Uber Muốn Trở Thành Amazon Trong Lĩnh Vực Vận Tải

31 Tháng Năm 20181:25 SA(Xem: 13373)
Uber Muốn Trở Thành Amazon Trong Lĩnh Vực Vận Tải
Uber Muốn Trở Thành Amazon Trong Lĩnh Vực Vận Tải
Uber Muốn Trở Thành Amazon Trong Lĩnh Vực Vận Tải

Khoảng cuối tháng 05/2018, Dara Khosrowshahi, CEO mới của Uber, cho biết Uber đã sẵn sàng để IPO, và dự kiến sẽ vào nửa cuối năm 2019. Bên cạnh đó, mục tiêu của hãng trong tương lai là trở thành “Amazon trong lĩnh vực vận tải”.

 

Cụ thể, khi trả lời phỏng vấn, Dara Khosrowshahi tự tin cho biết Uber đang đi đúng lộ trình để hướng tới kế hoạch IPO trong năm 2019. Ông cho biết: “Chúng tôi đang có chỗ đứng rất tốt trên thị trường, cả về mặt danh tiếng, lợi nhuận, cũng như quy mô kinh doanh, và vẫn đang tiếp tục phát triển hết sức mạnh mẽ.

 

Tham vọng trở thành Amazon của Uber có lẽ đến từ chính những thành công của hãng từ những mảng kinh doanh bên lề dịch vụ đi chung xe. Theo Uber công bố, dịch vụ giao đồ ăn UberEats nếu trên đà phát triển hiện nay, cũng sẽ đạt mức 6 tỷ USD doanh số khi tròn 1 năm hoạt động, khi sở hữu tốc độ tăng trưởng khoảng 200%. Với đà phát triển mạnh mẽ, CEO của Uber tỏ ra vô cùng lạc quan về một tương lai Uber trở thành nền tảng hoạt động chính cho tất cả các dịch vụ giao thông công cộng.

 

Ngoài ra, CEO mới của Uber cũng kể lại những nỗ lực của công ty để sửa chữa và dọn dẹp hậu quả của những sai lầm do CEO tiền nhiệm Travis Kalanick để lại. Khosrowshahi khẳng định: “Uber hiện nay đã là một công ty rất khác so với trước đây, với những giá ttrị mới của riêng mình. Chúng tôi tin rằng, nếu làm đúng, mọi người chắc chắn sẽ chú ý đến những nỗ lực của Uber”

 

Một trong rất nhiều vấn đề gây tranh cãi mạnh nhất về Uber hiện nay là vẫn chưa bao giờ coi những tài xế là những nhân viên thực thụ của Uber. Hãng vẫn luôn coi các tài xế là những đối tác, và tìm cách tối đa hóa lợi ích cho họ, nhưng họ muốn hướng tới một tương lai mà những tài xế có thể tự làm chủ công việc của mình. Dù kế hoạch thử nghiệm xe tự lái ngoài đường thực của Uber đang tạm thời bị hủy bỏ sau vụ tai nạn hồi đầu năm 2018, nhưng dự kiến sẽ tiếp tục thử nghiệm vào nửa cuối của năm.

512Vote
42Vote
36Vote
25Vote
18Vote
3.233
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Năm 2020
Hôm Chủ nhật (31/05/2020), thị trưởng Atlanta Keisha Lance Bottoms cho rằng những lời nói của tổng thống Donald Trump về các cuộc biểu tình đang nổ ra tại Mỹ chỉ khiến mọi chuyện xấu đi.
29 Tháng Năm 2020
Nhìn qua có thể thấy rằng bầu trời ở phía trên đường chân trời có vẻ như thực sự là một hình ảnh phản chiếu.
29 Tháng Năm 2020
chính phủ Anh công bố, người dân Hong Kong có hộ chiếu hải ngoại (BN(O) passport) sẽ có thể được Anh cấp quyền công dân nếu Bắc Kinh nhất quyết thực thi dự luật an ninh, đánh dấu động thái mạnh mẽ từ London.
29 Tháng Năm 2020
Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (National Security Agency – NSA) công khái cáo buộc tình báo quân sự Nga đứng sau các vụ tấn công nhằm vào mạng máy tính trên toàn cầu, động thái diễn ra trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang đến gần.
29 Tháng Năm 2020
Thống đốc bang Minnesota Tim Walz đã đề nghị Lực lượng Vệ binh Quốc gia tiếp viện khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd, người bị cảnh sát ghì chết, ngày càng diễn tiến phức tạp.
28 Tháng Năm 2020
Bộ Công an Trung Quốc cam kết "hướng dẫn và hỗ trợ" cho lực lượng cảnh sát Hong Kong sau khi Quốc hội Trung Quốc thông qua quyết định áp dụng luật an ninh Hong Kong.