Uber Muốn Trở Thành Amazon Trong Lĩnh Vực Vận Tải

31 Tháng Năm 20181:25 SA(Xem: 13759)
Uber Muốn Trở Thành Amazon Trong Lĩnh Vực Vận Tải
Uber Muốn Trở Thành Amazon Trong Lĩnh Vực Vận Tải
Uber Muốn Trở Thành Amazon Trong Lĩnh Vực Vận Tải

Khoảng cuối tháng 05/2018, Dara Khosrowshahi, CEO mới của Uber, cho biết Uber đã sẵn sàng để IPO, và dự kiến sẽ vào nửa cuối năm 2019. Bên cạnh đó, mục tiêu của hãng trong tương lai là trở thành “Amazon trong lĩnh vực vận tải”.

 

Cụ thể, khi trả lời phỏng vấn, Dara Khosrowshahi tự tin cho biết Uber đang đi đúng lộ trình để hướng tới kế hoạch IPO trong năm 2019. Ông cho biết: “Chúng tôi đang có chỗ đứng rất tốt trên thị trường, cả về mặt danh tiếng, lợi nhuận, cũng như quy mô kinh doanh, và vẫn đang tiếp tục phát triển hết sức mạnh mẽ.

 

Tham vọng trở thành Amazon của Uber có lẽ đến từ chính những thành công của hãng từ những mảng kinh doanh bên lề dịch vụ đi chung xe. Theo Uber công bố, dịch vụ giao đồ ăn UberEats nếu trên đà phát triển hiện nay, cũng sẽ đạt mức 6 tỷ USD doanh số khi tròn 1 năm hoạt động, khi sở hữu tốc độ tăng trưởng khoảng 200%. Với đà phát triển mạnh mẽ, CEO của Uber tỏ ra vô cùng lạc quan về một tương lai Uber trở thành nền tảng hoạt động chính cho tất cả các dịch vụ giao thông công cộng.

 

Ngoài ra, CEO mới của Uber cũng kể lại những nỗ lực của công ty để sửa chữa và dọn dẹp hậu quả của những sai lầm do CEO tiền nhiệm Travis Kalanick để lại. Khosrowshahi khẳng định: “Uber hiện nay đã là một công ty rất khác so với trước đây, với những giá ttrị mới của riêng mình. Chúng tôi tin rằng, nếu làm đúng, mọi người chắc chắn sẽ chú ý đến những nỗ lực của Uber”

 

Một trong rất nhiều vấn đề gây tranh cãi mạnh nhất về Uber hiện nay là vẫn chưa bao giờ coi những tài xế là những nhân viên thực thụ của Uber. Hãng vẫn luôn coi các tài xế là những đối tác, và tìm cách tối đa hóa lợi ích cho họ, nhưng họ muốn hướng tới một tương lai mà những tài xế có thể tự làm chủ công việc của mình. Dù kế hoạch thử nghiệm xe tự lái ngoài đường thực của Uber đang tạm thời bị hủy bỏ sau vụ tai nạn hồi đầu năm 2018, nhưng dự kiến sẽ tiếp tục thử nghiệm vào nửa cuối của năm.

512Vote
42Vote
36Vote
25Vote
18Vote
3.233
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Google đã cấm CooTek, một công ty phát triển ứng dụng Trung Quốc, xuất hiện trên Play Store và nền tảng quảng cáo do vi phạm chính sách kiếm tiền và quảng cáo của hãng.
23 Tháng Bảy 2019
Xe buýt lai xe điện của Trung Quốc có tên ART (Autonomous Rail Rapid Trans). Sự độc đáo của nó không chỉ đến từ việc kết hợp công năng của xe buýt và tàu điện mà ở việc nó có thể chạy trên một đường ray ảo. Xe có thể nhận diện vị trí đường ray nhờ hệ thống camera và cảm biến. Nhờ đó, xe sẽ luôn đi vào đúng phần đường của mình mà không lo chệch sang các làn đường khác.
23 Tháng Bảy 2019
Còn được biết đến với tên gọi M82, Thiên hà Xì Gà đã bị khuấy động bởi một đường chuyền gần thiên hà xoắn ốc lớn M81.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo báo cáo mới từ Wall Street Journal, Apple sắp hoàn tất thỏa thuận mua lại mảng phát triển modem smartphone của Intel với mức giá 1 tỷ USD. Theo đó, thương vụ có thể được thông báo vào đầu tháng 08/2019.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, Microsoft sẽ đóng cửa SMS Connect, tính năng gửi và nhận tin nhắn SMS từ điện thoại Android trên ứng dụng Skype. Tính năng sẽ chính thức đóng cửa sau ngày 30/08/2019 và Microsoft sẽ chuyển người dùng sang sử dụng ứng dụng YourPhone được xây dựng đã khá lâu.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Tổng cục An ninh Liên bang Nga (FSB) đã bị hacker tấn công, làm lộ 7.5 terabyte dữ liệu về các dự án bí mật. Đây có thể là vụ làm lộ dữ liệu lớn nhất trong lịch sử tình báo Nga.