Uber Muốn Trở Thành Amazon Trong Lĩnh Vực Vận Tải

31 Tháng Năm 20181:25 SA(Xem: 14037)
Uber Muốn Trở Thành Amazon Trong Lĩnh Vực Vận Tải
Uber Muốn Trở Thành Amazon Trong Lĩnh Vực Vận Tải
Uber Muốn Trở Thành Amazon Trong Lĩnh Vực Vận Tải

Khoảng cuối tháng 05/2018, Dara Khosrowshahi, CEO mới của Uber, cho biết Uber đã sẵn sàng để IPO, và dự kiến sẽ vào nửa cuối năm 2019. Bên cạnh đó, mục tiêu của hãng trong tương lai là trở thành “Amazon trong lĩnh vực vận tải”.

 

Cụ thể, khi trả lời phỏng vấn, Dara Khosrowshahi tự tin cho biết Uber đang đi đúng lộ trình để hướng tới kế hoạch IPO trong năm 2019. Ông cho biết: “Chúng tôi đang có chỗ đứng rất tốt trên thị trường, cả về mặt danh tiếng, lợi nhuận, cũng như quy mô kinh doanh, và vẫn đang tiếp tục phát triển hết sức mạnh mẽ.

 

Tham vọng trở thành Amazon của Uber có lẽ đến từ chính những thành công của hãng từ những mảng kinh doanh bên lề dịch vụ đi chung xe. Theo Uber công bố, dịch vụ giao đồ ăn UberEats nếu trên đà phát triển hiện nay, cũng sẽ đạt mức 6 tỷ USD doanh số khi tròn 1 năm hoạt động, khi sở hữu tốc độ tăng trưởng khoảng 200%. Với đà phát triển mạnh mẽ, CEO của Uber tỏ ra vô cùng lạc quan về một tương lai Uber trở thành nền tảng hoạt động chính cho tất cả các dịch vụ giao thông công cộng.

 

Ngoài ra, CEO mới của Uber cũng kể lại những nỗ lực của công ty để sửa chữa và dọn dẹp hậu quả của những sai lầm do CEO tiền nhiệm Travis Kalanick để lại. Khosrowshahi khẳng định: “Uber hiện nay đã là một công ty rất khác so với trước đây, với những giá ttrị mới của riêng mình. Chúng tôi tin rằng, nếu làm đúng, mọi người chắc chắn sẽ chú ý đến những nỗ lực của Uber”

 

Một trong rất nhiều vấn đề gây tranh cãi mạnh nhất về Uber hiện nay là vẫn chưa bao giờ coi những tài xế là những nhân viên thực thụ của Uber. Hãng vẫn luôn coi các tài xế là những đối tác, và tìm cách tối đa hóa lợi ích cho họ, nhưng họ muốn hướng tới một tương lai mà những tài xế có thể tự làm chủ công việc của mình. Dù kế hoạch thử nghiệm xe tự lái ngoài đường thực của Uber đang tạm thời bị hủy bỏ sau vụ tai nạn hồi đầu năm 2018, nhưng dự kiến sẽ tiếp tục thử nghiệm vào nửa cuối của năm.

512Vote
42Vote
36Vote
25Vote
18Vote
3.233
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Hai 2018
Tính đến tháng 12/2018, Qualcomm đã giành được một chiến thắng quan trọng trước Apple tại Trung Quốc, khi đạt được lệnh cấm sơ bộ đối với hầu hết những chiếc iPhone đang được bán (trừ iPhone Xs, Xs Max và XR).
21 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo báo cáo của Bloomberg, Facebook đang âm thầm phát triển một đồng tiền mã hóa của riêng hãng. Với đồng tiền mã hóa mới, Facebook sẽ cho phép người dùng WhatsApp có thể chuyển tiền cho nhau một cách đơn giản và nhanh chóng.
21 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một dự án thí điểm blockchain để đổi mới dịch vụ hậu cần tại cảng Busan nhằm xác định công nghệ blockchain có thể tăng sự minh bạch giữa tất cả các bên trong ngành hậu cần hay không, đồng thời hợp lý hóa các quy trình hành chính trong hoạt động xuất nhập khẩu và cho phép chia sẻ dữ liệu theo thời gian thực.
21 Tháng Mười Hai 2018
Microsoft vừa tung ra một bản preview mới của Windows 10, cũng là bản preview cuối cùng trong năm 2018, với hàng loạt những tính năng mới bao gồm Start Menu được đại tu cùng nhiều giải pháp bảo mật như Windows Sandbox.
21 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, hơn 200 trang trong báo cáo mới của New York Times đã tiết lộ một sự thật đáng sợ về Facebook: trong nhiều năm, mạng xã hội lớn nhất thế giới đã chia sẻ dữ liệu người dùng cho hơn 150 công ty. Thậm chí Facebook còn cho phép Spotify, Netflix, và Ngân hàng Hoàng gia Canada quyền đọc, viết và xóa tin nhắn cá nhân của người dùng, và xem được tất cả các thành viên trong cuộc hội thoại.
21 Tháng Mười Hai 2018
Ra mắt cách đây không lâu, chiếc iPad Pro mới đã khiến người dùng phải lo ngại về chất lượng thiết kế khi quá dễ bị bẻ cong, thậm chí là cong từ khi mở hộp. Cuối cùng, khoảng giữa tháng 12/2018, Apple đã thừa nhận điều này.