Uber Muốn Trở Thành Amazon Trong Lĩnh Vực Vận Tải

Thursday, May 31, 20181:25 AM(View: 13280)
Uber Muốn Trở Thành Amazon Trong Lĩnh Vực Vận Tải
Uber Muốn Trở Thành Amazon Trong Lĩnh Vực Vận Tải
Uber Muốn Trở Thành Amazon Trong Lĩnh Vực Vận Tải

Khoảng cuối tháng 05/2018, Dara Khosrowshahi, CEO mới của Uber, cho biết Uber đã sẵn sàng để IPO, và dự kiến sẽ vào nửa cuối năm 2019. Bên cạnh đó, mục tiêu của hãng trong tương lai là trở thành “Amazon trong lĩnh vực vận tải”.

 

Cụ thể, khi trả lời phỏng vấn, Dara Khosrowshahi tự tin cho biết Uber đang đi đúng lộ trình để hướng tới kế hoạch IPO trong năm 2019. Ông cho biết: “Chúng tôi đang có chỗ đứng rất tốt trên thị trường, cả về mặt danh tiếng, lợi nhuận, cũng như quy mô kinh doanh, và vẫn đang tiếp tục phát triển hết sức mạnh mẽ.

 

Tham vọng trở thành Amazon của Uber có lẽ đến từ chính những thành công của hãng từ những mảng kinh doanh bên lề dịch vụ đi chung xe. Theo Uber công bố, dịch vụ giao đồ ăn UberEats nếu trên đà phát triển hiện nay, cũng sẽ đạt mức 6 tỷ USD doanh số khi tròn 1 năm hoạt động, khi sở hữu tốc độ tăng trưởng khoảng 200%. Với đà phát triển mạnh mẽ, CEO của Uber tỏ ra vô cùng lạc quan về một tương lai Uber trở thành nền tảng hoạt động chính cho tất cả các dịch vụ giao thông công cộng.

 

Ngoài ra, CEO mới của Uber cũng kể lại những nỗ lực của công ty để sửa chữa và dọn dẹp hậu quả của những sai lầm do CEO tiền nhiệm Travis Kalanick để lại. Khosrowshahi khẳng định: “Uber hiện nay đã là một công ty rất khác so với trước đây, với những giá ttrị mới của riêng mình. Chúng tôi tin rằng, nếu làm đúng, mọi người chắc chắn sẽ chú ý đến những nỗ lực của Uber”

 

Một trong rất nhiều vấn đề gây tranh cãi mạnh nhất về Uber hiện nay là vẫn chưa bao giờ coi những tài xế là những nhân viên thực thụ của Uber. Hãng vẫn luôn coi các tài xế là những đối tác, và tìm cách tối đa hóa lợi ích cho họ, nhưng họ muốn hướng tới một tương lai mà những tài xế có thể tự làm chủ công việc của mình. Dù kế hoạch thử nghiệm xe tự lái ngoài đường thực của Uber đang tạm thời bị hủy bỏ sau vụ tai nạn hồi đầu năm 2018, nhưng dự kiến sẽ tiếp tục thử nghiệm vào nửa cuối của năm.

512Vote
42Vote
36Vote
25Vote
18Vote
3.233
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Wednesday, December 30, 2020
Một thẩm phán liên bang ở Florida đã bác bỏ cáo buộc của Apple đối với công ty nghiên cứu bảo mật Corellium với tuyên bố buộc tội phần mềm của công ty vi phạm luật bản quyền, đồng thời cho rằng phần mềm có thể giúp các nhà nghiên cứu bảo mật tìm ra các khiếm khuyết và lỗ hổng bảo mật trong các sản phẩm của Apple.
Wednesday, December 30, 2020
Một bằng sáng chế mới được Samsung nộp lên Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) cho thấy, công ty đang nghiên cứu giải pháp liên quan đến màn hình phụ giúp ẩn camera selfie.
Tuesday, December 29, 2020
Hôm thứ Ba (29/12/2020), cả Mỹ và EU yêu cầu Trung Quốc lập tức thả nhà báo đưa tin dịch bệnh Covid-19 ở Vũ Hán sau khi cô bị tuyên án 4 năm tù.
Tuesday, December 29, 2020
Vaccine Covid-19 được xem là "vũ khí ngoại giao" hữu hiệu của Bắc Kinh, giúp tăng cường mối quan hệ với hàng chục quốc gia đang phát triển trong bối cảnh các loại vaccine của phương Tây có thể không đủ đáp ứng nhu cầu.
Tuesday, December 29, 2020
Bộ trưởng Lao động Philippines Silvestre Bello thông báo cấm nhập cảnh đối với những hành khách đến từ 20 quốc gia xuất hiện chủng Covid-19 mới được phát hiện ở Anh.
Tuesday, December 29, 2020
Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden cảnh báo rằng nỗ lực phân phối vaccine của chính quyền Trump đang "bị tụt lại phía sau rất xa" và hứa sẽ đẩy nhanh tốc độ.