Anh Áp Dụng Luật Mới Nghiêm Ngặt Hơn Cho Drone

02 Tháng Sáu 201812:00 SA(Xem: 13405)
Anh Áp Dụng Luật Mới Nghiêm Ngặt Hơn Cho Drone
Anh Áp Dụng Luật Mới Nghiêm Ngặt Hơn Cho Drone
Anh Áp Dụng Luật Mới Nghiêm Ngặt Hơn Cho Drone

Khoảng cuối tháng 05/2018, sau khi số lượng sự cố gần va chạm giữa các máy bay người lái và thiết bị không người lái ngày càng gia tăng, Baroness Elizabeth Sugg, Bộ trưởng Hàng không Anh, tuyên bố các biện pháp điều chỉnh mới hướng tới bảo vệ các hãng hàng không và hành khách trên máy bay.

 

Quy định mới được chính phủ Anh ban hành, sẽ bắt đầu có hiệu lực trong khoảng tháng 07/2018 đến 11/2019, bao gồm kỳ kiểm tra bắt buộc với người sử dụng thiết bị không người lái phải tham gia bài kiểm tra an toàn, yêu cầu thiết bị không bay cao quá 400 feet (khoảng hơn 120m) và trong vòng bán kính 1km quanh các sân bay. Ngoài ra, chủ sở hữu thiết bị drone nặng hơn 250g sẽ phải ghi danh với Cục Hàng không dân dụng CAA. Cũng có một số loại drone nhẹ hơn 250g với giá rẻ, nhưng hầu hết đều cài đặt camera sẽ nặng hơn. Cá nhân vi phạm quy định sẽ chịu mức phạt không hạn chế có thể lên tới hơn 1,300 USD hoặc 5 năm tù giam, hoặc cả hai.

 

Trong năm 2017, có tới 89 vụ tai nạn giữa máy bay và drone, tăng 25% so với năm 2016. Số lượng giấy phép sử dụng drone cho hoạt động thương mại cũng tăng từ 2,500 lên 3,800. Tuy thị trường drone tăng trưởng mạnh với dự đoán sẽ đóng góp hơn 55 tỷ USD vào nền kinh tế Anh tới 2030, Bộ trưởng Baroness Elizabeth Sugg nhấn mạnh cần phải đảm bảo sự an toàn và trách nhiệm trong sử dụng thiết bị bay không người lái.

514Vote
41Vote
32Vote
28Vote
12Vote
3.627
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, giới chức trách Anh cho rằng Facebook và các hãng công nghệ lớn khác nên tuân thủ bộ quy tắc đạo đức bắt buộc để xử lý vấn nạn tin giả, lạm dụng dữ liệu người dùng và bắt nạt các công ty nhỏ hơn.
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo nghiên cứu mới nhất của Viện Khoa học Máy tính Quốc tế ở California (ICSI), rất nhiều ứng dụng di động đã và đang thu thập và sử dụng trái phép dữ liệu cá nhân của người dùng smartphone Android để định hướng quảng cáo hiệu quả hơn.
18 Tháng Hai 2019
Trước đây không lâu, một số nguồn tin đã dự đoán về ống kính chuyên chụp chân dung Sony 135mm ngàm E sẽ được ra mắt vào cuối tháng 02/2019. Đến giữa tháng 02/2019, giới truyền thông đã có trên tay thư mời về sự kiện ra mắt sản phẩm mới của Sony, là ống kính Sony FE 135mm f/1.8 GM (mã SEL135F18GM). Theo trang Sony Rumors, vẫn có hy vọng vào một số ống kính ngàm E khác như 100mm f/1.4, 500mm f/4.0 và 600mm f/4.0 sẽ được ra mắt trong sự kiện.
18 Tháng Hai 2019
Trong tương lai, Google Chrome sẽ chặn các website khỏi việc phát hiện xem liệu người dùng có đang sử dụng chế độ Ẩn danh (Incognito mode) hay không để đảm bảo quyền riêng tư của người dùng.
18 Tháng Hai 2019
Hiện nay chất thải nhựa đang là vấn đề đau đầu của mọi quốc gia. Theo thống kê từ Liên Hiệp Quốc, trong vòng 65 năm, con người thải ra môi trường 8.3 tỷ tấn rác thải nhựa, và mới chỉ tái chế được có 9% trong số đó. Mỗi năm, 8 triệu tấn chất thải nhựa bị trôi ra biển, khiến các loài động vật gặp ảnh hưởng nghiêm trọng.
18 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, người thường xuyên đưa ra những nhận định chính xác về Apple, đã công bố một bản tóm tắt các thiết bị sắp được ra mắt của Apple trong năm 2019. Theo đó, ông Kuo cho rằng Apple sẽ ra mắt một chiếc MacBook Pro 16 inch với thiết kế hoàn toàn mới, một chiếc màn hình 31 inch độ phân giải 6K, 2 chiếc iPad Pro mới và một loạt nâng cấp đáng chú ý khác.