Windows 10 ARM Sẽ Được Độc Quyền Trang Bị Snapdragon 850

31 Tháng Năm 20182:02 SA(Xem: 13304)
Windows 10 ARM Sẽ Được Độc Quyền Trang Bị Snapdragon 850
Windows 10 ARM Sẽ Được Độc Quyền Trang Bị Snapdragon 850
Windows 10 ARM Sẽ Được Độc Quyền Trang Bị Snapdragon 850

Windows 10 ARM được xem là một quân bài chiến lược của Qualcomm trong việc thống trị thị trường chip di động, và duy trì sức cạnh tranh với Intel trên thị trường máy tính. Nên cũng dễ hiểu khi Qualcomm ưu tiên cho các thiết bị Windows 10 ARM.

 

Khoảng cuối tháng 05/2018, Qualcomm cho biết sẽ sản xuất độc quyền dòng chip Snapdragon 850 dành riêng cho các thiết bị Windows 10 ARM. Về bản chất, Snapdragon 850 được xem là một biến thể của thế hệ tiền nhiệm Snapdragon 845 với xung nhịp cao hơn một chút. Ngoài ra, vi xử lý mới còn được thiết kế lại để có thể tản nhiệt tốt hơn, mang đến hiệu năng cao hơn cho thiết bị.

 

Dù thế hệ sản phẩm laptop Windows 10 ARM đầu tiên nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều từ phía người dùng, nhưng các chuyên gia cho rằng nó sẽ không gây ảnh hưởng quá lớn đến Microsoft và Qualcomm. Ngược lại, các công ty lớn trong lĩnh vực PC sẽ sớm đi theo thế hệ thứ hai của loại thiết bị này, bao gồm cả Dell.

 

Ban đầu, Snapdragon 850 sẽ được sử dụng trên các dòng thiết bị có mã hiệu Lenovo ELZE1, HP Chimera 2 và Asus Thanos do Quanta và Compal sản xuất. Mặt khác, nhiều dự đoán cũng cho rằng những thiết bị mới có thể sẽ ra mắt trong mùa hè 2018, và sẽ tạo ra bước ngoặt trong sự phát triển của Windows 10 ARM.

544Vote
40Vote
312Vote
24Vote
15Vote
4.165
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc không chỉ siết chặt gọng kìm chính trị với Hong Kong mà còn đang cố gắng tăng cường tầm ảnh hưởng lên đời sống kinh tế của trung tâm tài chính Châu Á.
23 Tháng Sáu 2020
Các nhà chức trách Ấn Độ đang tạm dừng và xem xét lại các hợp đồng với ba công ty Trung Quốc có tổng giá trị hơn 600 triệu USD, giữa lúc hai nước căng thẳng và sau cuộc đụng độ biên giới thương vong với Trung Quốc.
23 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (22/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố tiếp tục ngừng cấp thẻ xanh (thẻ định cư dài hạn ở Mỹ) cho đến cuối năm 2020, và quyết định cũng sẽ có hiệu lực đối với một số loại thị thực làm việc.
22 Tháng Sáu 2020
Đây là ví dụ cho câu “Người giàu ngày càng giàu” phiên bản ngân hàng.
22 Tháng Sáu 2020
Mỹ đã chỉ định thêm 4 cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc là thực thể trực thuộc đại sứ quán, động thái có thể gây thêm căng thẳng với Bắc Kinh.
22 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đang chuẩn bị gửi vệ tinh lên không gian, để giúp hoàn thiện được hệ thống định vị toàn cầu, đồng thời làm giảm đi sức ảnh hưởng của công nghệ Mỹ trong lĩnh vực định vị.