Uber Muốn Trở Thành Amazon Trong Lĩnh Vực Vận Tải

31 Tháng Năm 20181:25 SA(Xem: 13620)
Uber Muốn Trở Thành Amazon Trong Lĩnh Vực Vận Tải
Uber Muốn Trở Thành Amazon Trong Lĩnh Vực Vận Tải
Uber Muốn Trở Thành Amazon Trong Lĩnh Vực Vận Tải

Khoảng cuối tháng 05/2018, Dara Khosrowshahi, CEO mới của Uber, cho biết Uber đã sẵn sàng để IPO, và dự kiến sẽ vào nửa cuối năm 2019. Bên cạnh đó, mục tiêu của hãng trong tương lai là trở thành “Amazon trong lĩnh vực vận tải”.

 

Cụ thể, khi trả lời phỏng vấn, Dara Khosrowshahi tự tin cho biết Uber đang đi đúng lộ trình để hướng tới kế hoạch IPO trong năm 2019. Ông cho biết: “Chúng tôi đang có chỗ đứng rất tốt trên thị trường, cả về mặt danh tiếng, lợi nhuận, cũng như quy mô kinh doanh, và vẫn đang tiếp tục phát triển hết sức mạnh mẽ.

 

Tham vọng trở thành Amazon của Uber có lẽ đến từ chính những thành công của hãng từ những mảng kinh doanh bên lề dịch vụ đi chung xe. Theo Uber công bố, dịch vụ giao đồ ăn UberEats nếu trên đà phát triển hiện nay, cũng sẽ đạt mức 6 tỷ USD doanh số khi tròn 1 năm hoạt động, khi sở hữu tốc độ tăng trưởng khoảng 200%. Với đà phát triển mạnh mẽ, CEO của Uber tỏ ra vô cùng lạc quan về một tương lai Uber trở thành nền tảng hoạt động chính cho tất cả các dịch vụ giao thông công cộng.

 

Ngoài ra, CEO mới của Uber cũng kể lại những nỗ lực của công ty để sửa chữa và dọn dẹp hậu quả của những sai lầm do CEO tiền nhiệm Travis Kalanick để lại. Khosrowshahi khẳng định: “Uber hiện nay đã là một công ty rất khác so với trước đây, với những giá ttrị mới của riêng mình. Chúng tôi tin rằng, nếu làm đúng, mọi người chắc chắn sẽ chú ý đến những nỗ lực của Uber”

 

Một trong rất nhiều vấn đề gây tranh cãi mạnh nhất về Uber hiện nay là vẫn chưa bao giờ coi những tài xế là những nhân viên thực thụ của Uber. Hãng vẫn luôn coi các tài xế là những đối tác, và tìm cách tối đa hóa lợi ích cho họ, nhưng họ muốn hướng tới một tương lai mà những tài xế có thể tự làm chủ công việc của mình. Dù kế hoạch thử nghiệm xe tự lái ngoài đường thực của Uber đang tạm thời bị hủy bỏ sau vụ tai nạn hồi đầu năm 2018, nhưng dự kiến sẽ tiếp tục thử nghiệm vào nửa cuối của năm.

512Vote
42Vote
36Vote
25Vote
18Vote
3.233
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười Một 2019
Các địa phương Trung Quốc tìm mọi cách vay tiền cho những dự án khủng kém hiệu quả kinh tế, gây ra mối đe dọa nợ công với nền kinh tế quốc gia.
21 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper cho biết Mỹ sẽ duy trì các hoạt động tự do hàng hải ở Biển Đông bất chấp sự ngăn cản của Trung Quốc.
21 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, Thượng viện Mỹ nhất trí phê duyệt dự luật bảo vệ nhân quyền ở Hong Kong, cấm bán hơi cay và đạn cao su cho cảnh sát đặc khu.
21 Tháng Mười Một 2019
Theo kế hoạch dự kiến, Habuyasa-2 sẽ tách khỏi bề mặt của thiên thạch Ryugu vào ngày 18/11/2019, để bắt đầu hành trình quay trở về nhà.
21 Tháng Mười Một 2019
Phái đoàn Mỹ rời cuộc đàm phán ở Seoul sau khi Hàn Quốc từ chối trả gần 5 tỷ USD cho việc triển khai lính Mỹ tại Hàn Quốc.
21 Tháng Mười Một 2019
Heliogen tận dụng phần mềm để điều khiển gương phản chiếu ánh nắng Mặt trời nhắm đến mục tiêu, tạo nguồn nhiệt gấp 3 lần các hệ thống pin Mặt trời thương mại trước đây.