại Nam Cực như hồi năm 2017, giết hại 333 con cá voi và bị cộng đồng quốc tế đồng loạt lên án.