Windows 10 ARM Sẽ Được Độc Quyền Trang Bị Snapdragon 850

31 Tháng Năm 20182:02 SA(Xem: 13356)
Windows 10 ARM Sẽ Được Độc Quyền Trang Bị Snapdragon 850
Windows 10 ARM Sẽ Được Độc Quyền Trang Bị Snapdragon 850
Windows 10 ARM Sẽ Được Độc Quyền Trang Bị Snapdragon 850

Windows 10 ARM được xem là một quân bài chiến lược của Qualcomm trong việc thống trị thị trường chip di động, và duy trì sức cạnh tranh với Intel trên thị trường máy tính. Nên cũng dễ hiểu khi Qualcomm ưu tiên cho các thiết bị Windows 10 ARM.

 

Khoảng cuối tháng 05/2018, Qualcomm cho biết sẽ sản xuất độc quyền dòng chip Snapdragon 850 dành riêng cho các thiết bị Windows 10 ARM. Về bản chất, Snapdragon 850 được xem là một biến thể của thế hệ tiền nhiệm Snapdragon 845 với xung nhịp cao hơn một chút. Ngoài ra, vi xử lý mới còn được thiết kế lại để có thể tản nhiệt tốt hơn, mang đến hiệu năng cao hơn cho thiết bị.

 

Dù thế hệ sản phẩm laptop Windows 10 ARM đầu tiên nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều từ phía người dùng, nhưng các chuyên gia cho rằng nó sẽ không gây ảnh hưởng quá lớn đến Microsoft và Qualcomm. Ngược lại, các công ty lớn trong lĩnh vực PC sẽ sớm đi theo thế hệ thứ hai của loại thiết bị này, bao gồm cả Dell.

 

Ban đầu, Snapdragon 850 sẽ được sử dụng trên các dòng thiết bị có mã hiệu Lenovo ELZE1, HP Chimera 2 và Asus Thanos do Quanta và Compal sản xuất. Mặt khác, nhiều dự đoán cũng cho rằng những thiết bị mới có thể sẽ ra mắt trong mùa hè 2018, và sẽ tạo ra bước ngoặt trong sự phát triển của Windows 10 ARM.

544Vote
40Vote
312Vote
24Vote
15Vote
4.165
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Một 2020
Mỹ đã áp lệnh trừng phạt 4 quan chức Trung Quốc phụ trách quản lý và an ninh tại Hong Kong vì cáo buộc "trấn áp phe đối lập" đặc khu.
09 Tháng Mười Một 2020
Thứ Hai (09/11/2020), chiến dịch tranh cử của Trump đệ đơn kiện lên tòa án Pennsylvania nhằm ngăn giới chức bang công nhận chiến thắng của ông Biden.
09 Tháng Mười Một 2020
Các nhà đàm phán từ Anh và Liên minh Châu Âu (EU) đã gặp gỡ hôm 09/11/2020 để tìm kiếm bước đột phá trong các cuộc đàm phán thương mại đang bế tắc, trong khi chỉ còn vài ngày nữa là đến thời hạn để hai bên đạt được thỏa thuận hậu Brexit (Anh rút khỏi EU).
09 Tháng Mười Một 2020
Trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (09/11/2020), thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh, khi nhà đầu tư đặt cược rằng nền kinh tế sắp được mở cửa hoàn toàn trở lại.
09 Tháng Mười Một 2020
Ngày 09/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố trên mạng xã hội Twitter rằng ông đã sa thải Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mark Esper, thay thế bằng ông Christopher C. Miller - Giám đốc Trung tâm Chống khủng bố Quốc gia (NCC).
09 Tháng Mười Một 2020
Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr đã ủy quyền cho Bộ Tư pháp điều tra bất kỳ "cáo buộc quan trọng" nào về gian lận cử tri trong bầu cử năm 2020.