Anh Áp Dụng Luật Mới Nghiêm Ngặt Hơn Cho Drone

02 Tháng Sáu 201812:00 SA(Xem: 13575)
Anh Áp Dụng Luật Mới Nghiêm Ngặt Hơn Cho Drone
Anh Áp Dụng Luật Mới Nghiêm Ngặt Hơn Cho Drone
Anh Áp Dụng Luật Mới Nghiêm Ngặt Hơn Cho Drone

Khoảng cuối tháng 05/2018, sau khi số lượng sự cố gần va chạm giữa các máy bay người lái và thiết bị không người lái ngày càng gia tăng, Baroness Elizabeth Sugg, Bộ trưởng Hàng không Anh, tuyên bố các biện pháp điều chỉnh mới hướng tới bảo vệ các hãng hàng không và hành khách trên máy bay.

 

Quy định mới được chính phủ Anh ban hành, sẽ bắt đầu có hiệu lực trong khoảng tháng 07/2018 đến 11/2019, bao gồm kỳ kiểm tra bắt buộc với người sử dụng thiết bị không người lái phải tham gia bài kiểm tra an toàn, yêu cầu thiết bị không bay cao quá 400 feet (khoảng hơn 120m) và trong vòng bán kính 1km quanh các sân bay. Ngoài ra, chủ sở hữu thiết bị drone nặng hơn 250g sẽ phải ghi danh với Cục Hàng không dân dụng CAA. Cũng có một số loại drone nhẹ hơn 250g với giá rẻ, nhưng hầu hết đều cài đặt camera sẽ nặng hơn. Cá nhân vi phạm quy định sẽ chịu mức phạt không hạn chế có thể lên tới hơn 1,300 USD hoặc 5 năm tù giam, hoặc cả hai.

 

Trong năm 2017, có tới 89 vụ tai nạn giữa máy bay và drone, tăng 25% so với năm 2016. Số lượng giấy phép sử dụng drone cho hoạt động thương mại cũng tăng từ 2,500 lên 3,800. Tuy thị trường drone tăng trưởng mạnh với dự đoán sẽ đóng góp hơn 55 tỷ USD vào nền kinh tế Anh tới 2030, Bộ trưởng Baroness Elizabeth Sugg nhấn mạnh cần phải đảm bảo sự an toàn và trách nhiệm trong sử dụng thiết bị bay không người lái.

514Vote
41Vote
32Vote
28Vote
12Vote
3.627
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Năm 2018
Khoảng giữa tháng 05/2018, Apple và Samsung tiếp tục ra tòa cho vụ án từ năm 2012, dù Samsung đã bị tòa tuyên án thua cuộc, nhưng hai bên vẫn chưa đồng ý về khoản tiền bồi thường mà Samsung phải trả. Vấn đề hai bên đang tranh cãi là liệu thiệt hại của Apple phải chịu do Samsung sao chép iPhone, iPad có nên được tính dựa trên tổng giá trị của các sản phẩm không; hay Samsung nên trả một khoản phí chỉ dựa trên những thứ mà hãng đã sao chép.
16 Tháng Năm 2018
Khoảng giữa tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, chính phủ Úc đang xem xét khuôn khổ quản lý cho các công nghệ mới nổi như blockchain để biến đổi thương mại.
16 Tháng Năm 2018
Khoảng giữa tháng 05/2018, HTC bất ngờ tuyên bố sẽ ra mắt Exodus, một chiếc smartphone blockchain đầu tiên của hãng.
16 Tháng Năm 2018
Khoảng giữa tháng 05/2018, Microsoft chính thức thông báo sẽ bắt đầu chặn quảng cáo liên quan tới Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác trên Bing. Công ty cho rằng tiền mã hóa đôi khi được sử dụng cho những chiến dịch lừa đảo hoặc phân tán mã độc.
16 Tháng Năm 2018
Khoảng giữa tháng 05/2018, Microsoft ra mắt thế hệ thứ hai của chiếc tablet khổng lồ Surface Hub, với rất nhiều cải tiến phù hợp với những văn phòng tương lai. Surface Hub được ra mắt năm 2016, với các phiên bản màn hình 55 inch 1080p và 84 inch 4K.
16 Tháng Năm 2018
Khoảng giữa tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung đang đàm phán với các nhà sản xuất smartphone bao gồm ZTE để cung cấp chip xử lý di động. Đây được xem là động thái nhằm cạnh tranh với Qualcomm.