Facebook Bị Cấm Để Điều Tra Trong 1 Tháng Ở Papua New Guinea

01 Tháng Sáu 20181:41 SA(Xem: 11217)
Facebook Bị Cấm Để Điều Tra Trong 1 Tháng Ở Papua New Guinea
Facebook Bị Cấm Để Điều Tra Trong 1 Tháng Ở Papua New Guinea
Facebook Bị Cấm Để Điều Tra Trong 1 Tháng Ở Papua New Guinea

Khoảng cuối tháng 05/2018, chính phủ Papua New Guinea quyết định sẽ chặn hoàn toàn Facebook trong khoảng một tháng.

 

Sam Basil, Bộ trưởng Truyền thông của Papua New Guinea, cho biết khoảng thời gian một tháng là để các cơ quan điều tra, nghiên cứu người dùng và tìm ra cách khắc phục các vấn đề bao gồm tin giả, người dùng giả và lan truyền nội dung khiêu dâm. Ông nói: “Khoảng thời gian một tháng sẽ giúp chúng tôi thu thập thông tin để tìm và lọc những người đứng sau các tài khoản giả mạo, người dùng đăng ảnh khiêu dâm hay lan truyền thông tin giả mạo, sai sự thật. Điều này giúp cho những người dùng với danh tính thật có thể sử dụng mạng xã hội một cách có trách nhiệm”.

 

Xu hướng cấm hoặc hạn chế Facebook lan rộng chắc chắn sẽ khiến CEO Mark Zuckerberg đau đầu. Trước đó, Bộ trưởng Sam Basil từng bày tỏ lo ngại về việc hàng chục triệu người dùng Facebook bị lộ thông tin sau scandal Cambridge Analytica. Ông cho rằng chính phủ chưa phân tích được những điểm lợi và hại của Facebook, và chưa đưa ra được khuyến cáo cho người dùng. Chính phủ Papua New Guinea sẽ nghiên cứu trường hợp của các quốc gia khác để đưa ra giải pháp phù hợp cho Facebook. Và cũng có khả năng Papua New Guinea sẽ tự phát triển một mạng xã hội cho công dân với yêu cầu về danh tính khắt khe hơn.

 

Từ lâu, Facebook đã bị chặn ở Trung Quốc, bất chấp những nỗ lực của CEO Mark Zuckerberg. Theo tiến sĩ Aim Sinpeng của Đại học Sydney, ở các quốc gia như Trung Quốc hoặc Iran, mạng xã hội bị cấm do chính sách kiểm duyệt thông tin hoặc lo ngại về ảnh hưởng trước các cuộc bầu cử. Còn Papua New Guinea là một trường hợp khá đặc biệt. Theo bà Sinpeng, chỉ có khoảng 12% người dân Papua New Guinea sử dụng Internet, nên tỷ lệ người dùng Facebook chắc chắn không nhiều. Bà chia sẻ: “Tôi không rõ họ muốn làm được gì trong vòng một tháng, và vì sao lại phải cấm Facebook. Họ có thể nghiên cứu mà không cần cấm hẳn. Chính phủ sẽ thu thập dữ liệu gì?”

519Vote
43Vote
35Vote
23Vote
14Vote
3.934
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Hai 2020
Cổ phiếu Châu Á và ở Phố Wall đã tăng cao vào thứ Tư (12/02/2020) trong bối cảnh hy vọng Trung Quốc đã vượt qua trận dịch coronavirus tồi tệ, dù sự không chắc chắn về bùng phát vẫn khiến các nhà đầu tư cảnh giác.
12 Tháng Hai 2020
Diamond Princess đã được cách ly trong hai tuần sau khi đến Yokohama, phía nam Tokyo, vào ngày 03/02/2020, sau khi một người đàn ông rời khỏi Hồng Kông được chẩn đoán nhiễm virus.
11 Tháng Hai 2020
Ủy ban Thương mại Liên bang cho biết đã yêu cầu Google, Amazon, Apple, Facebook và Microsoft cung cấp thông tin về các vụ sáp nhập nhỏ để báo cáo cho các cơ quan quản lý chống độc quyền.
11 Tháng Hai 2020
T-Mobile đã tiến gần hơn tới việc tiếp quản Sprint Corp sau khi một thẩm phán liên bang phê duyệt thỏa thuận, bác bỏ ý kiến cho rằng thỏa thuận sẽ vi phạm luật chống độc quyền và tăng giá.
11 Tháng Hai 2020
Căn bệnh gây ra bởi loại coronavirus mới gây bệnh cho hơn 42,000 người ở Trung Quốc hiện đã có tên chính thức: COVID-19. Nó là viết tắt của “căn bệnh coronavirus được phát hiện vào năm 2019”.
11 Tháng Hai 2020
Galaxy S20 không phải là điện thoại mới duy nhất được Samsung công bố vào ngày Thứ Ba (11/02/2020). Công ty cũng đã giới thiệu một chiếc điện thoại thông minh có thể gập lại, Galaxy Z Flip.