Anh Áp Dụng Luật Mới Nghiêm Ngặt Hơn Cho Drone

Saturday, June 2, 201812:00 AM(View: 12781)
Anh Áp Dụng Luật Mới Nghiêm Ngặt Hơn Cho Drone
Anh Áp Dụng Luật Mới Nghiêm Ngặt Hơn Cho Drone
Anh Áp Dụng Luật Mới Nghiêm Ngặt Hơn Cho Drone

Khoảng cuối tháng 05/2018, sau khi số lượng sự cố gần va chạm giữa các máy bay người lái và thiết bị không người lái ngày càng gia tăng, Baroness Elizabeth Sugg, Bộ trưởng Hàng không Anh, tuyên bố các biện pháp điều chỉnh mới hướng tới bảo vệ các hãng hàng không và hành khách trên máy bay.

 

Quy định mới được chính phủ Anh ban hành, sẽ bắt đầu có hiệu lực trong khoảng tháng 07/2018 đến 11/2019, bao gồm kỳ kiểm tra bắt buộc với người sử dụng thiết bị không người lái phải tham gia bài kiểm tra an toàn, yêu cầu thiết bị không bay cao quá 400 feet (khoảng hơn 120m) và trong vòng bán kính 1km quanh các sân bay. Ngoài ra, chủ sở hữu thiết bị drone nặng hơn 250g sẽ phải ghi danh với Cục Hàng không dân dụng CAA. Cũng có một số loại drone nhẹ hơn 250g với giá rẻ, nhưng hầu hết đều cài đặt camera sẽ nặng hơn. Cá nhân vi phạm quy định sẽ chịu mức phạt không hạn chế có thể lên tới hơn 1,300 USD hoặc 5 năm tù giam, hoặc cả hai.

 

Trong năm 2017, có tới 89 vụ tai nạn giữa máy bay và drone, tăng 25% so với năm 2016. Số lượng giấy phép sử dụng drone cho hoạt động thương mại cũng tăng từ 2,500 lên 3,800. Tuy thị trường drone tăng trưởng mạnh với dự đoán sẽ đóng góp hơn 55 tỷ USD vào nền kinh tế Anh tới 2030, Bộ trưởng Baroness Elizabeth Sugg nhấn mạnh cần phải đảm bảo sự an toàn và trách nhiệm trong sử dụng thiết bị bay không người lái.

514Vote
41Vote
32Vote
28Vote
12Vote
3.627
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Tuesday, December 15, 2020
Một quan chức Nhà Trắng đã mất bàn chân phải và cẳng chân sau trong trận chiến với Covid-19 sau ba tháng.
Tuesday, December 15, 2020
Christian Armbruester, nhà sáng lập Blu Family Office - một công ty đầu tư cho các khách hàng giàu có - đã đầu tư Bitcoin từ vài năm trước. Sau các đợt tăng mạnh của đồng Bitcoin năm 2020, Armbruester đang tập trung vào đầu tư tiền kỹ thuật số và xem đây như một tài sản giúp đa dạng danh mục đầu tư.
Tuesday, December 15, 2020
Thủ tướng Thụy Điển thừa nhận giới chức y tế đã đánh giá sai sóng Covid-19 thứ hai, trong khi Ủy ban độc lập chỉ trích chiến lược chống dịch của đất nước.
Tuesday, December 15, 2020
Một thẩm phán bang đã ra phán quyết yêu cầu Tập đoàn Trump (Trump Organization) phải nộp các tài liệu liên quan đến bất động sản đang bị Tổng chưởng lý New York điều tra về vấn đề thuế.
Tuesday, December 15, 2020
Trong 4 năm nắm quyền, chính quyền Trump đã áp lệnh trừng phạt với tần suất cao chưa từng thấy, khoảng 3 lệnh trừng phạt được đưa ra mỗi ngày.
Tuesday, December 15, 2020
Singapore đã phê duyệt vaccine Covid-19 do hãng dược Pfizer Inc. và BioNTech SE đồng phát triển và dự kiến nhận được đợt vaccine đầu tiên vào cuối tháng 12/2020.